Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 27/1/2022

27/01/2022 | 16:01

ĐT nữ Việt Nam rộng cửa vào tứ kết Asian Cup nữ 2022; Nhiểu địa phương khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022; Việt Nam mở cửa du lịch góp phần khôi phục kinh tế, các địa phương cũng đã sẵn sàng là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

-Báo Hà Nội mới ngày 27/1 đưa tin:

Tôn vinh tinh thần Tết Việt

Đến hẹn lại lên, Tết đến, xuân về là dịp nở rộ các chương trình, sự kiện tìm về truyền thống thông qua các hoạt động tái hiện không khí Tết xưa, làm sống lại phong tục cổ truyền. Không chỉ mang đến không gian trải nghiệm hấp dẫn, bổ ích cho công chúng và du khách, những hoạt động trên còn góp phần tôn vinh, lan tỏa tinh thần Tết Việt, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ, trao truyền những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc qua nhiều thế hệ.

Phố sách Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ mở từ ngày 27 tháng Chạp

Với chủ đề "Cánh én chào xuân – Nâng tầm tri thức", Phố sách Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ mở từ ngày 29-1 đến ngày 6-2 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần), tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm). Phố sách Xuân Nhâm Dần 2022 do UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022), đồng thời phát huy hiệu quả không gian văn hóa Phố sách Hà Nội và duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô trong dịp đầu xuân, năm mới.

Ý nghĩa chương trình nghệ thuật đặc biệt "Giữ trọn niềm tin"

Tối 26-1, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Giữ trọn niềm tin" tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình gồm 2 phần: Giữ trọn niềm tin; Đất nước nở hoa. Khán giả được nghe những ca khúc cách mạng, ngợi ca Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình yêu với quê hương, đất nước như: "Mùa xuân đầu tiên", "Đảng đã cho ta mùa xuân", "Bác Hồ người cho em tất cả", "Tổ quốc bên bờ sóng", "Tuổi xuân dâng Đảng", "Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi đó"... qua phần thể hiện của các nghệ sĩ: Nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương, ca sĩ Quách Mai Thy, Đinh Quang Đạt, Đinh Mạnh Ninh.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa trên VTV

Đài Truyền hình Việt Nam vừa công bố chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa trên VTV với sự đầu tư công phu của nhiều đơn vị sản xuất, trên một mạch ý tưởng xuyên suốt và thống nhất đó là nỗ lực, lạc quan, vui tươi và khát vọng. Tất cả được phát sóng vào thời điểm hòa kênh chung VTV. Ở mỗi điểm đến sẽ có các tiết mục nghệ thuật lấy chất liệu từ chính vùng đất đó. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Tùng Dương, Đông Nhi, Erik, Văn Mai Hương, Đức Phúc, Hòa Minzy, Lưu Hương Giang, Hương Ly, Uni5, Bảo Trâm, Hải Yến, Đông Hùng…

-Báo Nhân Dân ngày 26/1 đưa tin "Đắk Lắk khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022" cho biết: Sáng 26/1, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết cổ truyền của dân tộc, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022. Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022 tỉnh Đắk Lắk trưng bày hơn 225 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân Nhâm Dần của 118 cơ quan báo, tạp chí Trung ương và địa phương. Đây là những ấn phẩm báo Xuân đặc sắc, thể hiện sự đầu tư công phu của các cơ quan báo chí với hình thức được trình bày đẹp mắt; nội dung phong phú, sâu sắc.

- Báo Văn hóa ngày 27/1 đưa tin:

Năm mới với kỳ vọng văn hóa

Năm 2021 khép lại với nhiều hy vọng, để lại thế và lực mới cho lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Trong khi Hội nghị Văn hóa toàn quốc thực sự là hội nghị Diên hồng về văn hóa thì Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 cũng là những định hướng lớn, với những kế hoạch cụ thể, tạo tiền đề để văn hóa phát triển. Nếu như năm 2021 là năm bản lề thì chắc chắn năm 2022 sẽ là năm của hành động. Triển khai những thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc bằng những chương trình, dự án, hành động cụ thể chính là cách chúng ta tạo nên sức mạnh và động lực mới cho sự phát triển văn hóa.

