Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 5/11/2019

05/11/2019 | 12:51

Khai mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo điện tử VTV ngày 5/11 đưa tin: "Bảo tồn và phát huy giá trị tranh dân gian Đông Hồ" cho biết: Tranh dân gian Đông Hồ là một trong những di sản văn hóa lâu đời của Việt Nam, tuy nhiên làng tranh truyền thống này đang đối mặt với nguy cơ mai một, thậm chí biến mất. Chính vì vậy, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế "Bảo vệ và phát huy giá trị nghệ thuật tranh dân gian Đông Hồ trong đời sống đương đại", góp phần tìm ra giải pháp bảo tồn khẩn cấp dòng tranh quý giá này.

- Báo Lao động Thủ đô ngày 5/11 đưa tin: "Tổ chức các sự kiện nghệ thuật: Cần chuyên nghiệp hơn và quản lý chặt hơn" cho biết: Những năm gần đây, các sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn, nhỏ diễn ra trên khắp cả nước phần nào đã tạo ra một không khí sôi nổi trong đời sống văn hóa. Tuy nhiên, thực tế không ít sự kiện lấy lợi ích doanh số đặt lên hàng đầu dẫn đến chất lượng và tính chuyên nghiệp chưa cao. Do đó, đã đến lúc tổ chức các sự kiện cần phải được quản lý chặt hơn và chuyên nghiệp hơn. Những năm gần đây, không chỉ nhà nước, cá nhân nghệ sĩ mà các doanh nghiệp, tập đoàn lớn cũng đã tham gia lĩnh vực nghệ thuật, tạo nên các không gian, sản phẩm, chương trình nghệ thuật hấp dẫn, thu hút sự tham gia của nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

- Báo Doanh nghiệp Việt Nam ngày 5/11 đưa tin: "Tỉnh" – Đêm hòa nhạc nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho biết: "Tỉnh" là dự án tiếp nối chặng đường Độc thoại của nghệ sĩ piano Phó An My và nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên trên chặng đường đi tìm chính mình, hướng về nguồn cội. Mỗi một bước đi như để tự hào và gìn giữ những nét tinh hoa độc đáo bản sắc Việt. Đã tròn 15 năm chặng đường nghệ thuật của nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên và nghệ sĩ piano Phó An My kể từ khởi đầu khi cánh cửa của con đường sáng tạo âm nhạc được mở ra với ý tưởng Đối thoại vào năm 2004 và lần đầu tiên được giới thiệu thành công tại Festival Huế - 2004.

- Báo VietQ.vn ngày 5/10 đưa tin: "Triển lãm ảnh về khu di tích lịch sử Baekje- Hàn Quốc tại Hà Nội" cho biết: Chiều 4/11/2019, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Di sản thế giới Baekje (Hàn Quốc) tổ chức Triển lãm ảnh "Tìm hiểu Baekje" tại 49 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt Hàn-ASEAN năm 2019 chuẩn bị được tổ chức tại Busan (ngày 25 và 26/11/2019). Khu di tích lịch sử Baekje là di sản thế giới có bề dày lịch sử 1500 năm, được hình thành từ di tích trọng tâm của đất nước Baekje, nơi được công nhận là trung tâm văn hóa Đông Á Cổ đại. Baekje được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 2015. Đây là lần thứ ba triển lãm được tổ chức, sau lần thứ nhất tại ga tàu SRT Suyeo (Seoul, Hàn Quốc) và lần thứ hai tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Tokyo (Nhật Bản).

- TTXVN ngày 4/11 đưa tin: "Fukushima chìm đắm trong bầu không khí lễ hội mang đậm nét Việt Nam" cho biết: Ngày 4/11, chính quyền thành phố Fukushima, thuộc tỉnh cùng tên của Nhật Bản đã tổ chức Lễ hội Việt Nam lần thứ nhất với sự tham dự của hàng trăm người Việt Nam đang cư trú tại tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận cùng với đông đảo bạn bè Nhật Bản. Fukushima đã đăng cai là thành phố đón tiếp (host town) các vận động viên Việt Nam tại các thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo năm tới. "Host town" là những thành phố ở Nhật Bản sẽ đón tiếp các vận động viên nước ngoài đến tập huấn và giao lưu để chuẩn bị cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Với tư cách "Host Town" của Việt Nam, Fukushima đã mời đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và dự kiến sẽ mời đội tuyển U19 của Việt Nam sang tập huấn.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 4/11 đưa tin: "Không gian sáng tạo: Khát vọng truyền cảm hứng cộng đồng" cho biết: Các không gian sáng tạo không chỉ góp phần tạo ra việc làm, dịch vụ và mô hình kinh doanh mới, mà còn là "cánh cửa" dẫn tới sáng tạo, kiến thức và kĩ năng một cách thân thiện, hỗ trợ, truyền cảm hứng và linh hoạt, và thường ở quy mô nhỏ. Nghiên cứu về các không gian sáng tạo tại Việt Nam, do Hội đồng Anh công bố năm 2018, cho thấy Tại Việt Nam, đa số các không gian sáng tạo tập trung ở Hà Nội và TPHCM, ngoài ra còn góp mặt với số lượng ít hơn là Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế, Hòa Bình, Gia Lai, Buôn Ma Thuột.

