Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 12/10/2021

12/10/2021 | 16:21

Phát động cuộc thi "Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách"; Đêm nay, 12/10, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ tư của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với đội tuyển Oman; Quảng Ninh tổ chức 50 sự kiện kích cầu du lịch là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo điện tử Đại Đoàn Kết ngày 12/10 đưa tin:

Tác phẩm nghệ thuật Việt Nam dự triển lãm châu Á-Thái Bình Dương

Ba tác phẩm của 3 tác giả đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam vừa được chính thức được góp mặt tại triển lãm nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương (Asia Pacific Triennial - APT) lần 10 diễn ra tại Queensland, Australia từ ngày 4/12/2021 đến 28/4/2022. Cụ thể, tác phẩm của Nguyễn Phương Linh (Hà Nội) là video có tên "The head" dài 4 phút 45 giây khai thác những chất liệu lịch sử, dùng biểu tượng, vật thể lặp đi lặp lại để thể hiện thông điệp thờ ơ của người với người, nơi chốn và phong tục.

Quản lý rừng bền vững Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 3220 về việc phê duyệt Phương án Quản lý rừng bền vững Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng giai đoạn 2021 - 2030. Mục tiêu của Phương án là quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng bền vững tài nguyên rừng; bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học, các nguồn gen động, thực vật nguy cấp, quý hiếm, sinh thái cảnh quan, các giá trị văn hóa lịch sử và giá trị dịch vụ môi trường rừng.

Loại bỏ 'rác' trong âm nhạc

Việc sử dụng ngôn ngữ theo cảm hứng, thậm chí là thô tục đang tạo nên những trào lưu âm nhạc "xấu" trong giới trẻ. Ở đó, nếu không thắt chặt các khâu quản lý, đặc biệt là trên môi trường mạng xã hội sẽ gây nên những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ, trách nhiệm của người sáng tác là miêu tả cái đẹp, tôn vinh cái đẹp, gìn giữ cái đẹp… để hướng tâm hồn của chính mình và của mọi người đến với những điều tích cực trong cuộc sống.

-TTXVN ngày 12/10 đưa tin: "Hải Dương: Công tác quản lý nhà nước về xây dựng đối với các công trình tôn giáo" cho biết: Ngày 11/10, Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức hội thảo "Công tác quản lý nhà nước về xây dựng đối với các công trình tôn giáo trên địa bàn tỉnh". Theo thông tin tại hội thảo, tỉnh Hải Dương có 3 tôn giáo được nhà nước công nhận về mặt tổ chức là: đạo Phật, đạo Công giáo và đạo Tin lành. Toàn tỉnh hiện có 1.163 cơ sở tôn giáo. Đến tháng 6/2021, đã có 900 cơ sở tôn giáo được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các ý kiến tham gia hội thảo đánh giá, những năm gần đây, công tác quản lý xây dựng đối với các công trình tôn giáo được các cấp ủy, chính quyền từng bước quan tâm.

- Báo Văn hóa ngày 11/10 đưa tin:

Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ văn hóa cơ sở

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cơ sở tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời kết hợp rà soát bổ sung, xây dựng hương ước, quy ước năm 2021 cho cán bộ làm công tác văn hóa - xã hội và trưởng thôn, khu phố của địa bàn các huyện Đại Lộc, Phú Ninh và Thăng Bình. Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa ở cơ sở; qua đó, triển khai thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở địa phương, từng bước nâng cao chất lượng công tác văn hóa trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện tốt mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Trụ sở của Bảo tàng Mỹ thuật Huế: Ba năm chưa có nhà trưng bày, bảo quản là... bình thường

Sau gần 3 năm thành lập, Bảo tàng Mỹ thuật Huế vẫn chưa có trụ sở khiến cho công tác vận hành, hoạt động gặp không ít khó khăn. Nhiều tác phẩm mỹ thuật được hiến tặng, sưu tầm và mua hằng năm đành phải cất kín trong kho. Tháng 11.2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có quyết định thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế. Đây là niềm vui lớn sau nhiều năm mong chờ của các đơn vị, các nhà chuyên môn và giới mỹ thuật Huế.

