Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

25 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc tham dự Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam

27/05/2019 | 15:29

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 10 tại Việt Nam diễn ra đồng thời từ 31/5 đến 9/6/2019 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 11 nước và 25 bộ phim tài liệu đặc sắc của châu Âu và Việt Nam.

Sáng 27/5, tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Việt Nam, Ban tổ chức Liên hoan phim châu Âu- Việt Nam lần thứ 10 đã gặp gỡ báo chí để thông tin về Liên hoan.

Đại diện Ban tổ chức Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 10 cho biết, Liên hoan lần này là dấu mốc quan trọng, là kỷ niệm đáng nhớ cho hành trình của Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam: 10 năm giới thiệu tới khán giả Việt Nam những bộ phim tài liệu hay nhất của Châu Âu, 10 năm gặp gỡ với điện ảnh tài liệu Việt Nam, 10 năm đầy những khám phá, bất ngờ và cả những phút giây thư giãn.

25 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc tham dự Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam - Ảnh 1.

BTC thông tin về Liên hoan phim tài liệu châu Âu- Việt Nam lần thứ 10

Liên hoan quy tụ 25 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, trong đó có 10 phim tài liệu quốc tế đến từ Áo, Pháp, Wallonie-Bruxelles (Bỉ), Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Đan Mạch, Séc, Anh và Israel. Riêng Việt Nam – nước chủ nhà có 14 phim tài liệu tham dự liên hoan phim này.

Trong số 14 bộ phim tài liệu Việt Nam tham gia Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 10, có các phim giành giải cao do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, một số phim đến từ VTV8 Đài truyền hình Việt Nam, Trường Đại học sân khấu, Điện Ảnh Hà Nội, TPD và có 4 phim do các tác giả làm phim độc lập Việt Nam thực hiện.

Các tác phẩm điện ảnh tài liệu tham gia Liên hoan phim lần này là những tác phẩm đặc sắc, có đề tài đa dạng về âm nhạc, di sản, thể thao, chân dung con người, các vấn đề xã hội, y tế… Trong đó, có một số phim đã đạt giải thưởng cao tại các Liên hoan phim quốc tế như giải thưởng César (giải thưởng của điện ảnh Pháp), Giải Sư tử Séc, Giải Phim nước ngoài hay nhất tại Liên hoan phim Munich…

Thông qua các bộ phim tài liệu được trình chiếu trong Liên hoan Phim lần này, khán giả có cơ hội được tìm hiểu về văn hóa, con người, xã hội của Việt Nam cũng như của nhiều nước khác. Đây cũng là cơ hội để khán giả có có những hiểu biết rõ hơn về xã hội chúng ta đang sống, khám phá các vùng đất mới cũng như tìm hiểu về những vấn đề đương đại…/.

Hà An

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×