Hội Văn học nghệ thuật Quảng Bình 60 năm xây dựng và phát triển

Ngày 26.1, tại thành phố Đồng Hới, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và trao giải thưởng VHNT Lưu Trọng Lưu lần thứ VI (2016 - 2020). Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống xây dựng, phát triển, sáng tạo của Hội VHNT tỉnh, tri ân và tôn vinh những đóng góp của các thế hệ văn nghệ sĩ tỉnh Quảng Bình trong 60 năm qua. Cùng với sự phát triển của VHNT trong cả nước, các tác phẩm của văn nghệ sỹ Quảng Bình đã có sự đầu tư, phong phú, đa dạng về thể loại, phát triển về chiều sâu cả về nội dung lẫn hình thức biểu hiện.

San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch số 8: Tết đoàn viên ấm áp tình nghệ sĩ

Hàng vạn khán giả đã vào like, bình luận, đánh giá, khen tặng Chương trình nghệ thuật San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch số 8 mang tên Tết đoàn viên trên kênh YouTube Nghệ thuật biểu diễn, Fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và Facebook các nghệ sĩ tham gia chương trình. Đi qua một chặng đường dài, và đến giờ thì có thể khẳng định, chương trình đã có chỗ đứng trong tim khán giả!. Chương trình diễn ra tại 3 điểm cầu: Việt Nam (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam), Hong Kong (Trung Quốc) và Pháp. Cũng giống như các chương trình nghệ thuật online mà Bộ VHTTDL chỉ đạo thực hiện, Tết đoàn viên cho thấy sự lao động nghiêm túc của những người sản xuất và ê kíp sáng tạo.

Phim điện ảnh Tết 2022: Ẩn số đường đua

Tết dương lịch và đặc biệt Tết Nguyên đán luôn là thời điểm các rạp chiếu ăn nên làm ra nhất trong năm. Chính vì thế, dù bị "bóng ma Covid-19" bủa vây, nhưng nhiều phim điện ảnh vẫn mạnh dạn ra rạp. Đến thời điểm hiện tại, số lượng phim không hề thấp, nhưng "đường đua" phim Tết vẫn chưa thực sự nóng bỏng do các nhà sản xuất và phát hành đều chọn cách quảng bá một cách dè dặt, cầm chừng để nghe ngóng thực tế. Hai bộ phim đầu tiên gia nhập "đường đua" phim Tết là Chìa khóa trăm tỉ và 1990, trong đó Chìa khóa trăm tỉ đã 2 lần phải dời lịch chiếu vì dịch bệnh. Bộ phim chính thức công bố lịch khởi chiếu mới vào mùng 1 Tết Nguyên đán.

Hương xưa - khơi dậy tình yêu sách trong giới trẻ

"The 1% Fund" là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn "One percent. One change", một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Đây là năm thứ 6 chương trình được tổ chức. Năm 2022, sự kiện The 1% Fund với chủ đề Hương xưa - ngày hội triển lãm và trao đổi sách vừa được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện nhằm khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đang dần bị xem nhẹ trong cuộc sống hiện nay. Với nội dung triển lãm sách, trao đổi sách, tròchơi cùng những vịkhách mời cóảnh hưởng trong cộng đồng đã mang đến một không gian mới mẻ, đậm chất văn học dưới một cái nhìn tươi mới.

2.Lĩnh vực Du lịch

-TTXVN ngày 27/1 đưa tin: "Đắk Nông khai thác lợi thế, tìm hướng phát triển du lịch" cho biết: Nằm ở cửa ngõ phía Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông có nhiều lợi thế về tài nguyên du lịch. Thời gian qua, do dịch COVID-19 nên ngành Du lịch Đắk Nông có phần bị ảnh hưởng. Nhằm khôi phục và thu hút du khách, hiện nay, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đã khai thác lợi thế của Đắk Nông, tìm hướng phát triển du lịch. Thời gian tới, để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Đắk Nông cần có những chính sách kêu gọi đầu tư nhằm khai thác lợi thế, phát huy tiềm năng sẵn có.

-Báo điện tử VOV ngày 27/1 đưa tin: "Mở cửa thị trường du lịch Việt - cần sự chu đáo, tin cậy của "người chủ nhà" đón khách" cho biết: Thị trường du lịch Việt Nam như "bừng tỉnh" sau khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra kế hoạch sẽ trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch quốc tế từ ngày 1/5 năm nay. Đây là quyết định được cho là hợp lý vào thời điểm này sau 2 năm cả hệ thống hàng không, khách sạn, nhà hàng, hãng lữ hành… mòn mỏi "ngủ đông" chờ Covid-19. Tuy vậy, ý tưởng mở cửa trở lại không thôi là chưa đủ mà cần những lộ trình đầy đủ tính cam kết và ổn định lâu dài để khách du lịch quốc tế yên tâm quay trở lại Việt Nam.