Kiên Giang tăng cường công tác quản lý trong hoạt động văn hóa nghệ thuật

Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang đã ban hành Công văn số 1004/SVHTT-QLVH gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh và các đơn vị có liên quan phối hợp, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động văn hóa nghệ thuật trên địa bàn tỉnh. Theo văn bản, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng đến đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên việc chấp hành pháp luật về nghệ thuật biểu diễn, quảng cáo, an ninh mạng. Đề nghị Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đến các hội viên.

-Báo Nhân Dân ngày 12/10 đưa tin:

Triển lãm thực tế ảo thu hút người trẻ yêu văn hóa Việt

Với sự chung tay của cộng đồng họa sĩ trẻ, lần đầu tiên, một triển lãm thực tế ảo vừa được khai mạc, quy tụ nhiều tác phẩm về đề tài lịch sử, văn hóa Việt Nam được trưng bày bằng những công nghệ mới, hấp dẫn người xem. Ngoài tự do di chuyển để xem tranh, người xem còn có thể mời bạn bè tham gia, tạo các nhân vật với đặc trưng riêng tùy thích và trò chuyện tương tác với nhau. Hình thức này tương tự các trò chơi điện tử nhập vai, giúp khơi gợi hứng thú của người xem và tạo điều kiện cho bạn bè, người thân có thể "gặp nhau" theo một cách mới mẻ, thú vị trong thế giới số.

Tìm kiếm gương mặt đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi "Miss Eco Teen International"

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Ban Tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam cho biết, cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện Việt Nam tham dự "Miss Eco Teen International" tại Ai Cập tháng 12 này vừa khởi động. Ban Giám khảo cuộc thi là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, báo chí, thời trang, hoa hậu, người mẫu, nhân trắc học, là những người có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là trình độ năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.

-Báo Nhân Dân, báo Văn hóa và nhiều báo khác ngày 12/10 đưa tin: Phát động cuộc thi "Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách" cho biết: Khuyến khích người khuyết tật thi "Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách" cho biết: Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2021, Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức cuộc thi "cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách". Cuộc thi được mở ra nhằm hướng đến mọi người dân, đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị nâng cao nhận thức về vai trò của học tập suốt đời đối với phát triển cá nhân và xã hội. Qua đó, đánh giá sự tác động và tìm kiếm ý tưởng phát triển kênh "cùng bạn đọc sách" nhằm hỗ trợ mọi người đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị học tập suốt đời; tạo hoạt động nhằm truyền cảm hứng, chia sẻ các ý tưởng để thúc đẩy, hỗ trợ việc tự học và học tập suốt đời trong cộng đồng, đặc biệt là người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 12/10/2021 - Ảnh 1.

Cuộc thi dành cho những người đang học tập, làm việc và sinh sống ở Việt Nam, bao gồm cả người khiếm thị, người khuyết tật (từ 7 tuổi trở lên).

2.Lĩnh vực Du lịch

- TTXVN ngày 12/10 đưa tin:

Quảng Ninh tổ chức 50 sự kiện kích cầu du lịch

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy cho biết: Từ nay đến cuối năm 2021, Quảng Ninh dự kiến tổ chức 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch cùng các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; tổ chức các chương trình liên kết, hợp tác với kích cầu xúc tiến du lịch... UBND tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh trong quý IV/2021. Tỉnh sớm hoàn thiện ban hành "Bộ tiêu chí tạm thời về đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch", trên cơ sở đó khẩn trương thiết lập mô hình du lịch an toàn, hạn chế tối đa rủi ro về dịch bệnh cho người dân và du khách.