- Báo Hà Nội mới ngày 4/11 đưa tin: "Còn đó vẻ đẹp tranh dân gian Đông Hồ" cho biết: Hai phòng trưng bày dành riêng cho triển lãm "Tranh dân gian Đông Hồ xưa và nay" tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) những ngày này thu hút đông đảo công chúng Thủ đô. Ở đó có thể thấy, vẻ đẹp của tranh dân gian Đông Hồ từ hàng trăm năm trước được duy trì, gìn giữ và phát huy theo nhiều cách khác nhau.

- Báo Nhân Dân ngày 4/11 đưa tin: "Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê và Rô băm khu vực ĐBSCL lần thứ nhất" cho biết: Sau bốn ngày thi diễn, chiều 4-11, Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê và Rô băm - Khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ nhất, năm 2019, do Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng phối hợp Ban Truyền hình tiếng dân tộc VTV5 (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức đã bế mạc. Liên hoan có sự tham gia của bảy đơn vị nghệ thuật từ các địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer tại khu vực ĐBSCL. Với chín vở diễn rô băm và dù kê chuyển thể từ truyện cổ Riêm Kê, tôn giáo, văn hóa, xã hội và tình yêu quê hương, đất nước đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho người xem. Đây cũng là một trong những hoạt động văn hóa trong khuôn khổ Lễ hội Óc om bóc - Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL, năm 2019.

- Báo điện tử VTV ngày 5/11 đưa tin: "Nỗ lực bảo tồn nghệ thuật hát trống quân" cho biết: Là một trong những cái nôi của nghệ thuật hát trống quân của tỉnh Hải Dương, thôn Tào Khê từ nhiều năm nay thường xuyên tổ chức những lớp dạy hát cho các bạn trẻ. Hát trống quân là dạng hát nói, hát kể theo niêm luật và thanh điệu bằng trắc. Các điệu hát trống quân chủ yếu là thể lục bát, song thất lục bát hay thất ngôn bát cú biến thể. Từ xa xưa, lối hát này đã gắn liền với đời sống lao động sản xuất của người dân. Năm 2016, nghệ thuật hát trống quân của tỉnh Hải Dương đã được Bộ VHTT và DL đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

- TTXVN ngày 4/11 đưa tin: "Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 diễn ra từ ngày 11-17/11" cho biết: Hơn 100 nghệ sỹ xiếc quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có mặt tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) để tham gia Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề "Chương mới cho một kỳ quan" được tổ chức từ ngày 11- 17/11. Đó là thông tin được Ban Tổ chức Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 4/11. Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Liên hoan xiếc mang tầm thế giới với mong muốn Liên hoan xiếc thế giới này sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa Đông, mùa thấp điểm du lịch nhất trong năm.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 4/11 đưa tin: Tổ chức Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2019 cho biết: Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2019 sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 18 - 23/11/2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Trong khuôn khổ Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2019 dự kiến sẽ có 5 nhóm hoạt động chính gồm: Đêm hội khai mạc Tuần "Đại đoàn kết toàn dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019, đây là hoạt động điểm nhấn, kết hợp Khai mạc sự kiện; Hội thảo - Tọa đàm khoa học nhằm nâng cao nhận thức truyền thông, báo chí trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam; Triển lãm ảnh với các chủ đề: Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bản sắc Văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc, Bảo tồn, phát triển văn hóa trong thời kỳ hội nhập quốc tế;

- Báo Hà Nội mới ngày 4/11 đưa tin: "NSND Thanh Hoa kỷ niệm chặng đường 55 năm ca hát" cho biết: Kỷ niệm 55 năm bước chân vào con đường nghệ thuật, NSND Thanh Hoa thực hiện đêm nhạc "Em vẫn như ngày xưa" để nhìn lại chặng đường cống hiến cho âm nhạc Việt Nam. Gần 70 tuổi, NSND Thanh Hoa vẫn khiến người đối diện ngạc nhiên về sự trẻ trung cả ngoại hình lẫn giọng hát. Bà nói rằng, nghệ sĩ là những người trẻ về tâm hồn và sẽ còn hát khi còn sức lực.

- Báo Nhân Dân ngày 4/11 đưa tin: "Hải Dương bảo tồn, phát huy giá trị di tích" cho biết: Với hơn 2.000 di tích, tỉnh Hải Dương đã và đang có nhiều giải pháp huy động, sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội hóa, song song các biện pháp trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị di tích. Riêng TP Hải Dương có 270 di tích, trong đó có 33 cụm di tích đã được xếp hạng (11 cụm di tích xếp hạng cấp quốc gia và 22 cụm di tích xếp hạng cấp tỉnh). Giai đoạn 2015 - 2018, đã có hàng trăm di tích trên địa bàn tỉnh được tu bổ, tôn tạo với nguồn kinh phí hàng trăm tỷ đồng, trong đó phần lớn từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Nổi bật là trùng tu các hạng mục của Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc. Ngoài ra, các di tích tiêu biểu của tỉnh như: An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương (huyện Kinh Môn), Văn miếu Mao Ðiền, Ðền Xưa (huyện Cẩm Giàng) cũng được tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí mỗi di tích từ 3,5 đến 4 tỷ đồng để tu bổ, tôn tạo.