- Báo điện tử Vnexpress ngày 27/1 đưa tin:

Ba lý do không thể trì hoãn mở cửa hoàn toàn du lịch

Việt Nam đang ở đỉnh cao của miễn dịch cộng đồng, mở cửa du lịch góp phần khôi phục kinh tế, các địa phương cũng đã sẵn sàng. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất mở cửa toàn bộ du lịch từ 30/4 song nhiều bộ ban ngành, địa phương, doanh nghiệp đề xuất thời điểm sớm hơn vì 3 lý do: Việt Nam ở đỉnh cao của miễn dịch cộng đồng, mở cửa góp phần khôi phục kinh tế và các địa phương đều đã có phương án mở cửa.

Đà Lạt cảnh báo lừa đặt phòng Tết

Nhu cầu du lịch Tết tăng cao, nhiều người đặt phòng qua mạng xã hội và bị lừa tiền cọc hàng triệu đồng. Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt, cho VnExpress biết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng hôm 22/1 nhận được đơn trình báo của du khách về việc một tài khoản Facebook mạo danh, lừa đảo đặt phòng Đà Lạt. Cụ thể, qua một quảng cáo trên Facebook, khách đã liên hệ và chuyển cọc 50% (2.400.000 đồng) để đặt phòng tại Nguyễn Siêu, phường 7 song người đăng bài chặn mọi liên hệ và không trả lại tiền.

Phú Quốc - điểm đến hot nhất dịp Tết

Thời tiết đẹp, không có hạn chế đi lại, nhiều khu nghỉ dưỡng và dịch vụ tốt, Phú Quốc dự kiến đón hàng chục nghìn du khách dịp Tết. Theo khảo sát tại các công ty lữ hành những ngày sát Tết, Phú Quốc (Kiên Giang) đang là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn nhất. Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc Ban Tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel, cho biết công ty dự kiến phục vụ 2.000 khách tới Phú Quốc dịp này, chiếm 40% tổng số lượng khách đăng ký tour Tết.

Nhiều bộ đề nghị mở cửa du lịch hoàn toàn, không cần thí điểm

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, chuyên gia hàng không, kinh tế... ''khẩn thiết" yêu cầu mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế ngay từ tháng 2. Trong hội thảo thống nhất lộ trình mở cửa du lịch quốc tế, Phó cục trưởng Cục Hàng không, Bộ Giao thông vận tải, ông Đinh Việt Sơn ủng hộ việc mở cửa toàn bộ du lịch từ tháng 2. Ông cho biết lộ trình đón khách quốc tế khớp với kế hoạch ngành hàng không. Hiện nay, Việt Nam đã mở lại đường bay với 10 thị trường, 14 chuyến/tuần. Ngành hàng không đang đàm phán, thương thảo thêm với một số quốc gia châu Âu như Nga, Đức...

- Báo Lạng Sơn ngày 26/1 đưa tin: "Festival mùa Xuân Xứ Lạng: Sự kiện hấp dẫn trong dịp tết cổ truyền" cho biết: Festival mùa Xuân Xứ Lạng năm 2022 là sự kiện lớn được UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Xứ Lạng. Đây cũng là một cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh du lịch Lạng Sơn đến với du khách gần xa, góp phần khôi phục ngành du lịch trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

- Báo Hậu Giang ngày 26/1 đưa tin: "Cơ hội mới cho du lịch Hậu Giang" cho biết: Du lịch đã được chọn là một trong 4 trụ cột để đầu tư, định hướng phát triển, bằng Nghị quyết số 04-NQ/TU Phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch trong giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Từ nghị quyết này, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành kế hoạch thực hiện, có mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, phân kỳ thực hiện. Trong đó, mục tiêu đặt ra cho du lịch là tập trung thực hiện 2 sản phẩm du lịch là tàu du lịch trên tuyến Xà No, tham quan vùng khóm Cầu Đúc, các di tích lịch sử và khai thác Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Bên cạnh đó, xây dựng 6 điểm du lịch cộng đồng; mỗi huyện, thị, thành phố phải có một sản phẩm du lịch…

- Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh ngày 26/1 đưa tin: "Quảng Ninh: Sẵn sàng đón khách du lịch dịp Tết Nguyên đán" cho biết: Sẵn sàng các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho du khách khi đến với các khu nghỉ dưỡng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã xây dựng các chương trình tham quan, trải nghiệm khép kín cho du khách. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo các trang thiết bị, cơ sở vật chất, dịch vụ, nhân lực để đáp ứng tốt nhu cầu tham quan và phòng, chống dịch dịp Tết.

