Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

6 tỉnh Bắc miền Trung góp mặt tại Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông" năm 2019

24/04/2019 | 22:21

Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông" năm 2019 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình. Sự kiện do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTT tỉnh Quảng Bình tổ chức.

6 tỉnh Bắc miền Trung góp mặt tại Hội diễn Câu hò nối những dòng sông năm 2019 - Ảnh 1.

Một tiết mục tham gia hội diễn. Nguồn: quangbinh.gov.vn

Đây là hoạt động văn hóa, nghệ thuật hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh (1/7/1989 – 1/7/2019), 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 – 15/7/2019).

Tham gia Hội diễn gồm có các đoàn nghệ thuật quần chúng của 6 tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và 02 đoàn nghệ thuật khách mời Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam.

Ngay sau lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn, qua những làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc truyền thống của các địa phương, mang đậm giá trị văn hóa của mỗi vùng quê khu vực Bắc miền Trung

Cũng tại hội diễn lần này, các đoàn nghệ thuật đem đến nhiều tiết mục, sáng tác mới đậm bản sắc dân gian với nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu; ca ngợi truyền thống yêu nước trong đấu tranh giữ nước và dựng nước của dân tộc; những thành tựu trong công cuộc đổi mới quê hương…

Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông" là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần, là dịp để nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công các tỉnh học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa cơ sở, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Qua đó giới thiệu, quảng bá giá trị, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa - du lịch của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung và một số tỉnh, thành trên cả nước.

Thanh Thủy (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×