- Báo điện tử VTV ngày 4/11 đưa tin: "Bích Phương trở thành ca sĩ Việt Nam duy nhất biểu diễn trong lễ trao giải Asia Artist Awards 2019" cho biết: Trước tin đồn hát nhép, Bích Phương vẫn được BTC lựa chọn đảm nhận vị trí ca sĩ Việt Nam duy nhất biểu diễn tại Asia Artist Awards 2019 vào ngày 26/11 sắp tới. Biểu diễn tại lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 (AAA 2019) lần này, nữ ca sĩ Bích Phương tiết lộ đã chuẩn bị một sân khấu đặc biệt và hoàn toàn mới, dàn dựng riêng cho chương trình. Đây chắc hẳn sẽ là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp Bích Phương và cũng là màn biểu diễn được các fan mong đợi nhất.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 4/11 đưa tin: "Triển lãm ảnh, phim phóng sự-tài liệu về ASEAN tại Cần Thơ" cho biết: Từ ngày 6-9/11/2019 sẽ diễn ra Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người; bảo vệ môi trường & biến đổi khí hậu; các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN tại thành phố Cần Thơ. Thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người; bảo vệ môi trường & biến đổi khí hậu; các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN từ ngày 6-9/11/2019 tại thành phố Cần Thơ.

2.Lĩnh vực Du lịch

- TTXVN, Báo Tin tức, Báo Nhân Dân và nhiều báo khác ngày 5/11 đưa tin: Khai mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" cho biết: Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4-11-1909 - 4-11-2019), tối 4-11, tại quảng trường Hùng Vương, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XI - Lạng Sơn năm 2019. Hơn 300 diễn viên, nghệ nhân các tỉnh khu vực Việt Bắc đã mang đến Lễ khai mạc Chương trình nghệ thuật với những tiết mục văn nghệ, dân ca, dân vũ, hát then, đàn tính đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đồng thời tái hiện không gian hùng vĩ của núi rừng và để lại ấn tượng độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc khu vực Việt Bắc...Đây là cơ hội tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về miền đất, con người, tiềm năng văn hóa, du lịch của sáu tỉnh vùng chiến khu Việt Bắc, tăng cường mối quan hệ giao lưu, học tập giữa các tỉnh. Đồng thời, góp phần thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư đến tham gia liên kết, đầu tư phát triển du lịch tại các tỉnh vùng Việt Bắc.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 5/11/2019 - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN

- Báo Pháp luật Việt Nam ngày 5/11 đưa tin: "Hơn 500.000 lượt du khách đến với Quảng Nam trong tháng 10/2019" cho biết: Theo báo cáo của Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam, trong tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã có 530.000 lượt du khách đến tham quan và lưu trú. Trong đó, có 300.000 lượt khách quốc tế và 230.000 lượt khách nội địa. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch ướt đạt 445 tỷ đồng - tăng 8,33% so với cùng kỳ năm 2018 và thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 1.069 tỷ đồng. Trong 9 tháng đâu năm nay, doanh thu du lịch của tỉnh Quảng Nam hơn 4.400 tỷ đồng, tăng gần 18% so với cùng kỳ năm 2018. Thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 10.340 tỷ đồng.

- Báo Vietnamplus ngày 5/11 đưa tin: "Lần đầu tiên du lịch Việt Nam có chuyên cơ riêng bay đến Côn Đảo" cho biết: Lần đầu tiên có dịch vụ chuyên cơ đẳng cấp mở tới Côn Đảo. Đơn vị cung cấp dịch vụ này cho biết, du khách sẽ được trải nghiệm "check-in," kiểm tra an ninh riêng biệt và được đưa đến tận chân máy bay. Được biết, dịch vụ này sử dụng hai máy bay King Air 350 với 8 ghế ngồi bọc da và máy bay Legacy 600 bao gồm 13 chỗ (trong đó có 10 ghế có thể ngả lưng hoàn toàn) do hãng hàng không lưỡng dụng Vietstar Airlines vận hành.

- Báo điện tử VnMedia ngày 5/11 đưa tin: "Chính sách mới của Ấn Độ đối với phí cấp thị thực điện tử cho khách du lịch Việt Nam" cho biết: Tổng cục Du lịch đã gửi văn bản đến các Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh/thành phố, doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc thông báo chính sách mới của Ấn Độ đối với phí cấp thị thực điện tử cho khách du lịch Việt Nam. Theo chính sách mới của Chính phủ Ấn Độ, mức phí cấp thị thực điện tử được thay đổi trong thời gian tới cụ thể như sau: Phí cấp thị thực điện tử du lịch thời hạn 30 ngày trong mùa thấp điểm (từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm) là 10 USD; Phí cấp thị thực điện tử du lịch thời hạn 30 ngày từ tháng 7 đến tháng 3 hàng năm là 25 USD; Phí cấp thị thực điện tử du lịch thời hạn 1 năm nhiều lần là 40 USD; Phí cấp thị thực điện tử du lịch thời hạn 5 năm nhiều lần là 80 USD.

