Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 25/2/2021

25/02/2021 | 15:44

Đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch; Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội; V-League sẵn sàng thích nghi với dịch COVID-19 là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Hà Nội mới ngày 25/2 đưa tin: "Thành lập Đoàn kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội" cho biết: UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 895/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố năm 2021. Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố năm 2021 là đại diện lãnh đạo các sở: Văn hóa và Thể thao - Du lịch, Y tế, Xây dựng, Công Thương, Giao thông - Vận tải, Thông tin và Truyền thông.

-Báo điện tử VOV ngày 25/2 đưa tin: "Hướng dẫn tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc" cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 520/BVHTTDL-TV về việc hướng dẫn tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho học sinh và sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thanh thiếu niên, nhi đồng, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

- Báo Hà Nội mới ngày 25/2 đưa tin: "Phát huy giá trị nghệ thuật diễn xướng dân gian trong đời sống đương đại: Nuôi dưỡng bằng tình yêu và sự sáng tạo" cho biết: Trong tâm thức của người Việt, mùa xuân là mùa của diễn xướng dân gian. Dù xuân này, hội hè tạm gác bởi những diễn biến bất thường của dịch Covid-19, nhưng những câu ca, điệu hát vẫn vang lên theo những cách thật đặc biệt. Câu hò điệu hát ngân nga là cách để người Việt nói chung và người Hà Nội nói riêng nuôi dưỡng tâm hồn cũng như gìn giữ, vun đắp di sản của cha ông.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 25/2 đưa tin:

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ "ăn dầm nằm dề" cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày. Tết này, sàn diễn kịch nói "tắt đèn" vì dịch Covid-19. Đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn (sân khấu IDECAF) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi và anh em nghệ sĩ được ăn tết ở nhà sau 25 mùa tết tất bật. Tình hình này, nhiều nghệ sĩ cũng nản lòng lắm nhưng đành chịu. Ở vai trò quản lý, tôi còn chịu thêm áp lực về việc mất cân đối thu chi, đành phải giật gấu vá vai để vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Nhiều phim Việt tiếp tục hoãn chiếu

Dù đã lên lịch phát hành, thậm chí bán vé nhưng nhiều phim Việt tiếp tục phải hoãn, dời lịch chiếu sang thời điểm mới để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. Theo đó, nhiều phim Việt dự kiến ra rạp trong tháng 3 đồng loạt thông báo hoãn chiếu. Cụ thể, phim Kiều (Mai Thu Huyền) và Người lắng nghe (Khoa Nguyễn) dự kiến ra mắt vào ngày 5-3 đều đồng loạt dời ngày khởi chiếu và chưa công bố chính xác thời điểm phát hành mới.

Cử hành lễ giỗ vua Mai Hắc Đế

Ngày 24-2 (13 tháng Giêng âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa đền thờ vua Mai Hắc Đế, chính quyền địa phương và nhân dân xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã cử hành lễ giỗ vua Mai Hắc Đế. Lễ giỗ diễn ra trang nghiêm với nghi thức truyền thống của địa phương nhằm bày tỏ tấm lòng thành kính tri ân, biết ơn đối với vua Mai Hắc Đế. Để đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19, lễ giỗ năm nay được tổ chức tinh gọn, không tổ chức phần hội và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

- Báo Văn hóa ngày 24/2 đưa tin:

Hội An không tổ chức Hội tết Nguyên tiêu Tân Sửu

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam đã quyết định không tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện tập trung đông người không cần thiết vào dịp Tết Nguyên tiêu Tân Sửu 2021. Trước đó, UBND TP.Hội An cũng đã có thông báo tạm dừng các hoạt động trong chương trình Hội Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các lễ hội và hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí, các hoạt động thể thao,….trong dịp đầu xuân Tân Sửu 2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phim truyền hình Việt: Đón đợi những "siêu phẩm quốc dân"

