Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 24/8/2022

24/08/2022 | 15:24

Di tích Bác Hồ phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia; Khởi tranh Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota 2022; Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- TTXVN ngày 24/8 đưa tin:

Triển lãm 105 năm Khởi nghĩa Thái Nguyên

Ngày 24/8, tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm "105 năm Khởi nghĩa Thái Nguyên". Triển lãm "105 năm Khởi nghĩa Thái Nguyên" trưng bày giới thiệu hơn 80 hình ảnh, tư liệu về cuộc Khởi nghĩa Thái Nguyên năm 1917; những thành tựu nổi bật về kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh Thái Nguyên thời kỳ đổi mới.

Sân khấu TP Hồ Chí Minh mang Trung Thu đến với trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Trung Thu đang cận kề, các đơn vị nhà hát, sân khấu tại TP Hồ Chí Minh gấp rút dàn dựng, ra mắt nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn nhằm phục vụ thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn "Tình ca Bắc Sơn" (của gia đình cố nghệ sỹ Bắc Sơn) có kế hoạch trao 5.000 phần quà Trung Thu cho trẻ em nghèo tại các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người già neo đơn tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 8 và 9.

Chương trình nghệ thuật 'Đêm Đông Ba'

Tối 23/8, tại thành phố Huế (Thừa Thiên- Huế), Chương trình nghệ thuật Đêm Đông Ba đã diễn ra trong sự chào đón nồng nhiệt của các tiểu thương chợ Đông Ba (thành phố Huế), thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo người dân địa phương. Chợ Đông Ba là một trong ba ngôi chợ truyền thống lớn nhất cả nước. Chương trình nghệ thuật Đêm Đông Ba được Ban Quản lý chợ tổ chức nhân kỷ niệm 123 năm xây dựng và phát triển chợ.

- Báo Hà Nội mới ngày 24/8 đưa tin:

Phát động cuộc thi "Hà Nội sáng tạo"

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội vừa phát động cuộc thi "Hà Nội sáng tạo". Sự kiện nhằm cụ thể hóa các cam kết của UBND thành phố Hà Nội với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) trong triển khai các hoạt động xây dựng Thành phố sáng tạo; tìm kiếm các ý tưởng mới, độc đáo trong kiến tạo các không gian cũng như các sản phẩm thiết kế sáng tạo cho Hà Nội.

"Miền ký ức" – Đêm nhạc "thật Phú Quang" hội ngộ khán giả

Với mong muốn đưa âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang trở lại với khán giả sau 3 năm gián đoạn, đồng thời duy trì những đêm nhạc thường niên của ông như một nét đẹp văn hóa Thủ đô, gia đình nhạc sĩ tổ chức đêm nhạc Phú Quang "Miền ký ức" vào 20h ngày 12 và 13-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây cũng là đêm nhạc chính thức đầu tiên kể từ khi nhạc sĩ Phú Quang rời xa Hà Nội, để hội ngộ nhạc sĩ với khán giả của ông.

BridgeFest 2022 diễn ra tại Đà Nẵng vào tối 27-8

Ngày 23-8, Ban tổ chức Lễ hội Âm nhạc và kết nối cộng đồng BridgeFest 2022 thông tin, lễ hội này với chủ đề "Hướng tới nền kinh tế nhân văn" sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông từ 15h-22h ngày thứ bảy, 27-8-2022, miễn phí vào cửa. BridgeFest 2022 là sự kiện văn hóa do UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Sĩ và Oxfam phối hợp tổ chức.

-Báo điện tử Tổ Quốc ngày 24/8 đưa tin:

Tổ chức Hội thảo giải pháp tăng cường tổ chức thi hành pháp luật về VHTTDL năm 2022

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Hội thảo giải pháp tăng cường tổ chức thi hành pháp luật về văn hóa, thể thao và du lịch năm 2022. Hội thảo nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43/CT-TTg ngày 11/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật (Chỉ thị số 43/CT-TTg). Qua đó trao đổi, thảo luận, cung cấp thông tin đánh giá về thực trạng tổ chức thi hành pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời kiến nghị, đưa ra được một số giải pháp nhằm tăng cường tổ chức thi hành pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Hà Giang: Xây dựng mô hình văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số

