Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 23/10/2020

23/10/2020 | 14:59

Thành lập khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn; Tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long'; Thái Sơn Nam đăng quang giải futsal VĐQG lần thứ 5 liên tiếp là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Vietnamplus ngày 23/10 đưa tin:

TP.HCM: Hơn 100 nghệ sỹ tham gia đêm nhạc gây quỹ ủng hộ miền Trung

Ban Tổ chức cùng tập thể nghệ sỹ hy vọng thông qua chương trình sẽ kêu gọi và huy động được các nguồn cứu trợ để giúp đỡ cho bà con miền Trung đang chống chọi với lũ lụt. Tối 22/10, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật "Thương về miền Trung" nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, với sự tham gia trình diễn của hơn 100 nghệ sỹ cùng các đơn vị doanh nghiệp tài trợ.

Sao Việt hai miền sẽ cùng biểu diễn tại lễ hội ẩm thực Việt-Hàn 2020

Từ ngày 6-8/11, lễ hội sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội với 56 gian hàng ẩm thực, văn hoá, du lịch, làm đẹp, công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc. Tại đây, ngoài thưởng thức những món ăn do các đầu bếp lành nghề chế biến, khách tham gia sẽ được trải nghiệm văn hóa, công nghệ như viết thư pháp tên tiếng Hàn, chụp ảnh với các mô hình địa điểm nổi tiếng, thử công nghệ làm đẹp, trang điểm, thiết bị điện tử tiên tiến, hòa mình vào những tiết mục biểu diễn âm nhạc sôi động với sự góp mặt của các ca sỹ hàng đầu như Bích Phương, Eric, Đức Phúc, Min, Noo Phước Thịnh, Hanoi X-Girls…

Chương trình nghệ thuật thiện nguyện 'Thương về miền Trung'

"Thương về miền Trung" là chương trình hoàn toàn thiện nguyện, số tiền thu được sẽ được chuyển đến người dân miền Trung đang gặp khó khăn. Thông tin từ Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, đơn vị sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật thiện nguyện "Thương về miền Trung" nhằm đón nhận tình cảm yêu thương, sự quyên góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, thiên tai, hoạn nạn.

- Báo Văn hóa ngày 23/10 đưa tin:

Gìn giữ nghệ thuật trình diễn "múa sạp, múa xòe" dân tộc Thái

Từ ngày 18 đến 23.10, Bộ VHTTDL phối hợp với Sở VHTTDL, UBND huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số và xây dựng bảo tồn, phát huy nghệ thuật "múa sạp, múa xòe" dân tộc Thái trong xây dựng nông thôn tại tỉnh Điện Biên. Nhân dịp này, Bộ VHTTDL đã hỗ trợ trang thiết bị vật dụng, nguyên liệu phục vụ xây dựng mô hình bảo tồn, phát huy nghệ thuật "múa xòe, múa sạp" dân tộc Thái trong xây dựng nông thôn mới tại bản Chiềng Khoang, Tuần Giáo. Với mong muốn mô hình sẽ phát huy được vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân, trong các sinh hoạt vui chơi, giải trí của cộng đồng; là sợi dây kết nối của tình đoàn kết. 

Phục dựng Lễ hội Gia Miêu- Triệu Tường và Lễ hội Phủ Trịnh

Ngày 22.10 tại Hà Nội, Viện VHNT Quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hai cuộc hội thảo khoa học: "Nghiên cứu phục dựng, xây dựng mới Lễ hội Gia Miêu- Triệu Tường ở xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa" và "Nghiên cứu phục dựng, xây dựng mới Lễ hội Phủ Trịnh ở xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa". Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học và các chuyên gia lịch sử, văn hóa, di sản... Trong Đề án nghiên cứu, phục dựng, phát huy giá trị các lễ hội tiêu biểu và các loại hình văn hóa dân gian đặc sắc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, phục vụ phát triển du lịch, Thanh Hóa đã xác định nhiệm vụ Nghiên cứu, phục dựng, xây dựng mới lễ hội Gia Miêu -Triệu Tường và Nghiên cứu, phục dựng, xây dựng mới Lễ hội Phủ Trịnh có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát huy giá trị di sản văn hóa thời Nguyễn và thời Lê - Trịnh.

Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội phối hợp với Sở VHTTDL Lào Cai tổ chức chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa diễn ra vào ngày 24.10 tại thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và UBND tỉnh Lào Cai. Chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa năm 2020 sẽ là một bữa tiệc chúc mừng cho những thành công bước đầu của Việt Nam, Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa hai quốc gia. Sapa là một điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam và ngày nay được rất nhiều người dân Hàn Quốc mong muốn được đặt chân không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc mong rằng chương trình sẽ là chiếc cầu nối đưa Sapa đến với Hàn Quốc gần hơn và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Sapa.

- Báo Hà Nội mới ngày 22/10 đưa tin: "Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đón Huân chương Lao động hạng Ba" cho biết: Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghệ thuật, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Với tiền thân là Đoàn Văn công nhân dân thành phố Hà Nội, các thế hệ nghệ sĩ nhà hát đã vượt qua khó khăn, thử thách để dàn dựng và biểu diễn nhiều chương trình ca múa nhạc, phục vụ công chúng trong kháng chiến, sau khi đất nước thống nhất và giai đoạn đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay.

- Báo Nhân Dân ngày 22/10 đưa tin: "Phát huy giá trị áo dài Việt Nam" cho biết: Sau khi lỡ hẹn với du khách và người dân thành phố vào tháng 3 do dịch Covid-19, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần bảy - năm 2020 đã kịp diễn ra trong tháng 10 và kéo dài đến tháng 11. Qua sáu lần tổ chức và ngày càng nâng cao chất lượng, quy mô của các hoạt động, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín của du lịch thành phố trong khu vực và quốc tế; là sự kiện du lịch thường niên được du khách trong nước, nước ngoài đánh giá cao và mong đợi.

- Báo Quân đội Nhân Dân ngày 22/10 đưa tin: "Nguồn dưỡng chất cho sáng tạo điện ảnh" cho biết: Tác phẩm văn học luôn là nguồn kịch bản quý để điện ảnh khẳng định chất lượng và diện mạo độc đáo, mới lạ. Bàn về sự kết nối giữa tác phẩm văn học và điện ảnh, TS.Nguyễn Văn Hùng (Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) trong công trình "Những thế giới song hành: Từ truyện ngắn đến điện ảnh" (Nhà xuất bản Đại học Huế, 2020) đã tập trung soi chiếu sự chuyển thể từ truyện ngắn Việt Nam sau năm 1986 sang điện ảnh, với mong muốn thể hiện "sự hồi đáp của tôi về phim chuyển thể".

- Báo điện tử Chính Phủ ngày 22/10 đưa tin: "Liên hoan phim ngắn TP Hồ Chí Minh năm 2020" cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức "Liên hoan phim ngắn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020" trong thời gian từ ngày 23 – 25/11/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các phim chỉ được trình chiếu sau khi có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh. Việc tổ chức các hoạt động chiếu phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.

- Báo Vietnamplus, báo điện tử Dân Trí và nhiều báo khác ngày 23/10 đưa tin: "Thành lập Khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn" cho biết: Tổng diện tích Khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn rộng hơn 1.160ha, trong đó có hơn 1.100ha rừng tự nhiên, thuộc hai xã Duy Phú và Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Ngày 22/10, tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn đã được công bố thành lập nhằm mục tiêu bảo vệ các di tích lịch sử văn hóa, bảo tồn và phát triển hệ sinh thái rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, các loài động thực vật hoang dã hiện có, bảo vệ môi trường, phục hồi hệ sinh thái rừng.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 23/10/2020 - Ảnh 1.

Quần thể di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Hà Nội mới ngày 23/10 đưa tin: "Phát triển du lịch cộng đồng tại Hà Nội: Để không bỏ phí tiềm năng" cho biết: Những năm gần đây, thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch cộng đồng, tạo ra sản phẩm khác biệt, giàu tính trải nghiệm cho du khách. Song, sự phát triển của du lịch cộng đồng tại Hà Nội vẫn chưa thật sự "cất cánh". Để không bỏ phí tiềm năng, ngành Du lịch Thủ đô và các doanh nghiệp du lịch cần tăng cường hơn nữa tính kết nối, phát huy tốt hơn vai trò của người dân trong phát triển du lịch cộng đồng.