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều bộ phim điện ảnh thất bại về doanh thu hoặc trì hoãn thời điểm ra rạp nhằm hạn chế rủi ro. Phim truyền hình đã tất yếu trở thành lựa chọn giải trí hàng đầu của đa số công chúng. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức với đội ngũ làm nghề trước bài toán làm sao có thể sản xuất nhiều bộ phim hấp dẫn nhưng vẫn bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Rating liên tục tăng của nhiều bộ phim hot chiếu khung giờ vàng đang chứng minh "sứ mệnh gánh vác" của phim truyền hình Việt…

Nhạc kịch đã "dụ dỗ" được công chúng

Được coi là thể loại "sang chảnh" của sân khấu, nhạc kịch vẫn khá mới mẻ với đa số công chúng Việt, dù đã xuất hiện ở nước ta hơn nửa thế kỷ qua. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều vở nhạc kịch liên tục được ra mắt đã mang tới làn gió mới cho hoạt động biểu diễn nước nhà. Sự đón nhận tích cực của khán giả cho thấy tiềm năng vô cùng rộng mở của loại hình nghệ thuật này. Từng dàn dựng phiên bản chuyển ngữ của các vở nhạc kịch kinh điển của thế giới cũng như theo đuổi nhạc kịch thuần Việt, đạo diễn Nguyễn Khắc Duy cho rằng: "Nhạc kịch không quá cao cấp và kén người thưởng thức như opera. Nó hoàn toàn có thể ăn khách tại Việt Nam bởi tính giải trí. Và sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả trong những ngày qua cho thấy nhạc kịch có thể phát triển và "sống khỏe" tại Việt Nam, nếu đi đúng hướng và khai thác đúng cách".

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Tin tức, báo Khánh Hòa và nhiều báo khác ngày 25/2 đưa tin: "Đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch" cho biết: Sau Tết Nguyên đán thường là cao điểm của du lịch gắn liền với lễ hội đầu năm và văn hóa tâm linh. Tuy nhiên, thời điểm này, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, gần như các hoạt động bị ngừng trệ. Đây cũng là lúc các đơn vị du lịch tái cơ cấu lại sản phẩm, thực hiện chuyển đổi số, đào tạo lại nhân lực. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Tổng cục Du lịchTổng cục Du lịch tập trung vào công tác chống dịch, đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch, đặt an toàn của du khách, người dân, người lao động du lịch lên trên hết. Đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch các địa phương, khai thác hiệu quả thị trường nội địa, chú ý phát triển các điểm đến mới đang có dư địa phát triển, có sản phẩm du lịch hấp dẫn, từ đó làm động lực lan tỏa ra các khu vực, địa phương khác.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 25/2/2021 - Ảnh 1.

Khách du lịch đến tham quan di tích dịp Tết thực hiện nghiêm quy định về đeo khẩu trang.

- Báo Hà Nội mới ngày 25/2 đưa tin: "Các khách sạn Hà Nội đẩy mạnh kích cầu" cho biết: Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư quay trở lại vào đầu năm 2021, đúng thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu, khiến kế hoạch thu hút khách của ngành Du lịch bị ảnh hưởng. Từ thực tế đó, các cơ sở lưu trú tại Hà Nội vừa phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh kích cầu đối với du khách nội địa bằng cách giảm giá, liên kết để tạo ra các sản phẩm hấp dẫn hơn...

- Báo Khánh Hòa ngày 25/2 đưa tin: "2 tháng đầu năm 2021: Khách du lịch đến Khánh Hòa giảm 76,3%" cho biết: Ngày 24-2, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, ước tính trong tháng 2-2021, toàn tỉnh đón khoảng 80.000 lượt khách lưu trú, giảm khoảng 26% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khoảng 5.000 lượt khách quốc tế, giảm khoảng 94%; 75.000 lượt khách nội địa, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ khách du lịch ước được hơn 336 tỷ đồng, giảm hơn 75,5% so với cùng kỳ.