Xây dựng mô hình văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nằm trong Kế hoạch Triển khai thực hiện Dự án số 6 "Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch" thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 và giai đoạn I: từ năm 2022 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Đà Lạt sẽ là thành phố âm nhạc trong mạng lưới của UNESCO

Đà Lạt sẽ tham gia mạng lưới thành phố sáng tạo Việt Nam nằm trong mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO về lĩnh vực "âm nhạc". Mới đây, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Văn bản số 5928 về việc thống nhất chủ trương cho phép UBND thành phố Đà Lạt xây dựng hồ sơ, đề án tham gia mạng lưới "Các thành phố sáng tạo" của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) trong lĩnh vực âm nhạc.

- Báo Nhân Dân ngày 24/8 đưa tin:

Phối hợp tìm kiếm, đưa về Việt Nam hiện vật quý Triều Nguyễn đang được giữ tại Pháp

Sáng 23/8, tại Paris, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp để tìm kiếm và đưa về Việt Nam những hiện vật quý, cổ vật về Triều Nguyễn đang được giữ ở Pháp.

Triển lãm sách "Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam"

Chiều 23/8, tại Đà Nẵng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Nhà xuất bản và Phát hành sách quốc gia Lào tổ chức Triển lãm sách "Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam: Dấu ấn qua từng trang sách" và Hội đàm kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022).

Ra mắt sách thơ-ảnh của nữ tác giả 83 tuổi về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng 23/8, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra lễ ra mắt và tọa đàm về cuốn sách thơ-ảnh "Theo dấu chân Đại tướng" của nhà thơ, nhà giáo 83 tuổi Nguyễn Thị Mỹ Dung. Đây là triển lãm đặc biệt nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Triển lãm tái hiện dấu mốc chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như cuộc sống đời thường của vị Tổng tư lệnh toàn quyền Võ Nguyên Giáp qua những vần thơ đầy tình cảm kính yêu của nữ tác giả cao tuổi.

- Báo Văn hóa ngày 23/8 đưa tin:

Mỹ thuật trẻ đang thiếu... chất trẻ

Triển lãm Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 6 năm 2022 đã chính thức khai mạc và trao giải tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (Hà Nội) vào cuối tuần qua, thu hút giới nghề và công chúng yêu mỹ thuật trẻ. Đánh giá cao số lượng, chất lượng các tác phẩm tham dự Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 6 năm 2022, Hội đồng nghệ thuật vẫn bày tỏ băn khoăn khi qua nhiều kỳ tổ chức, Festival Mỹ thuật trẻ lần này chưa xuất hiện nhiều tác phẩm có thể "làm khó" đội ngũ cầm cân nảy mực.

Cải lương tính chuyện lâu dài

Sân khấu Cải lương không còn ở giai đoạn hoàng kim; hoạt động tổ chức biểu diễn gặp nhiều trở ngại về cơ sở vật chất, chi phí đầu tư và tìm kiếm khán giả hiện đang là bài toán vô cùng nan giải. Tuy nhiên, giới nghề bằng những nỗ lực để vở diễn được dàn dựng hiện đại, ứng dụng nhiều thủ pháp mới, mở ra các sân chơi mới… đã giúp Sân khấu Cải lương trên địa bàn TP.HCM cũng như cả nước dần "nóng" trở lại.

Vấn đề quốc phục luôn nhận được các ý kiến khác nhau

Không hẳn tình cờ, và có lẽ cũng không hề ngẫu nhiên khi câu chuyện về quốc phục (hay còn gọi là lễ phục) dành cho nam giới lại một lần nữa được cộng đồng mạng xã hội, dư luận báo chí quan tâm, chia sẻ từ giữa cuối tuần qua đến nay với vô vàn ý kiến khen, chê, ủng hộ đến hồ nghi, nhất là sau bài viết dài của nguyên Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Võ Hồng Phúc được đăng tải. Nói như một nhà thiết kế lâu năm, "đây là tín hiệu rất vui, dẫu nó có đi đến đâu chăng nữa".

