Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ai Cập triển khai "đại dự án" thành phố du lịch kết hợp các dịch vụ y tế lớn nhất tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi

09/06/2019 | 06:46

Ai Cập đang chuẩn bị triển khai một "đại dự án" nhằm xây dựng thành phố du lịch kết hợp các dịch vụ y tế lớn nhất tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi với nguồn vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD.

Ai Cập triển khai đại dự án thành phố du lịch kết hợp các dịch vụ y tế lớn nhất tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: egypttoday.com

Ammar Mandour, người đứng đầu Cơ quan phát triển thành phố Badr cho biết, 90% nguồn vốn cho dự án phát triển này được huy động từ trong nước và quá trình đánh giá sơ bộ địa điểm xây dựng thành phố đã được triển khai.

Thành phố du lịch y tế này sẽ được trang bị các trang thiết bị y khoa hiện đại nhất nhằm cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng cao nhất.

Theo quan chức trên, thành phố sẽ bao gồm 13 cơ sở y tế với trên 2.000 giường bệnh, một sân bay phục vụ công tác y tế, bệnh viện đào tạo y khoa và một trung tâm cấy ghép y tế. Đây sẽ là một đại dự án quốc gia giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân Ai Cập.

Hiện Ai Cập đã ban hành các thông tư hướng dẫn tới các cơ quan hữu quan nhằm phối hợp và hợp tác trong triển khai dự án.

Bên cạnh mục tiêu cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân Ai Cập và người nước ngoài, 10% số giường bệnh tại các cơ sở y tế của thành phố này sẽ được dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hiền Lê (Theo egypttoday.com)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×