- Báo điện tử Dân Trí ngày 23/10 đưa tin:

Ninh Bình phấn đấu đến năm 2025 doanh thu du lịch đạt trên 8.000 tỷ đồng

Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXII có mục tiêu hướng đến xây dựng Ninh Bình thành trung tâm du lịch quốc gia; đến năm 2025 khách du lịch đạt 8-9 triệu lượt, doanh thu trên 8.000 tỷ đồng. Sau 3 ngày làm việc, chiều 22/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc, thành công tốt đẹp. Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXII đặt ra nhiều phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, có mục tiêu tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Châu Á chiếm nhiều thứ hạng cao trong các "điểm đến Trăng mật"

Trong 20 "Điểm đến Trăng mật" được các cặp đôi đánh giá là lãng mạn tuyệt vời nhất thế giới, Bali chiếm vị trí số 1, trong khi Maldives, Thái Lan, Ấn Độ và Nhật Bản lọt vào Top 11. Danh sách 20 Điểm đến Trăng mật vừa công bố được các nhà phân tích chọn lọc từ hàng chục ngàn tấm bảng ảnh chỉ riêng về Tuần Trăng mật đăng trên Pinterest - nơi được nhiều cặp đôi sử dụng để lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Từ đó tính ra các điểm đến "được yêu thích và mơ ước trải nghiệm" theo số lượng bảng ảnh được ghim nhiều nhất.

- TTXVN ngày 22/10 đưa tin: Tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long' cho biết: Theo Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, dự kiến trong tháng 11 - 12/2020, tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" sẽ được đưa vào phục vụ du khách. Lộ trình tham quan bắt đầu từ Đoan Môn, là cửa ra vào của vòng thành trong cùng - Cấm thành, cũng là nơi ở và làm việc của nhà vua xưa kia. Tại đây, du khách được giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, công năng của công trình.

- Báo Nhân Dân ngày 22/10 đưa tin: Nghỉ dưỡng biệt lập để du lịch an toàn thời "sống chung với dịch" cho biết: Covid-19 đã làm thay đổi xu hướng du lịch trên thế giới và Việt Nam không ngoại lệ. Theo xu hướng mới, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn "trú ngụ"an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách. Tại Việt Nam, những khu nghỉ dưỡng tiêu biểu cho xu hướng biệt lập, hòa vào thiên nhiên đang nổi lên trong thời gian gần đây.

- Báo Văn hóa ngày 26/4 đưa tin: "Sắc màu Sơn La - Tây Bắc" sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23-25.10 cho biết: Từ ngày 23 đến 25.10, UBND tỉnh Sơn La sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch trải nghiệm sắc màu Sơn La và khai mạc sự kiện du lịch "Sắc màu Sơn La - Tây Bắc" tại Hà Nội. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu về tài nguyên, lợi thế phát triển du lịch, bản sắc văn hóa các dân tộc và nông sản an toàn tỉnh Sơn La đến với nhân dân và du khách tại Hà Nội, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La có cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, các công ty lữ hành để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của các sản phẩm du lịch Sơn La đến với du khách trong và ngoài nước.

- Báo Vietnamplus ngày 22/10 đưa tin: "Quảng Ninh quyết tâm sẽ đón 3 triệu khách du lịch trong quý 4" cho biết: Với việc tổ chức chuỗi 64 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại, Quảng Ninh kỳ vọng sẽ đón được 3 triệu lượt khách nội địa trong quý 4, trong đó có khoảng 500.000 khách nội tỉnh. Dù ngành du lịch, dịch vụ đang hết sức khó khăn do dịch COVID-19, song tỉnh Quảng Ninh vẫn quyết tâm trong quý 4 năm nay sẽ đón 3 triệu khách, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ của năm 2019 (chỉ tính lượng khách trong nước). Đây là một con số rất lớn trong bối cảnh chung hiện nay.