-Báo Nhân Dân, báo Hà Nội mới, báo điện tử Tổ Quốc và nhiều báo khác ngày 24/8 đưa tin: "Di tích Bác Hồ phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia" cho biết: Trong không khí tự hào của nhân dân Thủ đô và cả nước hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2-9 và 53 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 23-8, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại gia đình cụ Nguyễn Thị An, phường Phú Thượng (từ ngày 23-8 đến 25-8-1945).

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 24/8/2022 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương trao Bằng xếp hạng di tích quốc gia địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại gia đình cụ Nguyễn Thị An tặng quận Tây Hồ - Ảnh: báo Hà Nội mới

Việc được đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia của nhà cụ Nguyễn Thị An sẽ là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ tiếp tục gìn giữ, bảo tồn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa lịch sử của các di tích cách mạng, đưa những địa chỉ này thực sự trở thành di sản văn hóa tiêu biểu, được mọi người dân, nhất là các bạn trẻ chủ động tìm đến để tham quan, học tập, nghiên cứu; là nơi để tổ chức các hoạt động kỷ niệm, dâng hương, báo công của các tập thể, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng quận Tây Hồ sớm trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch, văn hóa của Thủ đô.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Nhân Dân ngày 24/8 đưa tin:

Nhộn nhịp thị trường du lịch kỳ nghỉ lễ 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài bốn ngày (từ ngày 1 đến 4/9), là kỳ nghỉ dài cuối cùng trong năm, lại đúng thời điểm trước thềm năm học mới. Ðây là thời gian thuận lợi để nhiều người tranh thủ đi du lịch cùng gia đình, bạn bè. Ghi nhận từ nhiều doanh nghiệp lữ hành cho thấy, ngay khi có lịch nghỉ Quốc khánh chính thức, thị trường du lịch trong nước đã "nóng" lên. Mặc dù nhu cầu không tăng cao như nghỉ lễ 30/4, 1/5 hay bùng nổ như thời điểm du lịch hè, nhưng dịp nghỉ lễ 2/9 vẫn được coi là cơ hội "vàng" để ngành du lịch tiếp tục hút khách, tăng tốc phục hồi.

Đà Nẵng sẵn sàng cho Lễ hội Du lịch golf năm 2022

Đến thời điểm hiện tại, chính quyền thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đang hoàn tất các công việc cuối cùng để tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng năm 2022 vào ngày 29/8 tới. Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 cùng đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tại sân golf.

Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc

Từ ngày 23 đến 28/8, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 13 tại Hà Giang năm 2022. Mục tiêu chính của chương trình là liên kết, tìm giải pháp khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch vùng. Hình thành hệ thống sản phẩm dịch vụ du lịch đặc thù, hấp dẫn, có thương hiệu để thu hút du khách. Góp phần cụ thể hóa tầm nhìn, chiến lược phát triển của du lịch Việt Nam và khu vực trung du miền núi bắc bộ.

- Báo Văn hóa ngày 23/8 đưa tin:

Triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch

Ngày 23.8, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 262/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch năm 2022 bàn về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch. Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ VHTTDL chủ động phối hợp, hỗ trợ các nhóm doanh nghiệp du lịch nòng cốt để tăng cường liên kết giữa các địa phương và triển khai các hoạt động định hướng cho việc thúc đẩy phục hồi du lịch trên phạm vi cả nước; khởi động lại hoạt động số hóa di sản với sự tham gia của doanh nghiệp du lịch để xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch mới.

Ninh Thuận - Trải nghiệm khác biệt

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của thiên đường nghỉ dưỡng Ninh Thuận trong video clip "Ninh Thuận- Trải nghiệm khác biệt" (Ninh Thuan- Unique Experience). Với vẻ đẹp còn giữ nguyên nét thuần khiết, mộc mạc, hệ sinh thái động thực vật phong phú, những dấu ấn văn hóa Chăm độc đáo cùng nhiều hoạt động khám phá, dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Ninh Thuận đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thôi thúc đôi chân của những "tín đồ yêu xê dịch" bắt đầu chuyến du lịch trải nghiệm thú vị.