- Báo Thừa Thiên Huế ngày 26/1 đưa tin: "Thừa Thiên Huế: Công nhận điểm du lịch Không gian trưng bày Văn hóa Lục Bộ"cho biết: Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định công nhận đạt chuẩn điểm du lịch đối với Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ. Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ có địa chỉ tại 79 Nguyễn Chí Diểu, phường Đông Ba, TP. Huế. Tại không gian này có các dịch vụ văn hóa, như: Trình diễn Ngự trà (giới thiệu, trình diễn cách pha chế và thưởng thức một số sản phẩm Ngự trà đã được nghiên cứu bài bản dựa trên những tư liệu quý hiếm của Thái Y Viện triều Nguyễn; giới thiệu một số ngự phẩm có nguồn gốc từ cung đình Nguyễn như Ngự trà, Ngự tửu, Ngự dược.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo điện tử VOV, báo điện tử Dân Trí và nhiều báo khác ngày 27/1 đưa tin: "Đài Bắc Trung Hoa đại thắng Iran, ĐT nữ Việt Nam rộng cửa vào tứ kết Asian Cup nữ 2022" cho biết: Đài Bắc Trung Hoa đại thắng Iran với tỷ số 5-0. Kết quả này giúp ĐT nữ Việt Nam rộng cửa vào tứ kết Asian Cup nữ 2022. Với kết quả này, Đài Bắc Trung Hoa giành ngôi nhì bảng A cùng tấm vé vào tứ kết trong khi Iran kết thúc giải với vị trí cuối bảng A cùng hiệu số -12, hiệu số khiến họ gần như chắc chắn bị loại sau vòng bảng. Như vậy, ĐT nữ Việt Nam chỉ cần hòa Myanmar vào chiều (27/1) là sẽ chính thức giành quyền vào tứ kết Asian Cup nữ 2022 mà không cần quan tâm kết quả các trận đấu còn lại.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 27/1/2022 - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam có cơ hội lớn để vào tứ kết Asian Cup 2022 (Ảnh: VFF).

-Báo Hà Nội mới ngày 27/1 đưa tin:

Minh bạch tuyển chọn vận động viên điền kinh

"Với việc lần đầu tiên ban hành chuẩn tuyển chọn vận động viên điền kinh tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), chúng tôi kỳ vọng tuyển chọn được những gương mặt có phong độ, chỉ số thành tích tốt nhất. Tất cả phải minh bạch, không để xảy ra việc xin - cho trong tuyển chọn", phụ trách Bộ môn Điền kinh, Tổng cục Thể dục - Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ với phóng viên Báo Hànộimới.

Đội tuyển nữ Việt Nam bổ sung lực lượng trước trận đấu gặp Myanmar

Ngày 26-1, cầu thủ cuối cùng của đội tuyển nữ Việt Nam từ Tây Ban Nha đã kịp có mặt tại khách sạn Ramada Mumbai (Ấn Độ) để cùng toàn đội chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Myanmar trong khuôn khổ lượt cuối bảng C vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022. Để chuẩn bị cho trận đấu này, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã di chuyển từ thành phố Pune lên Mumbai và kịp có chuyến thăm sân thi đấu chính thức, cách khách sạn Ramada nơi đội đóng quân gần 30 phút ngồi ô tô.

Olympic Bắc Kinh 2022: Trung tâm truyền thông chính thức đi vào hoạt động

Trung tâm truyền thông chính gồm Trung tâm báo chí và Trung tâm phát thanh quốc tế sẽ hoạt động 24/24 nhằm truyền tải kịp thời nhất những tin tức liên quan đến sự kiện thể thao mùa đông tại Trung Quốc. Trung tâm truyền thông chính (MMC) nằm trên một khu vực mới được xây dựng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Trung Quốc ở thành phố Bắc Kinh, gần những địa điểm tổ chức các môn thể thao trên băng tại Olympic Bắc Kinh 2022.

SEA Games 31 sắp hoàn thành chỉ tiêu 70 tỷ đồng tiền tài trợ

Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31 thông tin, công tác vận động tài trợ cho SEA Games đã đạt 99%, Việt Nam quyết tâm tổ chức kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á thành công. Theo đó, Ban tổ chức SEA Games 31 đặt mục tiêu 70 tỷ đồng tới từ công tác vận động, tiếp thị tài trợ bên cạnh mong muốn thu về 258 tỷ đồng sau kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam. Song chỉ tiêu này đã được đơn vị tư vấn tiếp thị tài trợ sớm hoàn thành trước thời hạn.