Du lịch Nam Bộ - chắt chiu từng cơ hội phục hồi: Nhận diện thế mạnh và nhu cầu du khách

Sau thời gian dài gần như "tê liệt" do ảnh hưởng dịch COVID-19, với nhiều kết quả đạt được trong kiểm soát dịch cùng chiến lược thích ứng linh hoạt, an toàn, phòng, chống dịch gắn với phục hồi kinh tế - xã hội, du lịch - ngành kinh tế tổng hợp tại các địa phương Nam Bộ, đang từng bước được khởi động một cách thận trọng, an toàn. Xác định sản phẩm phù hợp trong thời gian này, nắm bắt thay đổi về nhu cầu của du khách, tăng cường xúc tiến, quảng bá là giải pháp để du lịch Nam Bộ chắt chiu cơ hội, tận dụng lợi thế nhằm vượt khó, tạo đà cho những bước đi mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Xây dựng điểm đến an toàn, tăng cường quảng bá trên nền tảng số

Xây dựng điểm đến và chuỗi dịch vụ đảm bảo an toàn, đáp ứng các tiêu chí phòng dịch COVID-19, đồng thời gắn với đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá các sản phẩm du lịch, chuẩn bị các chính sách kích cầu trong thời gian tới là những giải pháp được ngành du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, điểm đến ở Nam Bộ có những bước khởi động, triển khai theo lộ trình một cách linh hoạt, gắn liền với nhiệm vụ kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả.

- Báo điện tử Đại Đoàn Kết ngày 12/10 đưa tin: "Ngành du lịch 'dìu nhau' vượt khó" cho biết: Để chuẩn bị cho việc tái khởi động du lịch nội địa, hàng loạt địa phương đã lên kế hoạch triển khai chiến dịch "Du lịch an toàn". Hiện nay, một số địa phương là Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Giang, Thanh Hóa, Quảng Bình... đã có kế hoạch cho phép hoạt động du lịch nội tỉnh và mở rộng đón khách ngoại tỉnh từ tháng 11/2021.

-Báo Nhân Dân ngày 12/10 đưa tin:

Quảng Bình tổ chức chương trình du lịch trọn gói đón khách từ vùng vàng, vùng xanh

Ngày 12/10, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa giao Sở Du lịch lập phương án phục hồi du lịch nội địa, bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hoạt động du lịch và phương án tổ chức thí điểm các chương trình du lịch trọn gói trước ngày 15/10. Theo đó, Quảng Bình tiếp nhận khách du lịch là người đang sinh sống, làm việc trong tỉnh và không đến từ những khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

4 xu hướng du lịch nổi trội hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu và xu hướng đi du lịch thay đổi trên toàn thế giới. Mới đây, Traveloka, công ty du lịch trực tuyến tại Đông Nam Á, đã điểm ra 4 xu hướng du lịch được yêu thích thời kỳ hậu Covid-19. Giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc và sát khuẩn tay thường xuyên là những cách phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 đã trở thành thói quen của chúng ta. Không chạm khi đi du lịch hậu Covid-19 không chỉ là hạn chế tiếp xúc giữa người với người, giữa người với các vật dụng, bề mặt mà còn là trải nghiệm du lịch với các thiết bị và công nghệ tự động hóa.

Ấn Độ đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15/10

Sau 18 tháng đóng cửa với khách du lịch quốc tế, Ấn Độ sẽ đón khách nước ngoài trở lại từ ngày 15/10 trên các chuyến bay thuê bao (chartered flights). Quyết định này được đưa ra sau nhiều tháng mở cửa cho đối tượng là doanh nhân, nhà ngoại giao và sinh viên.

- Báo Văn hóa ngày 12/10 đưa tin:

Khánh Hòa xin phép Bộ VHTTDL cho thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin"

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Tờ trình gửi Bộ VHTTDL cho phép thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin". UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, hiện nay, địa phương đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, và có nhiều thuận lợi và điều kiện thực hiện thí điểm đón khách quốc tế. Từ nhiều năm nay, Khánh Hòa là điểm đến ưa thích của khách quốc tế, đặc biệt là thị trường khách Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc, Nhật Bản… Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, năm 2019, địa phương đón tổng cộng hơn 7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có tới 3,56 triệu lượt khách quốc tế.