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022

Từ ngày 8-9.10 năm 2022, UBND huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) sẽ tổ chức Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022. Sau hơn 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19, đến nay Lễ hội du lịch thác Bản Giốc mới được tổ chức trở lại. Lễ hội du lịch thác Bản Giốc đã được tổ chức từ năm 2017 và trở thành lễ hội được tổ chức thường niên hàng năm nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người của huyện Trùng Khánh đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Sự kiện này cũng nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm an ninh- quốc phòng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hoạt động thương mại biên giới.

- TTXVN ngày 24/8 đưa tin:

Du lịch Việt Nam đang sẵn sàng cho quá trình tăng trưởng mạnh mẽ

Báo The Business Times (Singapore) ngày 23/8 đăng bài viết của tác giả Michael Arnold đánh giá lĩnh vực du lịch của Việt Nam đang sẵn sàng cho quá trình tăng trưởng mạnh mẽ trong 5 năm tới, với doanh thu du lịch quốc tế dự kiến sẽ vượt mức trước đại dịch vào năm 2024. Lĩnh vực du lịch Việt Nam dự kiến sẽ đạt doanh thu 11,1 tỷ USD vào năm 2024, vượt mức doanh thu 10,8 tỷ USD vào năm 2019 - trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Lan tỏa tình yêu với Hà Nội bằng các tour du lịch '0 đồng'

Du khách đăng ký tour du lịch với Hanoikids chỉ cần tự trải tiền cho chi phí đi lại, tiền vé, đồ ăn/đồ uống... tại điểm tham quan, tiền 'tip' từ khách sẽ được dùng để hỗ trợ duy trì cho hoạt động này. Đây chính là mô hình hoạt động của Câu lạc bộ Hanoikids, chuyên tổ chức các tour "0 đồng" cho người nước ngoài, nhằm tạo môi trường học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên.

Nghỉ lễ 2/9: Thị trường du lịch 'tăng nhiệt,' lữ hành 'chốt sổ' sớm

Các địa phương sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của mùa Thu-Đông được du khách ưa chuộng, nổi bật nhất là các tour đi ngắm mùa lúa chín, săn mây. Với lượng khách lớn đăng ký sớm, lữ hành rậm rịch "chốt sổ." Cao điểm Hè "bùng nổ" vừa qua nhưng nhu cầu xê dịch của người dân dường như vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Đại diện các doanh nghiệp lữ hành cho biết nhiều tour nghỉ lễ 2/9 sắp tới bị "cháy" do có những đoàn khách lớn mua tour trước cả tháng...

- Báo điện tử VOV ngày 24/8 đưa tin:

Thúc đẩy du lịch với Festival Trà Thái Nguyên

Festival Trà Thái Nguyên bắt đầu được tổ chức tại Thái Nguyên từ năm 2011 với những hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn và mang tính cộng đồng. Địa phương này sẽ tiếp tục duy trì và phát triển Festival Trà là một sự kiện văn hóa, du lịch lớn của tỉnh.Thái Nguyên đã xác định việc phát triển du lịch gắn với văn hóa trà làm một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 với các sản phẩm du lịch gắn với văn hóa trà như du lịch cộng đồng; du lịch nông nghiệp; du lịch lịch sử, văn hóa, tâm linh; du lịch sinh thái nghỉ dưỡng…

Chuỗi khách sạn sắp bổ sung 2.000 cơ sở tại Đông Nam Á

Chuỗi khách sạn bình dân RedDoorz đặt mục tiêu tăng thêm 2.000 thành viên trong mạng lưới khắp Đông Nam Á, từ nay đến năm 2023. Có trụ sở chính tại Singapore, chuỗi khách sạn bình dân RedDoorz hiện có hơn 3.500 thành viên trên khắp Đông Nam Á. Bên cạnh thị trường lớn nhất là Indonesia, RedDoorz đã xuất hiện tại Singapore, Việt Nam, Philippines và mới đây nhất là Thái Lan. Để trở thành đối tác của RedDoorz, các khách sạn hay nhà nghỉ phải tuân theo một bộ tiêu chuẩn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn về kết nối internet. Nền tảng chính của RedDoorz sử dụng công nghệ dữ liệu lớn (Big Data) để dự đoán nhu cầu và cung cấp mức giá phòng phù hợp cho từng khách sạn.