- Báo điện tử VOV ngày 25/2 đưa tin:

Lâm Đồng đẩy mạnh kiểm tra y tế tại những nơi đông khách du lịch

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Đà Lạt – Lâm Đồng vẫn thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Để đảm bảo làm tốt công tác phòng tránh Covid-19, ngoài duy trì hoạt động của 13 chốt kiểm soát dịch, các biện pháp phòng chống Covid-19 trong cộng đồng cũng được Lâm Đồng tích cực triển khai. Lâm Đồng có tất cả 13 chốt kiểm soát dịch Covid-19, được bố trí tại các tuyến đường ra vào tỉnh và sân bay Liên Khương. Từ Tết Nguyên đán đến nay, các chốt kiểm soát dịch bệnh này đã thực hiện kiểm tra khoảng 300.000 lượt phương tiện xe cộ các loại, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế cho gần 1 triệu lượt người, trong đó phần lớn là khách du lịch đến Đà Lạt – Lâm Đồng để tham quan, nghỉ dưỡng.

Khách du lịch tới Thái Lan giảm 99,8%

Sự tụt dốc không phanh của ngành du lịch cũng khiến kinh tế Thái Lan thiệt hại nghiêm trọng. Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, trong tháng đầu tiên của năm 2021, chỉ có hơn 7600 khách nước ngoài tới quốc gia Đông Nam Á này giảm 99,8% so với cùng kỳ năm trước.Năm 2020, dù dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát song Thái Lan vẫn thu hút được 6,7 triệu lượt khách nước ngoài tới quốc gia này. Tuy không thể so sánh với con số 40 triệu lượt vào năm 2019 tuy nhiên vẫn rất đáng khích lệ.

- Báo điện tử Dân Trí ngày 25/2 đưa tin: "Cận cảnh điểm du lịch lên sàn "OCOP 4 sao" đầu tiên ở miền Tây" cho biết: Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, hiện tọa lạc tại phường 2, TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) rộng hơn 12.500m2, gồm nhiều hạng mục khác nhau, như: Nhà làm việc, nhà lưu niệm, nhà biểu diễn... Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã được tỉnh Bạc Liêu công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm du lịch OCOP 4 sao. Đây là sản phẩm du lịch OCOP 4 sao đầu tiên của ĐBSCL.

- Báo Hà Nội mới ngày 25/2 đưa tin: Du lịch caravan ''lên ngôi'' trong mùa dịch cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều đơn vị đang tìm hướng triển khai các hoạt động du lịch phù hợp với tình hình mới, bảo đảm việc phòng dịch nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm của du khách. Một trong số đó, hình thức du lịch caravan (tự lái xe) đang được nhiều đơn vị khai thác.

- Báo Nhân Dân ngày 24/2 đưa tin:

Du lịch gần nhà và an toàn: xu hướng chủ đạo của du lịch Việt Nam 2021

Trong năm 2021, du lịch nội địa vẫn là trọng tâm phát triển của ngành du lịch. Biển đảo và các thành phố du lịch nổi tiếng vẫn tiếp tục là các điểm đến hàng đầu và dự đoán đây cũng sẽ là những điểm đến được du khách Việt Nam ưa chuộng trong năm 2021. Nhận định này được Outbox Consulting - công ty chuyên cung cấp các giải pháp nghiên cứu và tư vấn chuyên sâu cho ngành du lịch và khách sạn tại Việt Nam đưa ra trong báo cáo "Xu hướng Du lịch Việt Nam 2021" công bố ngày 24-2.

Thái Lan xem xét miễn cách ly cho khách nước ngoài đã tiêm vaccine Covid-19

Báo chí Thái Lan ngày 23-2 cho biết, trong nỗ lực khôi phục ngành công nghiệp du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Chính phủ nước này đang xem xét kế hoạch miễn cách ly hai tuần đối với các du khách nước ngoài, nếu họ có bằng chứng xác nhận đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tuyên bố, Chính phủ của ông sẽ xem xét cho phép miễn cách ly đối với những du khách có chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19. Nhà chức trách Thái Lan cũng sẽ đưa ra một kế hoạch để theo vết những du khách này trong thời gian họ lưu trú trên đất Thái.