Hạ Long: Thí điểm tổ chức dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch

TP Hạ Long đang đẩy mạnh một số hoạt động phục hồi du lịch. Trong đó, sẽ thí điểm tổ chức dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Đây sẽ là một trong những giải pháp quan trọng nhằm sớm đưa ngành Du lịch địa phương lấy lại đà phát triển. Hai năm đại dịch toàn cầu Covid-19 bùng phát đã khiến ngành du lịch - lĩnh vực kinh tế chủ đạo của thành phố du lịch Hạ Long "đóng băng", Vịnh Hạ Long ngừng đón khách, hơn 500 tàu du lịch hoạt động vận chuyển hành khách trên Vịnh hoạt động cầm chừng và có thời điểm buộc phải dừng hẳn do dịch bùng phát nhiều đợt tại Việt Nam.

Mộc Châu khởi động các khu du lịch

Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết: Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Mộc Châu đã cho phép các khu du lịch hoạt động trở lại. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, việc đón khách du lịch vẫn chủ yếu trong nội tỉnh và đang phục hồi tích cực. Hiện nay, ưu tiên hàng đầu của huyện Mộc Châu là đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đẩy mạnh hoàn thiện các công trình giao thông; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch có trọng tâm, trọng điểm để thu hút khách; ứng dụng và khai thác triệt để công nghệ thông tin và các nền tảng số trong xúc tiến, quảng bá, thu hút khách du lịch;

- Trang thông tin điện tử Sở Du lịch Thừa Thiên Huế ngày 11/10 đưa tin: "Thừa Thiên Huế ban hành quy định về quản lý hoạt động vận tải khách du lịch bằng đường thủy nội và phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước" cho biết: Ngày 04/10/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 61/2021/QĐ-UBND Quy định về quản lý hoạt động vận tải khách du lịch bằng đường thủy nội và phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15 tháng 10 năm 2021.

- Báo điện tử Vĩnh Phúc ngày 11/10 đưa tin: "Vĩnh Phúc: Phát triển du lịch gắn với các sự kiện văn hóa, thể thao" cho biết: Có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, lại được khai thác bài bản trong thời gian qua đã giúp Vĩnh Phúc tạo được thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Tuy nhiên, để gìn giữ và phát triển thương hiệu thì việc quảng bá thông qua những sự kiện văn hóa, thể thao có tầm cỡ sẽ mang lại cơ hội quý cho sự phát triển của ngành Du lịch tỉnh.

- Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh ngày 11/10 đưa tin: Trong thời điểm sôi động nhất của mùa du lịch, các xã đảo của huyện Cô Tô và huyện Vân Đồn đành chịu giữ trạng thái bình yên để phòng chống dịch. Khi hoạt động du lịch được mở cửa, lại vào mùa thu, các bãi biển sẽ không còn sôi động như mùa hè, buộc các xã đảo phải tìm ra hướng kích cầu mới cho du lịch. Địa phương đã tăng cường quảng bá du lịch Cô Tô qua các clip với các chủ đề du lịch biển đảo, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, ẩm thực, mùa thu Cô Tô, Cô Tô Tôi yêu...Tổ chức tuyên truyền về du lịch Cô Tô trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV5...), hay trên các báo, tạp chí uy tín trong và ngoài nước, tập trung giới thiệu các khu, tuyến, điểm, sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, các sự kiện du lịch tiêu biểu của huyện Cô Tô, các dự án đầu tư phát triển du lịch…

-Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 11/10 đưa tin: "Khánh Hòa: Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng mở cửa đón khách từ ngày 15/10" cho biết: Sau thời gian "đóng cửa", ngừng hoạt động vì dịch Covid-19, đến nay, các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch bệnh tại di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng (Khánh Hòa) đã cơ bản đảm bảo, nên các di tích này sẽ mở cửa đón khách trở lại từ ngày 15/10. Di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng là 2 địa danh ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước, quốc tế mỗi năm.