Indonesia đặt mục tiêu thu hút gấp đôi lượng khách quốc tế vào năm 2023

Trong năm giữ cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN 2023, Indonesia đặt mục tiêu thu hút gấp đôi lượng du khách quốc tế đến với "xứ sở vạn đảo" này. Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia - ông Sandiaga Uno cho biết Indonesia đặt mục tiêu thu hút từ 3,5 - 7,4 triệu lượt du khách quốc tế vào năm 2023. Con số này tăng gấp đôi so với mục tiêu thu hút từ 1,8 - 3,6 triệu lượt du khách nước ngoài năm 2022.

-Báo Vietnamplus ngày 24/8 đưa tin:

Nhiều khách sạn tại Đà Lạt không tăng giá phòng dịp nghỉ lễ 2/9

Dù không tăng giá trong kỳ nghỉ lễ Quốc khách 2/9 kéo dài 4 ngày nhưng đến nay, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn còn nhiều phòng trống. Khảo sát ngày 24/8 tại một số tuyến đường tập trung các khách sạn, cơ sở lưu trú bình dân như Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Chí Thanh… nhiều cơ sở cho biết vẫn còn phòng trống trong dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới. Giá phòng nghỉ trong dịp nghỉ lễ 2/9 giữ nguyên như ngày thường, dao động từ 300.000-500.000 đồng/đêm phòng 2 người, từ 500.000-900.000 đồng/đêm phòng 4 người (tùy theo loại khách sạn).

Hàng loạt sản phẩm phụ kiện du lịch giảm giá mừng dịp lễ Quốc khánh

Cao điểm du lịch mùa Hè đã qua nhưng nhu cầu du lịch của người dân vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều tour du lịch nghỉ lễ dịp 2/9 sắp tới đang trong tình trạng "cháy hàng" do nhiều khách hàng đã đặt vé trước cả tháng. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, nhiều thương hiệu đồ dùng phụ kiện du lịch đang tích cực "chạy" khuyến mãi nhân dịp nghỉ lễ 2/9 nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao của người tiêu dùng.

30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận: Điểm nhấn thương hiệu du lịch biển

Bình Thuận hiện đã trở thành khu du lịch trọng điểm của quốc gia với các loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, tham quan, du lịch kết hợp chơi thể thao biển, du lịch tín ngưỡng, biển đảo…Tròn 30 năm phát triển và hội nhập, ngành du lịch Bình Thuận đã khẳng định thương hiệu và tiếp tục đà tăng trưởng, không những là điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam, mà còn trở thành điểm nghỉ dưỡng biển nổi tiếng thế giới.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Hà Nội mới ngày 24/8 đưa tin:

Khởi tranh Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022

Ngày 23-8, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khai mạc Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022. Đây là giải dành cho lứa tuổi nhỏ nhất trong hệ thống thi đấu, với quy mô toàn quốc, đã tổ chức thành công lần đầu tiên vào năm 2021. Giải nhằm tạo sân chơi để các em cọ xát, rèn luyện sức khỏe và "ươm mầm tài năng", tìm ra những cầu thủ có tố chất chơi bóng để đào tạo, bồi dưỡng thành cầu thủ chuyên nghiệp, phát triển nguồn cầu thủ chất lượng cao cho tương lai bóng đá Việt Nam.

Vũ Thị Trang, Thùy Linh khởi đầu thuận lợi tại Giải cầu lông vô địch thế giới 2022

Hai tay vợt nữ Việt Nam là Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh đã có sự khởi đầu thuận lợi khi giành được những chiến thắng ấn tượng trước các đối thủ được đánh giá cao hơn tại vòng 1 Giải cầu lông vô địch thế giới 2022, đang diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản). Ở trận ra quân tại vòng 1 đơn nữ diễn ra vào ngày 23-8, tay vợt nữ số 2 Việt Nam Vũ Thị Trang (hạng 80 thế giới) gặp thử thách khó khăn khi đối thủ là tay vợt xếp trên mình 26 bậc, Selvaduray (Malaysia, hạng 54 thế giới).