- Báo An ninh Thủ đô ngày 22/10 đưa tin: "Nhu cầu du lịch có dấu hiệu phục hồi" cho biết: Google vừa chia sẻ thông tin về thực trạng của ngành du lịch khu vực châu Á Thái Bình Dương và Việt Nam. Theo Google, tại Việt Nam, nhu cầu du lịch nội địa bắt đầu dần hồi phục sau khi vượt qua các mối lo ngại ban đầu về Covid-19. Xu hướng tìm kiếm địa điểm du lịch biển của du khách Việt trong tháng 7 tăng gấp 5 lần so với tháng 3/2020.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Vietnamplus ngày 23/10 đưa tin: "Thái Sơn Nam xưng vương lần thứ 10 tại giải vô địch quốc gia Futsal" cho biết: Thái Sơn Nam tiếp tục thể hiện ngôi vị bá chủ tại giải vô địch quốc gia Futsal với chức vô địch lần thứ 10, trong khi Sahako FC về nhì và Sanvinest Sanatech Khánh Hòa giành vị trí thứ ba. Với thành tích lần này, Thái Sơn Nam lập kỷ lục rất ấn tượng với 10 lần đăng quang ngôi vô địch trong tổng số 13 lần tham dự và đây cũng là chiếc cúp vô địch lần thứ 5 liên tiếp. Ngôi á quân chính thức thuộc về đội Sahako FC sau trận thắng 6-1 đầy thuyết phục trước Đà Nẵng ở lượt thi đấu thứ 17. Trong ngày thi đấu cuối cùng, đội Sanvinest Sanatech Khánh Hòa đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục sau khi thắng Thái Sơn Bắc với tỷ số 2-0, giành ngôi vị thứ ba.

- Báo Thể thao và Văn hóa ngày 23/10 đưa tin: "HLV Park Hang-seo muốn có trợ lý thủ môn người Hàn Quốc" cho biết: Truyền thông Hàn Quốc đưa tin HLV Park Hang-seo đã tiến cử cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) một HLV thủ môn người Hàn Quốc. Theo Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), HLV thủ môn Kim Hyun-tae đã được HLV Park tiến cử từ lâu. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên mọi chuyện chưa thể tiến hành. Dự kiến, cựu huấn luyện viên thủ môn người Hàn Quốc sẽ sớm bay sang Hà Nội để làm việc với VFF. Ông Kim Hyun-tae từng thi đấu ở vị trí thủ môn và làm đồng đội với thầy Park khi khoác áo CLB Lucky-Goldstar (tiền thân của đội FC Seoul).

- TTXVN ngày 23/10 đưa tin: " Trải đường để Muay phát triển tại Việt Nam" cho biết: Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao, dự kiến tháng 12/2020, đại hội thành lập Liên đoàn Muay Việt Nam sẽ được tổ chức. Trải qua hơn 5 năm kể từ khi Ban vận động thành lập Liên đoàn Muay Việt Nam được công nhận vào tháng 2/2016, việc tổ chức một đại hội thành lập Liên đoàn Muay Việt Nam mới có cơ hội trở thành sự thật. Ông Phạm Văn Tuấn - nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) là Trưởng ban vận động cho biết, do những lý do khách quan và chủ quan nên việc hoàn thành các thủ tục để thành lập Liên đoàn Muay Việt Nam diễn ra chậm trễ.

- Báo Công an Nhân Dân ngày 23/10 đưa tin: "Truyền thông Trung Quốc ca ngợi Park Hang-seo" cho biết: Cây bút Yao Hua của Sina Sports đã trực tiếp đến một số sân vận V.League, "tai nghe, mắt thấy" những thay đổi tích cực của bóng đá Việt Nam. Nhà báo thể thao này đã có bài viết dài khen ngợi bước tiến của bóng đá Việt Nam và những kinh nghiệm mà bóng đá Trung Quốc cần phải học hỏi. "Việt Nam là đại diện hàng đầu cho bóng đá Đông Nam Á. Thời gian gần đây, thành tích của bóng đá Việt Nam đã phát triển nhảy vọt. Họ đã vào tứ kết Asian Cup 2019, chung kết U23 châu Á 2018 và xếp thứ 4 tại môn bóng đá nam ASIAD 2018. Nếu không nhắc trước đây là thành tích của bóng đá Việt Nam, nhiều người sẽ lầm tưởng đó là... bóng đá Trung Quốc".