- Báo Nhân Dân ngày 5/11 đưa tin: "Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền trung" cho biết: Vùng duyên hải miền trung (DHMT) được hình thành với 10 tỉnh ven biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận, có vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa tuyến du lịch xuyên Việt, cửa ngõ ra biển của tuyến hành lang kinh tế du lịch đông - tây, nơi tiếp giáp các vùng du lịch Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Đây là nơi hội tụ đầy đủ tài nguyên thiên nhiên, di sản văn hóa thế giới, di tích lịch sử đặc thù của cả nước, tạo điều kiện liên kết vùng và khu vực trong phát triển du lịch. Mặc dù sở hữu rất nhiều tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng (cả du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng biển, di sản văn hóa…) nhưng vùng DHMT vẫn đang gặp nhiều thách thức trong phát triển du lịch. Những năm qua, khu vực này đón gần 50% tổng lượt khách du lịch cả nước, nhưng chỉ chiếm 12,4% tổng thu nhập từ du lịch của quốc gia.

- TTXVN ngày 4/11 đưa tin: "Xúc tiến quảng bá du lịch các tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)" cho biết: Ngày 4/11, tại thành phố Lạng Sơn, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch các tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2019. Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch, đưa ra những giải pháp hỗ trợ lẫn nhau, tạo liên kết để phát triển du lịch giữa các tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) thời gian tới.

- Báo Hà Nội mới ngày 4/11 đưa tin: "100 nghệ sĩ tham gia Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long 2019" cho biết: Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề "Chương mới cho một kỳ quan" sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 17-11 tại Quảng Ninh, quy tụ hơn 100 nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham gia. Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Tập đoàn Times Garden Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa quốc tế tổ chức thường niên với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hoá, du lịch đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách khi đến Quảng Ninh.

- Báo Văn hóa ngày 4/11 đưa tin: Đà Nẵng: Hai thập kỷ của những chính sách 'không giống ai' cho biết: The New York Times đưa Đà Nẵng vào danh sách "Điểm phải đến trên thế giới 2019". Đó là thành quả của rất nhiều việc… không ai để ý. Đà Nẵng đưa ra rất nhiều chính sách tiên phong trong xây dựng nếp sống văn minh cho thành phố. Cho đến lúc này, nhiều người Việt Nam vẫn nhắc đến quyết định "5 không" do cố bí thư Nguyễn Bá Thanh ký tháng 12/2000. Nhưng đó không phải là tất cả. Nếp sống của thành phố đã được tạo dựng từ nhiều viên gạch lớn nhỏ, từ những chiến dịch kéo dài hàng thập kỷ như tuyên chiến với hàng rong, cho đến những hành xử tinh tế như miễn phí gửi xe trong bệnh viện. Từ năm 2005, Đà Nẵng đã có quyết định cấm bán hàng rong trên nhiều tuyến phố. Họ là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện chủ trương này. Phải tới tận năm 2008, Hà Nội mới bắt đầu có những chiến dịch tương tự.

- Báo Nhân Dân ngày 4/11 đưa tin: "Tuần Đại đoàn kết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam" cho biết: Từ ngày 1 đến hết 30-11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra các hoạt động với chủ đề "Đại đoàn kết tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam", hướng tới Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019. Trong tháng 11, du khách đến Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam được tham gia và thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc nhất của đồng bào các dân tộc định cư tại Làng, từ các hoạt động dân ca, dân vũ cho tới ẩm thực, các sản vật phong phú của mỗi dân tộc. Trong tháng 11, điểm nhấn sẽ là hoa tam giác mạch với nhiều hoạt động liên quan đến mùa hoa này như chương trình nghệ thuật "Huyền thoại loài hoa Tam giác mạch" của sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc và đồng bào các dân tộc.

- Báo Văn hóa ngày 4/11 đưa tin: "Giải bài toán" thu hút đa dạng khách quốc tế cho biết: Để tránh "rủi ro" khi phụ thuộc vào 1 - 2 thị trường khách nhất định như Hàn Quốc, Trung Quốc, hiện nay ngành du lịch Đà Nẵng đang hướng tới mở rộng các đường bay quốc tế, tập trung đa dạng hóa sản phẩm nhằm thu hút du khách…Theo thống kê từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, đến thời điểm này của năm 2019, lượng khách Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản và thị trường châu Âu, Australia có mức tăng đáng kể so với năm 2018. Đặc biệt, lượng khách Thái Lan từ vị trí thứ 5 năm 2018 đã vươn lên vị trí thứ 3 trong năm nay. Theo ngành Du lịch Đà Nẵng đã xác định mục tiêu vừa giữ sự ổn định của 2 nguồn khách lớn là Hàn Quốc, Trung Quốc, vừa triển khai hoạt động xúc tiến thu hút các nguồn khách tiềm năng khác.