Huấn luyện viên Park Hang-seo: Đội tuyển Việt Nam quyết có điểm trước Australia

Chiều 26-1, tại họp báo trước trận gặp Australia, huấn luyện viên Park Hang-seo thừa nhận, tuyển Việt Nam thua kém nhiều so với đối thủ nhưng quyết tâm có điểm trong chuyến làm khách ở Australia. Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ mục tiêu của tuyển Việt Nam sẽ là có điểm trước Australia cho dù phải chơi trên sân khách. Dù tỏ ra tự tin, song huấn luyện viên Park Hang-seo thẳng thắn thừa nhận, trận đấu tiếp theo không hề dễ, bởi Australia là một trong những đội mạnh tại châu Á.

-Báo điện tử VOV ngày 27/1 đưa tin:

ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Trung Quốc nếu vào tứ kết Asian Cup 2022

Theo kết quả phân nhánh của Ban tổ chức, ĐT nữ Việt Nam nếu như không thua ĐT nữ Myanmar ở cuộc so tài chiều nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp ĐT nữ Trung Quốc ở tứ kết Asian Cup 2022. ĐT nữ Việt Nam toàn thua ở 2 trận đầu tiên tại vòng chung kết Asian Cup 2022 trước ĐT nữ Nhật Bản với ĐT nữ Hàn Quốc với cùng tỉ số 0-3. Mặc dù vậy, cửa vào tứ kết Asian Cup 2022 của ĐT Việt Nam vẫn rất sáng.

Bảng xếp hạng Asian Cup 2022: Xác định 5 đội vào tứ kết, ĐT nữ Việt Nam sắp có vé

Cập nhật bảng xếp hạng Asian Cup 2022 của nữ, Ban tổ chức đã xác định được 5 đội bóng vào tứ kết, ĐT nữ Việt Nam chỉ cần hòa ĐT nữ Myanmar là giành vé đi tiếp. Chiều nay (27/1), ĐT nữ Việt Nam sẽ đá lượt trận cuối vòng bảng Asian Cup 2022 với ĐT nữ Myanmar. Sau 2 thất bại với cùng tỉ số 0-3 trước Hàn Quốc và Nhật Bản, ĐT nữ Việt Nam đứng thứ 3 bảng C với 0 điểm và hiệu số -6. Ở Asian Cup 2022, Ban tổ chức sẽ lấy 6 đội nhất, nhì của 3 bảng và 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất để vào vòng tứ kết. Do đó, ĐT nữ Việt Nam vẫn có cơ hội giành vé vào vòng tứ kết theo suất của đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

HAGL là đối thủ lớn nhất của Hà Nội FC trong cuộc đua vô địch V-League 2022

HLV Park Choong Kyun cho rằng, HAGL là đối thủ lớn nhất của Hà Nội FC trong cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2022. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên V-League 2021 bị hủy giữa chừng. Bởi vậy, các đội bóng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho mùa giải 2022 được dự kiến khởi tranh vào cuối tháng 2 tới. Về phía Hà Nội FC, HLV Park Choong Kyun cùng ban huấn luyện của Hà Nội FC đã tuyển chọn một số ngoại binh và nội binh chất lượng để hướng tới mục tiêu giành cú đúp danh hiệu ở mùa giải 2022.

HLV Park Choong Kyun lên tiếng về tương lai của Quang Hải

HLV người Hàn Quốc lần đầu tiên tiếng về tương lai của Quang Hải, cầu thủ mà Hà Nội FC đang đàm phán để gia hạn hợp đồng. Hợp đồng hiện tại của Quang Hải với Hà Nội FC còn thời hạn tới tháng 4/2022. Ban lãnh đạo đội chủ sân Hàng Đẫy đang nỗ lực đàm phán để thuyết phục cầu thủ sinh năm 1997 gia hạn hợp đồng. Trong quá trình Hà Nội FC đàm phán với Quang Hải đã xuất hiện thông tin tiền vệ quê Đông Anh được một số đội bóng nước ngoài để ý và không ngoại trừ khả năng sẽ rời V-League để ra nước ngoài thi đấu.

ĐT Australia - ĐT Việt Nam: Làn gió mới từ những gương mặt cũ?