Lao đao vì Covid-19, du lịch Hàn Quốc yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp

Đại dịch Covid-19 đã khiến doanh thu năm 2020 của các doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc sụt giảm tới hơn 80%. Trong báo cáo doanh thu hàng năm đưa ra ngày 22-2, các doanh nghiệp lữ hành của Hàn Quốc hối thúc chính phủ nước này đưa ra các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp. Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày thủ đô Seoul, nhóm đặc trách giải quyết khủng hoảng Covid-19 cho các doanh nghiệp lữ hành nói: "các công ty lữ hành nước này hiện không còn khả năng gánh vác chi phí cố định do nợ nần chồng chất và các nhân viên bị mất việc làm sau khi sa thải hàng loạt".

- Báo Văn hóa ngày 24/2 đưa tin: "Đổi mới cách tiếp cận và tư duy quản lý để vực dậy ngành Du lịch" cho biết: "Bắt tay ngay vào công việc, thực hiện nhiệm vụ của năm 2021 nhưng cũng cần phải có những cách tiếp cận mới, mục tiêu mới và cách định hình khác, đặt nền móng cho phát triển du lịch cả 5 năm của giai đoạn 2021- 2025, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng", Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo tại buổi làm việc với Tổng cục Du lịch ngày 24.2, nhằm triển khai kế hoạch công tác năm 2021. "Ngành Du lịch phải khẩn trương tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII của Bộ VHTTDL liên quan đến lĩnh vực du lịch, phù hợp với triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong 5 năm tới. Trong đó, xây dựng nội dung kế hoạch cụ thể, cơ chế phối hợp, đơn vị chủ trì, thời gian hoàn thành", Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nói.

- Báo Quảng Ngãi ngày 24/2 đưa tin: "Xây dựng và định vị du lịch Quảng Ngãi" cho biết: Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX tiếp tục xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm theo hướng: "Từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn". Để hoàn thành mục tiêu xây dựng Quảng Ngãi trở thành điểm đến hấp dẫn của Vùng duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước, tỉnh ta tập trung nhiều giải pháp để xây dựng và định vị thương hiệu du lịch, tiếp tục đưa ngành "công nghiệp không khói" phát triển.

- Báo Vietnamplus ngày 24/2 đưa tin: "Lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ" cho biết: Thực hiện quy hoạch phát triển đô thị, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 một số phân khu thuộc dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. UBND Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan các phân khu thuộc dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ phải tôn trọng, phát huy tốt nhất các giá trị thiên nhiên sẵn có.

3.Lĩnh vực Thể thao

- TTXVN ngày 25/2 đưa tin: "V-League sẵn sàng thích nghi với dịch COVID-19" cho biết: Ban tổ chức V-League 2021 dự kiến sẽ tổ chức thi đấu trở lại vào giữa tháng 3/2021, nhưng các đội sẽ phải đá dồn toa và tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch COVID-19. V-League trở lại đó là cơ hội để thể hiện một Việt Nam an toàn và chiến thắng. Để làm được điều này rất cần sự đồng lòng và năng lực quản trị từ các đội bóng, các nhà quản lý, ban tổ chức giải đấu.

- Báo điện tử Giao Thông ngày 25/2 đưa tin:

HLV Park Hang-seo và nỗi lo ở nơi vốn "bất khả xâm phạm"

Bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đã xác định được lịch thi đấu tập trung vào tháng 6. Theo đó, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Đây được coi là hành trình thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo đụng các đối thủ từ dễ tới khó. Đặng Văn Lâm nguy cơ trở thành nỗi lo cho HLV Park Hang-seo tại vòng loại World Cup 2022. Vẫn biết trong tay thầy Park còn một vài thủ môn chất lượng nhưng chưa ai toàn diện như Văn Lâm.