- Báo Pháp luật Việt Nam ngày 5/11 đưa tin: "Đắk Nông thúc đẩy phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu" cho biết: Công viên địa chất Đắk Nông của Việt Nam nằm trong số 11 hồ sơ đã được Global Geoparks Network chấp nhận và trình lên UNESCO. Đây là một cơ hội lớn để thúc đẩy sản phẩm du lịch hiếm có của địa phương, nên tỉnh Đắk Nông đã tổ chức xây dựng các tuyến du lịch trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông, kết nối với các công ty du lịch. Với sự độc đáo hiếm có, công viên địa chất Đắk Nông được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, thu hút du khách và thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Đắk Nông. Vì vậy, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, kết nối với các công ty lữ hành với Công viên địa chất Đắk Nông.

- Báo Nhân Dân ngày 4/11 đưa tin: "Người dân An Giang chung tay làm du lịch trách nhiệm" cho biết: Ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch là yếu tố hết sức quan trọng và cần thiết để phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, có chiều sâu. Do đó, tỉnh An Giang đã và đang rất tích cực vận động nhân dân tự giác và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, qua đó, xây dựng An Giang trở thành một điểm đến An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn – Đậm đà bản sắc văn hóa vùng sông nước Nam Bộ.

- Báo điện tử Thanh Hóa ngày 5/11 đưa tin: "Huyện Hoằng Hóa khai thác tài nguyên du lịch đường thủy" cho biết: Để có thể bổ trợ đắc lực cho loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển; đồng thời, từng bước đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, huyện Hoằng Hóa đã nghiên cứu và bước đầu đưa vào khai thác sản phẩm du lịch đường thủy. Có thể nói, việc xây dựng đề án phát triển du lịch đường sông không chỉ nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế các yếu tố tự nhiên và nhân văn đặc trưng của địa phương; mà còn cho thấy, huyện Hoằng Hóa hướng đến phát triển du lịch đường thủy một cách bền vững. Theo đó, du lịch không chỉ mang lại lợi ích kinh tế, mà còn gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa; giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân sống dọc các tuyền sông, biển.

- Báo Nhân Dân ngày 4/11 đưa tin: "Lễ hội Óc om bóc - Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL năm 2019" cho biết: Sáng 4-11, tại cuộc họp công tác báo chí tỉnh Sóc Trăng tháng 11, Ban tổ chức Lễ hội Óc om bóc - Đua ghe Ngo khu vực đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2019 đã giới thiệu các nội dung chính thức của lễ hội. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11-11, gồm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao sôi nổi. Cụ thể, có chín hoạt động sẽ của lễ hội sẽ diễn ra tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, bao gồm giải đua ghe Ngo với 58 đội ghe ngo tham dự; tổ chức phục dựng lễ Cúng Trăng; Hội thi thả Đèn nước; phục dựng ghe Cà Hâu; Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục Khmer. Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động Hội chợ triển lãm Thương mại, Du lịch và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP; giải Bi sắt vô địch đồng đội toàn quốc; ẩm thực đường phố; triển lãm ảnh nghệ thuật và triển lãm ảnh chuyên đề "Sóc Trăng xưa và nay"; Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê khu vực ĐBSCL.

-Báo Đầu tư Chứng khoán ngày 5/11 đưa tin: "Hà Nội công nhận thêm 2 điểm du lịch làng nghề tại huyện Phú Xuyên" cho biết: UBND TP. Hà Nội vừa công nhận thêm 2 điểm du lịch mới tại làng nghề khảm trai - sơn mài Chuyên Mỹ và làng nghề may Vân Từ thuộc huyện Phú Xuyên, góp phần tạo ra nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách trên địa bàn Thành phố.Theo quyết định, cùng với việc công nhận 2 điểm du lịch tại hai làng nghề này, UBND thành phố Hà Nội đề nghị UBND xã Chuyên Mỹ và Vân Từ (huyện Phú Xuyên) có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan.

- Báo Nhân Dân ngày 4/11 đưa tin: "Nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Ngày hội khuyến mại du lịch" cho biết: Mở đầu cho Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2019, Ngày hội khuyến mại du lịch với chủ đề "Du lịch thông minh" đã diễn ra từ ngày 1 đến 3-11 tại khu vực nhà Bát giác Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội). Với 60 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, lưu trú, vận chuyển cùng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá vé máy bay, tua du lịch trong nước và ngoài nước, sự kiện là hoạt động nổi bật trong chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội với mục đích kích cầu du lịch, thu hút người tiêu dùng, du khách tham quan, mua sắm trong các tua du lịch cuối năm.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo điện tử Tiền Phong ngày 5/11 đưa tin: "Tuyển Việt Nam có thể đánh bại UAE?" cho biết: Chiều qua 4/11, đội tuyển Việt Nam sau một ngày "xả trại" đã tiếp tục tập luyện trở lại để chuẩn bị cho trận đấu với UAE. Không như những buổi tập trung đầu tiên, HLV Park Hang Seo hiện đã có gần đủ đội hình để rèn quân. Tuyển Việt Nam hiện chỉ vắng mặt 2 cầu thủ là tiền đạo Công Phượng (Sint Truidense) và hậu vệ Đoàn Văn Hậu (Heereveen). Cả hai theo kế hoạch sẽ có mặt vào ngày 11/11. Màn trình diễn thuyết phục trong 3 trận đấu tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 là cơ sở để thầy trò HLV Park Hang Seo chờ đợi một kết quả tốt trong cuộc đối đầu với UAE ngày 14/11 tới, bất chấp đối thủ luôn được đánh giá cao hơn.