Sau khi thất bại ở chiến dịch AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo và các học trò chịu sức ép lớn từ dư luận cũng như truyền thông. Nhiều ông bầu, chuyên gia bóng đá Việt Nam muốn HLV Park Hang Seo phải thay đổi để làm mới đội tuyển. Trước áp lực từ nhiều phía, HLV Park Hang Seo có thay đổi đầu tiên đó là ban cán sự của ĐT Việt Nam. Ông miễn nhiệm Quế Ngọc Hải để đưa Hùng Dũng lên làm thủ quân của "Những ngôi sao vàng". Hùng Dũng sẽ nhận được sự trợ giúp từ hai đội phó là Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

- Báo điện tử Dân Trí ngày 26/1 đưa tin:

Báo Malaysia: "Quang Hải từ chối nhiều lời đề nghị ở châu Âu và Nhật Bản"

Truyền thông Malaysia cho hay, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã từ chối rất nhiều lời đề nghị từ các đội bóng của châu Âu và Nhật Bản để ở lại CLB Hà Nội. Trước đó, thông tin cho biết Quang Hải sắp tái ký với CLB Hà Nội với giá trị của bản hợp đồng mới có thể lên đến 30 tỷ đồng. Thông tin này cũng đồng nghĩa với việc cầu thủ hàng đầu của bóng đá Việt Nam gián tiếp từ chối ra nước ngoài thi đấu.

HLV Park Hang Seo: "Tuyển Việt Nam cố gắng giành một điểm trước Australia"

Đội tuyển Việt Nam đã thua cả 6 trận ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đối đầu Australia trên sân khách (16h10 ngày 27/1), đoàn quân HLV Park Hang Seo quyết tâm có được điểm số đầu tiên. Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu với Australia, HLV Park Hang Seo thừa nhận đây là trận đấu khó khăn nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng giành kết quả hòa.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước trận gặp Australia

Đội tuyển Việt Nam có đầy đủ lực lượng trong trận làm khách gặp Australia ngày mai (27/1), khi tất cả các thành viên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là một tin vui với HLV Park Hang Seo, khi đội tuyển Việt Nam có lực lượng đầy đủ trong chuyến làm khách lần này. Trong thời gian qua, các đội bóng thường gặp rất nhiều khó khăn khi có nhiều cầu thủ mắc Covid-19.

Australia chịu cú sốc, có thể mất nguyên đội hình ở trận gặp tuyển Việt Nam

Đội tuyển Australia đang ở trong tình cảnh vô cùng khó khăn trước thềm trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đội tuyển Australia bước vào trận đấu với đội tuyển Việt Nam với nhiệm vụ buộc phải thắng. Họ đã đẩy bị xuống vị trí thứ 3 ở bảng B với 11 điểm, kém Nhật Bản 1 điểm và ít hơn Saudi Arabia 5 điểm.

Trợ lý HLV Australia muốn chơi tấn công tổng lực trước tuyển Việt Nam

Đội tuyển Australia sẽ tiếp đón đội tuyển Việt Nam trên sân nhà vào 16h10 ngày 27/1 ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Do HLV Graham Arnold mắc Covid-19, trợ lý Rene Meulensteen xuất hiện ở cuộc họp báo trước trận. Mở đầu buổi họp báo, trợ lý Rene Meulensteen chia sẻ ông không lo lắng khi Australia vắng nhiều trụ cột: "Chúng tôi muốn có những cầu thủ tốt nhất cho trận đấu, tuy nhiên một số người phải vắng mặt vì những lý do bất khả kháng như treo giò hay chấn thương.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Phụ nữ Việt Nam ngày 27/1 đưa tin: "Bạo hành trẻ em: Giới hạn nào của cái ác?" cho biết: Liên tiếp các vụ bạo hành dã man trẻ em xảy ra gần đây khiến dư luận rúng động. Cái ác, sự mất nhân tính của người lớn đổ lên con trẻ dường như đã không còn giới hạn. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết: Ở góc nhìn nhân văn và toàn diện, một xã hội bình yên chỉ khi trẻ em được có đầy đủ quyền trẻ em đã được quy định đầy đủ trong luật định. Và bức tranh thực tế hiện nay cho thấy sự thật nghiệt ngã rằng, tất cả người lớn có lương tri và đầy đủ nhận thức như chúng ta, hiện đang nợ trẻ em Việt Nam một môi trường sống an toàn. Chúng ta phải trả nợ như thế nào, bài toán đó đặt lên vai trách nhiệm xã hội và các nhà quản lý cao cấp.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×