V-League không thể mãi bấu víu vào đội tuyển

Một nền bóng đá không thể chỉ hít thở bằng ánh hào quang của đội tuyển, bởi chẳng đội tuyển nào duy trì sự thành công hết năm này qua năm khác. Bóng đá Việt Nam muốn giữ vững vị thế số 1 Đông Nam Á thì nhất thiết phải nâng tầm giải vô địch quốc gia, nâng tầm cầu thủ. Nói nghe có vẻ to tát nhưng chỉ cần mỗi cầu thủ, mỗi đội bóng tăng cường ý thức về sự chuyên nghiệp, dần dà gương mặt của V-League sẽ tự động khởi sắc, gia tăng biên độ thương hiệu.

VFF báo tin vui cho HLV Park trước ba trận cuối vòng loại World Cup

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang tính toán đến phương án sớm có thêm một đợt tập trung vào tháng 4 cho đội tuyển Việt Nam. Một trong những kế hoạch được đưa ra đó là thầy trò HLV Park Hang-seo bắt đầu hội quân vào ngày 22/5 tức 16 ngày trước trận đấu đầu tiên gặp Indonesia (7/6). Một phương án khác được VFF tính đến là việc tuyển Việt Nam tập trung ngay giữa tháng 4, thời điểm mà CLB Viettel đi thi đấu Cup C1 châu Á và V-League tạm hoãn.

- Báo Người Lao động ngày 25/2 đưa tin:

Nước cờ thú vị của Sài Gòn FC

Sài Gòn FC vào sáng 24-2 khiến người hâm mộ đi từ ngạc nhiên này sang bất ngờ khác khi công bố thông tin đã đàm phán được với CLB Viettel để đưa tài năng trẻ Trần Danh Trung sang Nhật Bản thi đấu cho CLB RyuKyu ở J-League 2 bắt đầu từ tháng 7 tới. Trong cuộc họp báo công bố việc thay HLV Vũ Tiến Thành bằng cựu giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Shimoda Masahiro, Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình đã tiết lộ bên cạnh Cao Văn Triền, người thứ hai sang chơi bóng cho RyuKyu là Trần Danh Trung, cầu thủ mới 21 tuổi đang thi đấu cho Viettel.

Quần vợt Việt Nam đón tin vui

Quần vợt Việt Nam vừa đón tin vui khi nhập tịch thành công cho 2 tay vợt Việt kiều đẳng cấp thế giới gồm: Thái Sơn Kwiatkiowski (hạng 219 ATP) và Chanelle Vân Nguyễn (hạng 643 WTA). Cả 2 tay vợt này đều đủ điều kiện để khoác áo tuyển quốc gia Việt Nam, tham dự SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội cuối năm 2021.

Bóng chuyền nam: Tìm tài trợ và... giải thể

"Đại gia" Long An mừng hồi sinh với gói tài trợ lớn sau tròn chục năm và Đắk Lắk bị giải thể sau hơn một thập niên phấn đấu là hai câu chuyện khắc họa nên bức tranh kém vui của bóng chuyền Việt. Chưa bao giờ làng bóng chuyền Việt Nam thu hút sự chú ý của người hâm mộ như trong những ngày đầu năm 2021. Đội nữ Truyền hình Vĩnh Long tuyên bố chia tay nhà tài trợ, đánh tiếng việc thanh lý hợp đồng với toàn bộ cầu thủ đồng thời dự định không tham dự giải vô địch quốc gia nữa để bắt đầu lại từ tuyến trẻ.

Loạn thông tin môi giới HLV, cầu thủ

HLV Park Hang-seo rất tức giận khi một người môi giới loan tin vô căn cứ về việc LĐBĐ Hàn Quốc mời ông về dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Những tin đồn như thế tràn ngập ở V-League, khiến nhiều ngoại binh phải than trời. Từ thông tin không rõ nguồn gốc về việc LĐBĐ Hàn Quốc mời HLV Park Hang-seo hay mới nhất là chia sẻ của ngoại binh Papa Ibou Kepe về việc bị nhiều nhà môi giới mạo nhận làm quản lý, dẫn đến cảnh thất nghiệp, có thể thấy rất nhiều góc khuất liên quan đến hiện trạng "cò bóng đá" ở Việt Nam.