3.Lĩnh vực Thể thao

-TTXVN ngày 12/10 đưa tin:

Giao hữu bóng đá: U23 Việt Nam hòa U23 Tajikistan

Trong trận đấu đầu tiên kể từ khi hội quân chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, tuyển Việt Nam đã đá giao hữu với tuyển Tajikistan tại Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE). Trong tập thể đang được dẫn dắt tạm thời bởi HLV Kim Han-yoon, nhiều gương mặt mới đã được trao cơ hội vào sân thử sức ngay từ đầu. Đáng chú ý là những cái tên như Nhâm Mạnh Dũng, Hai Long, Văn Xuân, Việt Cường…

Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022: Việt Nam sẽ nỗ lực giành điểm số

Đêm 12/10, Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân vận động Sultan Qaboos (Oman) gặp đội chủ nhà tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau trận thua sát nút Đội tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo là đội bóng duy nhất của bảng B hiện vẫn chưa giành được điểm nào và đang xếp cuối bảng. Rõ ràng, họ đang phải chịu áp lực rất lớn bởi cơ hội đi tiếp không có nhiều.

Đội tuyển Việt Nam vượt áp lực, hướng đến trận đấu với Oman với quyết tâm cao nhất

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Oman, HLV trưởng Park Hang-seo thừa nhận, sau 3 trận thua liên tiếp, đội tuyển Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn để lấy điểm. Tuy vậy, theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, các cầu thủ đã làm tốt nhiệm vụ của mình và hướng tới trận tiếp theo với sự quyết tâm cao nhất.

Khán giả có thể vào sân xem trận đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman

Theo đăng ký tại cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu diễn ra sáng 11/10, đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng, quần trắng, tất trắng. Đội chủ nhà Oman sẽ mặc trang phục màu đỏ. Liên quan đến công tác tổ chức, Liên đoàn bóng đá Oman thông báo mở 50% sức chứa của sân Sultan Qaboos (tương đương 17.000 chỗ ngồi) để đón khán giả vào theo dõi và cổ vũ cho hai đội tuyển. Vé xem trận đấu được phát hành thông qua ứng dụng điện thoại có tên TmDone. Khán giả có thể tìm và cài đặt ứng dụng này trên cửa hàng ứng dụng Google Play/App Store. Mỗi khán giả chỉ được phép mua tối đa 2 vé. Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh, để vào sân, khán giả phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

-Báo Nhân Dân ngày 12/10 đưa tin:

Chờ đợi những bất ngờ

Đêm 12/10, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ tư của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với đội tuyển Oman. Đối đầu một đối thủ mạnh của châu Á trên sân khách, nhưng "các chiến binh Sao vàng" được đánh giá vẫn còn cơ hội có điểm nếu tiếp tục thể hiện được quyết tâm và tinh thần thi đấu như ở ba trận trước đó. Mặc dù thất bại ở cả ba trận đấu vừa qua ở bảng B trước Saudi Arabia, Australia và Trung Quốc, nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam và nhiều nước trong khu vực vẫn tin tưởng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có một kết quả tốt hơn ở cuộc đối đầu với Oman.

HLV Park không đồng tình việc chỉ trích cầu thủ

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Oman, HLV Park Hang-seo thừa nhận sau 3 trận thua liên tiếp, đội tuyển Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn để lấy điểm. Tuy vậy, theo đánh giá của ông, các cầu thủ đã làm tốt nhiệm vụ của mình và sẽ hướng tới trận tiếp theo với sự quyết tâm cao nhất.