- Báo điện tử VTV ngày 5/11 đưa tin: "Tìm hiểu ngọn đuốc của SEA Games 30 tại Philippines" cho biết: Ngọn đuốc chính thức của SEA Games 30 được thiết kế bởi nhà điêu khắc kim loại người Philippines Daniel dela Cruz. Ngọn đuốc này có phần trên làm bằng kim loại và phần dưới được làm bằng gỗ, nặng khoảng 1,5 kg. Ngọn đuốc chính thức được công bố vào ngày 23 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm hội nghị quốc tế Philippines ở Pasay trong thời gian đếm ngược 100 ngày cho đại hội.

- Báo điện tử Zing.vn ngày 5/11 đưa tin: "HLV Heerenveen mang tin vui cho Văn Hậu" cho biết: Chiến lược gia Johnny Jansen của SC Heerenveen cho biết sẽ cân nhắc sử dụng Đoàn Văn Hậu trước kỳ nghỉ diễn ra cuối năm nay. "Tôi có thể sử dụng Văn Hậu trong những trận đấu vào tháng 12. Cũng như nhiều tài năng khác, SC Heerenveen có định hướng phát triển Văn Hậu. Khi thời gian chín mùi, cậu ấy sẽ được trao cơ hội. Tôi tin đây là bước đi đúng đắn của SC Heerenveen dành cho Văn Hậu", HLV Jansen chia sẻ với Zing.vn.

- Báo Doanh nghiệp Việt Nam ngày 5/11 đưa tin: "Thành viên HAGL không ngại áp lực khi tìm suất dự SEA Games" cho biết: Trong nỗ lực chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay, HLV Park Hang-seo lựa chọn 27 gương mặt ưu tú nhất để tham dự đợt tập trung cuối. Toàn đội thực tế đã tham gia tập luyện ráo riết từ ngày 29/10. Chia sẻ với truyền thông trong buổi phỏng vấn chiềungày 4/11, tiền vệ Trần Thanh Sơn - một thành viên quen mặt của các lứa U19, U20 và U22 Việt Nam các năm qua, cho biết anh không cảm thấy quá áp lực và sẽ cùng đồng đội dốc hết sức mình ở giải đấu khu vực sắp tới.

- TTXVN ngày 4/11 đưa tin: "Việt Nam được chọn là nơi đăng cai AFF Awards 2019" cho biết: Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Việt Nam được chọn là nơi tổ chức sự kiện AFF Awards 2019 - Đêm vinh danh những ngôi sao sáng của bóng đá Đông Nam Á diễn ra tối 8/11 tới, tại khách sạn JW Marriott (Hà Nội). Tại Đêm vinh danh này, Ban tổ chức sẽ trao 18 giải thưởng danh giá cho các cá nhân, tổ chức, đội tuyển có thành tích xuất sắc cũng như có nhiều cống hiến cho bóng đá khu vực như: Giải thưởng Thiện chí ASEAN; Giải thưởng Trọng tài nam, nữ của năm; Cầu thủ trẻ của năm; Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm; Giải thưởng Liên đoàn của năm; Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam, nữ của năm...

- Báo Hà Nội mới ngày 4/11 đưa tin: "Khoảng 300 tay vợt tham gia Giải Bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ VII" cho biết: Đến ngày 5-11 mới hết hạn đăng ký tham dự Giải Bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ VII - 2019, nhưng đến lúc này, số đội tham dự nhiều nội dung thi đấu đã vượt xa kỳ vọng. Theo đó, đã có 32 đội đăng ký tham dự nội dung đồng đội nam hạng B, tương đương mùa giải năm ngoái. Trong khi đó, 12 đội đăng ký dự nội dung đồng đội nam hạng A, nhiều hơn 4 đội so với mùa giải trước.

- Báo điện tử VOV ngày 4/11 đưa tin: "Đội hình 11 cầu thủ sở hữu chiều cao lý tưởng của tuyển Việt Nam" cho biết: Đội hình 11 cầu thủ sở hữu chiều cao lý tưởng của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận gặp UAE và Thái Lan ở Vòng loại World Cup 2022.