- Báo Văn hóa ngày 24/2 đưa tin: Nỗi ám ảnh doping và quyết tâm vì một nền thể thao "sạch" cho biết: Doping từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của thể thao Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung và trên thực tế đã không ít lần các VĐV của chúng ta phải chịu án kỷ luật vì những lỗi "thiếu hiểu biết". Với một Trưởng đoàn kỳ cựu, dày dặn như Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang, những ký ức buồn về sự cố Ngân Thương bị phát hiện dương tính với doping tại Olympic 2008, như mới diễn ra ngày hôm qua…Hy vọng với những nỗ lực đó, thể thao Việt Nam sẽ dần thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên "doping" để xây dựng một nền thể thao "sạch" và đẹp.

-Báo điện tử VOV ngày 25/2 đưa tin:

HLV Park Hang Seo có yêu cầu "đặc biệt" nhằm giúp ĐT Việt Nam làm nên lịch sử

Chiến lược gia người Hàn Quốc có yêu cầu đặc biệt nhằm giúp ĐT Việt Nam có thời gian chuẩn bị cho những trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. yêu cầu của HLV Park Hang-seo là ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 3 tuần để tập trung, tập luyện trước khi bước vào các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Dự kiến vào đầu tháng 3 tới, HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc họp với VFF để thảo luận một cách cụ thể về kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6. Không loại trừ khả năng, ĐT Việt Nam sẽ được tạo điều kiện di chuyển sớm tới địa điểm đăng cai để làm quen với điều kiện thi đấu tại đây.

Lãnh đạo VFF bất ngờ nói về hợp đồng của HLV Park Hang Seo

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam - Lê Hoài Anh lên tiếng về hợp đồng của HLV Park Hang Seo trong bối cảnh rộ tin đồn nhà cầm quân này được nhắm cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Hàn Quốc. Chia sẻ với truyền thông, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam - Lê Hoài Anh cho biết: "Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo được ký kết vào tháng 11/2019, thời điểm mà dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng đến tình hình thế giới cũng như hoạt động bóng đá trong nước và toàn cầu.

"Máy quét" mới của ĐT Việt Nam được sang Nhật chơi bóng

Chủ tịch Sài Gòn FC - Trần Hòa Bình cho biết, tiền vệ Văn Triền sẽ sang Nhật chơi bóng trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2.Chia sẻ với truyền thông, Chủ tịch Sài Gòn FC - Trần Hòa Bình cho biết 2 cầu thủ Việt Nam sẽ sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2. Đó là trường hợp của Cao Văn Triền và Trần Danh Trung. Việc hai tuyển thủ Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang Nhật Bản chơi bóng là nhờ vào sự ký kết hợp tác trước đó giữa đội chủ sân Thống Nhất với CLB FC Ryukyu.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Phụ nữ Việt Nam ngày 25/2 đưa tin: Căng mình chống dịch, phụ nữ Hải Dương sẽ "tạm gác" ngày 8/3 cho biết: Đại diện Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương chia sẻ, khi đã 1 tháng nay, các cấp Hội phụ nữ Hải Dương căng mình chống dịch ở các địa phương trên địa bàn tỉnh. Hội phụ nữ các cấp trong tỉnh đã nhanh chóng cùng kết nối, giao thương tất cả các mối trong và ngoài tỉnh.

Tính đến ngày 23/2/2021, các cấp Hội Hải Dương đã giúp hội viên và nông dân ở cơ sở huyện, thị tiêu thụ gần 200 tấn rau, củ và gần 30 tấn ổi; 250.000 quả trứng gà, vịt và 1,1 tấn gà thịt. Trong đó, riêng Hội LHPN tỉnh đã giải cứu được gần 110 tấn rau, củ, quả và 200.000 trứng gà, vịt, 1 tấn gà thịt. Những việc làm vô cùng yêu thương, tình nghĩa mà cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trong tỉnh nhận về từ cộng đồng chính là những hình ảnh phụ nữ xung kích ấn tượng nhất trong chiến dịch "giải cứu" nông sản, đã trở nên quen thuộc với người dân cả nước.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×