Tiến Linh chiến thắng cuộc bình chọn "Ngôi sao tương lai" của AFC

Ngày 8/10, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) mở cuộc bình chọn "Ngôi sao tương lai" (NEOMFutureStars) của lượt trận thứ 3 vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á trên trang fanpage chính thức. Trong lượt trận thứ 3 vừa qua diễn ra trên sân vận động Sharjah (UAE), Tiến Linh sở hữu 1 bàn thắng, 3 pha dứt điểm trúng đích cùng tỷ lệ chuyền bóng chính xác 86,7%. Còn Zhang Yuning ghi 1 bàn thắng, tạo ra 1 cơ hội ăn bàn cho đồng đội và 5 lần chiến thắng trong các pha không chiến.

-Báo điện tử Người Lao động ngày 12/10 đưa tin:

HLV Oman đánh giá cao tuyển Việt Nam

Trong buổi họp báo trước lượt trận thứ 4 bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 11-10, HLV Oman - ông Branko Ivankovic - tỏ ra bất ngờ khi tuyển Việt Nam chưa có điểm ở sân chơi kỳ này. Nhận xét về đội tuyển Việt Nam, HLV Branko Ivankovic ấn tượng với đấu pháp chiến thuật của đội bóng đến từ Đông Nam Á, khi chứng kiến đoàn quân HLV Park Hang-seo thi đấu và vào đến tứ kết Asian Cup 2019.

HLV Park Hang-seo: Không hiểu sao bầu Hiển nói tôi bảo thủ?

Trả lời báo chí trước trận gặp Oman vào chiều 11-10, HLV Park Hang-seo bày tỏ quan điểm không đồng tình với phát biểu của ông bầu Đỗ Quang Hiển khi cho rằng nhà cầm quân người Hàn Quốc bảo thủ về chiến thuật, con người. Nhà cầm quân người Hàn Quốc lên tiếng: "Tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ người của CLB Hà Nội không nên đánh giá về chiến thuật của tôi. Ông ấy nói điều đó trên báo chí là không lịch sự".

Đội tuyển Việt Nam nhận "mưa" lời khen từ AFC trước trận gặp Oman

Sau 3 lượt trận tại vòng loại cuối World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra những lời khen nhằm khích lệ đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với đội tuyển Oman vào ngày 12-10 tới. Trong buổi tập thứ tại Muscat (Oman) vào tối 10-10 (theo giờ địa phương), đội tuyển Việt Nam tập trung gia cố khả năng phòng ngự, đồng thời, HLV Park Hang-seo đã rèn giũa thêm cho các học trò về các giải pháp trong tấn công. Tại buổi tập này, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Văn hóa ngày 11/10 đưa tin: "Kiến nghị trẻ em gái được trang bị kỹ năng, kiến thức an toàn trên không gian mạng" cho biết: Năm 2021 là năm thứ ba liên tiếp Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tham gia chuỗi sự kiện "Trao quyền cho trẻ em gái" nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Trẻ em gái (11.10). Năm nay, Ý Nhi, 20 tuổi đến từ Hà Nội, được Đại sứ Thụy Điển Ann Måwe trao quyền đảm nhiệm vị trí Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam trong 1 ngày. Đây là hoạt động do tổ chức Plan International Việt Nam khởi xướng vào năm 2012 nhằm tạo cơ hội giúp các em gái được trải nghiệm vai trò lãnh đạo trong các lĩnh vực đời sống. Năm nay, với thông điệp kêu gọi thúc đẩy tăng cường kiến thức kỹ thuật số cho mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, chiến dịch hướng tới xây dựng một môi trường không gian số an toàn và không có sự phân biệt.

Do đại dịch Covid-19 cũng như động lực gia tăng lượng truy cập trực tuyến, nguy cơ trẻ em gái tiếp xúc với rất nhiều thông tin giả và thông tin sai lệch trên mạng.đang ngày càng gia tăng. Thông tin giả, thông tin sai lệch gây ra tác hại thực sự, nó kìm hãm các em gái và là một rào cản nữa đối với khả năng lãnh đạo của các em. Hiện tại có rất ít hỗ trợ - các em gái đang phải tự mình định hướng.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×