- Báo điện tử VTV ngày 4/11 đưa tin: "Gần đủ lực lượng, ĐT Việt Nam bắt đầu tập chiến thuật" cho biết: Sau 1 ngày được nghỉ xả hơi, hôm nay đội tuyển Việt Nam đã tập luyện trở lại để tiếp tục chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Ở bài khởi động đầu buổi tập, các cầu thủ được yêu cầu khá khắt khe là sau khi vượt qua các chướng ngại và tăng tốc phải dừng lại đột ngột ở một khoảng cách nhất định so với mục tiêu được coi là cầu thủ đối phương. Sau đó, HLV Park Hang Seo dành thời gian quan sát các thủ môn tập luyện.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 5/11 đưa tin: "HAGL chiêu mộ cầu thủ Việt kiều Mỹ chuẩn bị cho mùa giải mới" cho biết: Nhằm chuẩn bị cho mùa giải V.League 2020, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã tiến hành thử việc một loạt cầu thủ chất lượng, bao gồm cả nội và ngoại binh. Mới đây, đội bóng phố Núi đã chính thức ký hợp đồng với cầu thủ Việt kiều Steven Dang. Trang web chính thức của đại học Mary Hardin Baylor (Mỹ) viết: "Cựu cầu thủ bóng đá nam của Mary Hardin Baylor, Steven Dang đã tiếp tục sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp tại một CLB Việt Nam. Dang đã liên hệ và đầu quân cho CLB Hoàng Anh Gia Lai. Anh ấy sẽ thi đấu tại giải V.League 1 2020".

- Báo điện tử VTV ngày 4/11 đưa tin: "HLV Ijiri Akira vẫn tiếc nuối vì U19 nữ Việt Nam không vượt qua vòng bảng U19 châu Á" cho biết: Ngày 3/11, ĐT U19 nữ Việt Nam đã trở về nước, hoàn thành nghĩa vụ tại VCK U19 nữ châu Á 2019. Dù dừng bước ở vòng bảng nhưng thầy trò HLV Ijiri Akira vẫn gây ấn tượng khi đánh bại chủ nhà U19 nữ Thái Lan 2-0, để thua 0-3 trước ứng viên vô địch CHDCND Triều Tiên và thất bại 0-1 trước U19 nữ Australia ở những phút cuối đầy cay đắng, qua đó đánh rơi tấm vé bán kết. HLV Ijiri Akira gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ U19 nữ Việt Nam nhưng không giấu diếm sự tiếc nuối khi đánh rơi tấm vé bán kết trong trận gặp U19 nữ Australia.

- Báo điện tử VTV ngày 4/11 đưa tin: "ĐT U22 Việt Nam chú trọng tập thể lực trong ngày 04/11" cho biết: ĐT U22 Việt Nam chỉ còn khoảng 3 tuần tập luyện nữa là sẽ bắt đầu hành trình của mình tại Sea Games 30, kì vọng với lứa cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam là rất lớn, chính bởi vậy áp lực cũng không nhỏ. Với việc rơi vào bảng đấu 6 đội, phải thi đấu 5 trận ở vòng bảng tần suất 2 ngày/ trận đòi hỏi các cầu thủ của chúng ta phải có thể lực tốt. Đội tuyển U22 Việt Nam bắt đầu buổi tập khá hứng khởi, HLV Lee Tae Hoon chú trọng nhiều tới các bài tập thể lực, các cầu thủ chia làm nhóm nhỏ để tập các bài phối hợp.

- Báo Doanh nghiệp Việt Nam ngày 5/11 đưa tin: "Văn Hậu đá trọn 90 phút trong màu áo Heerenveen" cho biết: Hôm qua Văn Hậu tiếp tục được HLV Johnny Jansen tin tưởng đưa vào sân thi đấu trong màu áo đội Yong SC Heerenveen gặp Yong Go Ahead Eagles. Cầu thủ của ĐT Việt Nam đã chơi trọn vẹn 90 phút nhưng kết cục thì không như mong muốn. Đội bóng của anh đã thảm bại 0-6 trước đối thủ dù quyền kiểm soát bóng của hai đội là tương đương. Thậm chí SC Heerenveen còn có số lần tấn công nguy hiểm về phía phần sân đối phương nhiều hơn Go Ahead Eagles nhưng số cú sút họ tạo ra chỉ là 5, trong khi đối thủ sút 12 lần và trúng đích đến 7.

- Báo điện tử VTV ngày 4/11 đưa tin: "Chính thức: U19 Việt Nam chốt danh sách 24 cầu thủ dự vòng loại U19 châu Á 2020" cho biết: HLV Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách 24 cầu thủ U19 Việt Nam tham dự vòng loại U19 châu Á 2020. Theo đó, 4 cái tên phải nói lời chia tay với đội tuyển U19 Việt Nam khi HLV Philippe Troussier rút gọn danh sách xuống còn 24 cầu thủ là Trần Lâm Điều, hậu vệ Trần Hoàng Phúc, tiền vệ Bùi Tiến Sinh và tiền đạo Phạm Xuân Tạo. Dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn, 4 cầu thủ trên từng là trụ cột của U18 Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ khi HLV Philippe Troussier nắm quyền, những tài năng trẻ này không thể hiện được khả năng như kì vọng. Những cái tên đã thi đấu rất tốt tại GBS Bangkok Cup 2019 vừa rồi như Huỳnh Công Đến (Phố Hiến), Trần Mạnh Quỳnh (SLNA), Nguyễn Văn Tùng (Thanh Hóa),... vẫn sẽ góp mặt ở giải đấu sắp tới.