- Báo Nhân Dân ngày 24/8 đưa tin:

VBA 2022: Tâm Đinh tỏa sáng đưa Hanoi Buffaloes tiến vào chung kết

NDO - Làm khách tại Nhà thi đấu Hoàng Mai của Hanoi Buffaloes trong trận đấu thứ 2 vòng bán kết Playoffs VBA 2022 tối 23/8, các cầu thủ Nha Trang Dolphins phải nỗ lực rất nhiều với mục tiêu giành thắng lợi để san bằng tỷ số nhằm đưa hai đội đến với trận đấu thứ 3 quyết định. Thắng lợi 2-0 trước Nha Trang Dolphins giúp Hanoi Buffaloes có mặt tại vòng chung kết đầu tiên kể từ năm 2018. Đối thủ của của họ là đội bóng rất mạnh Saigon Heat. Trận đầu tiên của vòng chung kết VBA 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào Chủ nhật (28/8) tại sân nhà CIS của Saigon Heat.

Vinh danh và trao thưởng đội U15 Sông Lam Nghệ An vô địch bóng đá toàn quốc

Tối 23/8, tỉnh Nghệ An cùng đông đảo người hâm mộ xứ Nghệ đã tổ chức đón và trao thưởng cho U15 Sông Lam Nghệ An, đội bóng vừa giành chức Vô địch giải Bóng đá U15 toàn quốc năm 2022. Thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ luôn đồng hành cùng Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An để tạo mọi điều kiện cho các em trưởng thành và gặt hái được những thành công mới. Tại buổi lễ, UBND tỉnh Nghệ An trao thưởng 300 triệu đồng cho đội bóng Vô địch U15 Sông Lam Nghệ An. Chủ tịch Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An tặng 50 triệu đồng cho U15 Sông Lam Nghệ An.

Nhìn lại lượt đi Giải bóng đá vô địch quốc gia Night Wolf V.League 1-2022: Sôi động và hấp dẫn

Vòng 13 vừa khép lại lượt đi V.League 1-2022 với ngôi đầu bảng thuộc về Hà Nội FC. Tuy còn nhiều tranh cãi về công tác trọng tài tác động không nhỏ đến thành tích của các đội bóng, nhưng cũng có thể thấy giải đấu đã diễn ra sôi động, hấp dẫn và không kém phần kịch tính. Nhìn lại lượt đi của V.League 1-2022 có thể thấy sự đua tranh thật sự khốc liệt của đấu trường đỉnh cao của bóng đá Việt Nam. Ðiều này được chứng minh qua 78 trận của 13 vòng đấu khi số bàn thắng trong mỗi trận không quá cao (179 bàn thắng được ghi, trung bình 2,29 bàn/trận).

-Báo điện tử Tổ Quốc ngày 24/8 đưa tin:

HLV Mai Đức Chung nói gì khi Huỳnh Như vắng mặt ở AFF Cup, SEA Games khi sang Bồ Đào Nha thi đấu?

Ngày 23/8, tiền đạo Huỳnh Như có cuộc kiểm tra y tế và thỏa thuận về mặt giấy tờ trước khi đặt bút ký bản hợp đồng với Lank Vilaverdense FC. HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tôi nghĩ sẽ không có ảnh hưởng gì. Huỳnh Như sẽ tập trung với đội nữ Việt Nam hướng tới World Cup 2023. Trừ giải đấu nào của Đông Nam Á mà không thuộc FIFA Days (SEA Games, AFF Cup nữ) thì Như không góp mặt. Dẫu sao, đó cũng là cơ hội cho những luồng gió mới. Có thể Huỳnh Như đi thì biết đâu chúng ta lại tìm được nhân tố mới cho đội tuyển nữ Việt Nam ở vị trí tiền đạo. Chúng ta cần có bước chuyển mình như vậy, kiểu như "tre già măng mọc".

ĐT Indonesia sẵn sàng bổ sung sao gốc Hàn Quốc đấu tuyển Việt Nam

Tiền vệ gốc Hàn Quốc Lee Yu-jun nhiều khả năng sẽ khoác áo ĐT Indonesia thi đấu với tuyển Việt Nam trong một tương lai gần, có thể ngay tại AFF Cup 2022. Theo truyền thông Indonesia thì ĐTQG nước này đang chuẩn bị bổ sung cầu thủ nhập tịch gốc Hàn Quốc Lee Yu-jun để tăng cường chất lượng ở tuyến giữa. Hiện cầu thủ này cũng đã sẵn sàng để khoác áo ĐT Indonesia thi đấu trong thời gian tới.