- Báo điện tử Zing.vn ngày 5/11 đưa tin: "Thầy Park không quan tâm việc trở thành HLV hay nhất Đông Nam Á" cho biết: Vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo khẳng định danh hiệu huấn luyện viên hay nhất Đông Nam Á ở AFF Awards 2019 không phải điều ông quan tâm. Đêm vinh danh thành tựu bóng đá Đông Nam Á AFF Awards 2019 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam tối 8/11. Với tư cách đương kim vô địch AFF Cup và những chiến thắng đã có hai năm qua, HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội thâu tóm hàng loạt danh hiệu. Bản thân ông Park gần như không có đối thủ cạnh tranh xứng tầm trong cuộc đua tới vị trí HLV hay nhất năm.

- Báo điện tử VTV ngày 4/11 đưa tin: "ĐT Malaysia chỉ có 12 cầu thủ đang tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan" cho biết: Trước thềm 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, ĐT Malaysia đang gặp nhiều khó khăn về tinh hình lực lượng. Trước thềm 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, ĐT Malaysia đang gặp nhiều khó khăn về tinh hình lực lượng. Nhiều khả năng những gương mặt kể trên sẽ góp mặt trong trận đấu giao hữu với ĐT Tajikistan trên sân Bukit Jalil vào ngày 9/11 tới. Sau đó, HLV Tan Cheng Hoe sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ đăng ký thi đấu gặp ĐT Thái Lan và ĐT Indonesia ở vòng loại World Cup 2022. ĐT Malaysia lúc này đang tạm xếp thứ 4/5 đội ở bảng G với chỉ 3 điểm sau 3 trận.

- Báo điện tử Giao Thông ngày 5/11 đưa tin: "Đây là điều khiến HLV Park Hang-seo đau đầu nhất ở tuyển Việt Nam" cho biết: Không phải vấn đề chuyên môn, chuyện hậu trường đội tuyển Việt Nam đang khiến HLV Park Hang-seo kém hài lòng. Giờ giới nghiêm của HLV Park Hang-seo ở đội tuyển là 22h. Tuy nhiên, do ngày 1/11, sau khi trở về từ Quảng Nam, Hà Nội FC đã tổ chức lễ vinh danh nên ông Park đã đồng ý lùi thời gian tập trung cho Quang Hải và đồng đội thành 23h. Sự việc sau đó ai cũng biết, VFF tiếp tục phải xin phép thầy Park để nhóm cầu thủ Hà Nội FC hội quân vào hôm sau. Là người rất coi trọng nguyên tắc nhưng HLV Park Hang-seo đã phải 2 lần phá vỡ nguyên tắc vì 1 nhóm cầu thủ. Đương nhiên, ông thầy Hàn Quốc không hề thoải mái.

- Báo điện tử VTV ngày 4/11 đưa tin: "SEA Games 30: Chủ nhà Philippines đưa 2 môn thể thao mới lạ vào thi đấu" cho biết: Cứ 2 năm một lần, Đại hội thể thao Đông Nam Á lại diễn ra với sự háo hức của người dân 11 quốc gia trong khu vực. SEA Games không chỉ mang ý nghĩa về mặt tranh tài thể thao mà còn đó là cơ hội để các quốc giao giao lưu, học hỏi, thúc đẩy tinh thần thể thao đến mọi tầng lớp trong xã hội. Ngoài ra đây cũng là dịp các nước chủ nhà giới thiệu đến bạn bè quốc tế những môn thi đấu độc lạ, chỉ phổ biến ở nước sở tại, từ đó lan rộng và du nhập các môn thể thao ấy đến bạn bè khắp năm châu.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo điện tử VTV ngày 4/11 đưa tin: Sử dụng phương pháp giáo dục trẻ tự kỷ không phù hợp tại trung tâm Tâm Việt" cho biết; Sau khi sự việc trung tâm Tâm Việt dạy trẻ tự kỷ thành nghệ sỹ, thành kỷ lục gia bằng bạo lực bị phanh phui, những góc khuất trong câu chuyện dạy trẻ tự kỷ dần hé lộ. Theo một số chuyên gia, tập luyện các kỹ năng cho con như làm xiếc, đứng trên ván thăng bằng, tung bóng... không phải là phương pháp can thiệp hiệu quả cho trẻ tự kỷ. Khiếm khuyết cốt lõi của các em là giao tiếp, tương tác và hòa nhập xã hội. Có những trẻ có năng khiếu làm xiếc nhưng không phải trẻ nào cũng vậy. Giáo dục bằng bạo lực là phản khoa học. Giáo dục bằng cảm xúc sẽ mang lại cho trẻ sự khác biệt.

- Báo Văn hóa ngày 4/11 đưa tin: Kiên Giang thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" cho biết: Theo kế hoạch, tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí tại 03 xã, phường trong tỉnh gồm: phường Tô Châu, thành phố Hà Tiên; xã Định Hòa, huyện Gò Quao; xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng. Các huyện, thành phố còn lại căn cứ vào điều kiện thực tế, Phòng Văn hóa và Thông tin chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân lựa chọn địa bàn phù hợp thí điểm Bộ tiêu chí. Các địa phương được chọn làm thí điểm thực hiện "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" sẽ tổ chức các hoạt động như: Tổ chức tập huấn lồng ghép nội dung Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình vào tập huấn Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và công tác gia đình cho cán bộ làm công tác gia đình, công tác văn hóa cơ sở, Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững".

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×