- Báo điện tử Người Lao động ngày 24/8 đưa tin:

Bóng chuyền nữ Việt Nam suýt gây địa chấn

Không chút e ngại trước những đối thủ cực mạnh, tuyển nữ Việt Nam đặt chỉ tiêu tiến xa nhất có thể tại Cúp Bóng chuyền châu Á 2022 vừa khai mạc hôm 21-8 tại Pasig – Philippines. Giá có thêm chút may mắn và thể lực dồi dào hơn, tuyển nữ Việt Nam hẳn đã có thể làm nên chuyện trước tuyển Trung Quốc, đội bóng được đánh giá mạnh nhất của bảng A với bề dày thành tích 5 lần đăng quang ngôi hậu AVC Cup, ở cuộc đối đầu chiều 22-8.

Ấn tượng các nữ võ sĩ nhí mở màn ngày hội Taekwondo châu Á 2022

Diễn ra từ ngày 22 đến 28-8, 5 giải đấu Taekwondo cấp châu lục thu hút hơn 1.500 quan chức Taekwondo thế giới - châu Á, trọng tài, HLV và VĐV tham gia tranh tài được xem như ngày hội của môn võ gốc Hàn Quốc. Tham dự các giải có 31 nước tham dự với hơn 1.500 quan chức Taekwondo thế giới - châu Á, trọng tài, HLV và VĐV tham gia tranh tài, bao gồm các giải: Giải Vô Địch Quyền Taekwondo Thiếu Niên Châu Á Lần Thứ 4 - 2022, Giải Vô Địch Quyền Taekwondo Trẻ Châu Á lần thứ 6 - 2022, Giải Vô Địch Taekwondo (Đối Kháng) Thiếu Niên Châu Á lần thứ 4 - 2022, Giải Vô Địch Taekwondo (Đối Kháng) Trẻ Châu Á lần thứ 11- 2022, Giải Vô Địch Taekwondo Người Khuyết Tật Châu Á Mở Rộng lần thứ 7 - 2022.

-Báo điện tử VOV ngày 23/8 đưa tin:

Vua phá lưới V-League 2022: Cựu sao HAGL không có đối thủ

Cựu cầu thủ HAGL - Rimario Gordon đang không có đối thủ trong cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới V-League 2022 khi đã ghi được 10 bàn thắng. Sau 13 vòng đấu của V-League 2022, đã có tổng cộng 179 bàn thắng được ghi sau 78 trận đấu. Các CLB đều đã ra sân 12 trận ở mùa giải năm nay. Cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới của giải đấu đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của cựu cầu thủ HAGL - Rimario Gordon.

HLV Trương Việt Hoàng chính thức dẫn dắt CLB TP.HCM

Ngày 23/8, CLB TP.HCM chính thức công bố HLV Trương Việt Hoàng là người dẫn dắt đôi bóng trong giai đoạn còn lại của V-League 2022. HLV từng giúp Viettel FC vô địch V-League 2020 đã có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới trong sáng 23/8. Tại buổi tập này, Chủ tịch CLB TP.HCM - Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc nói chuyện với HLV Trương Việt Hoàng cùng toàn thể ban huấn luyện.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Phụ nữ Việt Nam ngày 24/8 đưa tin: "Nâng cao tính khả thi các quy định phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình" cho biết: Ngày 24/8, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Hội nghị phản biện xã hội Dự thảo Luật phòng chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sau hơn 14 năm thi hành đã có tác động tích cực trong đời sống. Tuy nhiên, bạo lực gia đình vẫn là vấn đề nhức nhối ở Việt Nam, có xu hướng trầm trọng, phức tạp hơn, để lại hậu quả thương tâm cho nhiều gia đình và xã hội.Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) lần này cũng đề ra những quy định mang tính đột phá trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, trong đó có ưu tiên đến nhóm người bị bạo lực gia đình là phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con nhỏ, trẻ em, người cao tuổi...

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×