- TTXVN ngày 23/10 đưa tin: "Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2020: Kết thúc thành công cùng lực lượng cầu thủ trẻ" cho biết: Vòng chung kết giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2020, do Đài Tiếng nói Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức đã thành công rực rỡ, bất chấp những trở ngại từ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Lễ bế mạc giải đấu diễn ra trong tối 22/10. Tại Lễ trao giải vào tối ngày 22/10, Ban tổ chức đã vận động quyên góp số tiền 100 triệu hỗ trợ đồng bào miền Trung đang hứng chịu những gánh nặng do thiên tai gây nên.

- Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh ngày 23/10 đưa tin: "VCK U-15 Quốc gia - Next Media 2020: Bảng B không có bất ngờ" cho biết: Nếu như bảng A, Viettel bị loại sớm là bất ngờ sốc thì bảng B không có bất ngờ nào dù rất kịch tính. Hai trận cuối vòng bảng, bảng B diễn ra cùng giờ chiều 22-10 đã không cho kết quả bất ngờ dù rất kịch tính. Hai tân binh Quảng Nam và Đồng Nai cật lực chiến đầu để tìm suất vào bán kết nhưng đều thất bại trước các đội bạn cùng tuổi nhưng giàu truyền thống các giải trẻ, đó là Đà Nẵng và PVF.

- Báo Hà Nội mới ngày 22/10 đưa tin: "U15 PVF và U15 SHB Đà Nẵng dắt tay nhau vào bán kết" cho biết: Chiều 22-10, Giải Bóng đá vô địch U15 quốc gia 2020 đã kết thúc vòng bảng với lượt trận cuối cùng tại bảng B. Kết quả, hai suất vé đi tiếp vào bán kết của bảng đấu này được trao cho U15 PVF và U15 SHB Đà Nẵng. Vòng bán kết Giải Bóng đá vô địch U15 quốc gia 2020 sẽ diễn ra vào ngày 24-10-2020, U15 SHB Đà Nẵng sẽ gặp chủ nhà U15 Becamex Bình Dương lúc 17h30, trong khi U15 PVF đối đầu U15 Sông Lam Nghệ An lúc 15h00. Cả 2 trận đấu đều được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình On Sports - VTC3, BTV2 cũng như các hạ tầng Youtube, Fanpage của Next Sports...

- Báo Nhân Dân ngày 22/10 đưa tin: "Giải golf từ thiện xây nhà tình nghĩa và giúp đỡ đồng bào miền trung" cho biết: Ngày 22-10, theo Ban tổ chức Giải golf Gắn kết yêu thương 2020, nhiều vật phẩm và hơn 380 triệu đồng đã được quyên góp tại đêm Gala trao giải nhằm xây nhà tình nghĩa và giúp đỡ đồng bào miền trung đang chịu thiên tai lũ lụt. Giải golf Gắn kết yêu thương 2020 có 170 tay golf dự đua tài tại sân golf Long Biên (Hà Nội), do MC Bình Minh, đạo diễn Lê Quý Dương, doanh nhân Việt Anh Martin, Smart Golf Clun và Câu lạc bộ Golf & Friends tổ chức.

- Báo Văn hóa ngày 22/10 đưa tin: "Giải Golf vì trẻ em Việt Nam hướng về miền Trung" cho biết: Theo thông tin từ BTC Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids, ở giải đấu lần thứ 14 này, BTC sẽ trích 1 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt. Trong buổi họp báo diễn ra vào sáng 22.10, tại Hà Nội, BTC cũng đã trao 2 suất học bổng toàn phần năm 2020 trị giá 10 triệu đồng/suất và 5 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 23/10 đưa tin:

HLV Sài Gòn FC: 'Hà Nội FC như được dâng hiến 12 điểm'

HLV Vũ Tiến Thành cho rằng đội bóng của bầu Hiển đang gặp rất nhiều may mắn ở hành trình chinh phục V.League năm nay. Sài Gòn đang tụt lại trong cuộc đua đến ngôi địch khi để Viettel, Hà Nội vượt lên. Trong đó, đương kim vô địch V.League là Hà Nội trở lại mạnh mẽ với những chiến thắng liên tiếp ở vòng đấu gần đây và đang có cơ hội lớn lập kỷ lục vô địch V.League 3 mùa liên tiếp sau khi đã hai lần đăng quang ở giải đấu này vào năm 2018 và 2019.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có thể diễn ra ở Qatar hoặc UAE

Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Datuk Hamidil đã chia sẻ trên tờ Selangor Journal về kế hoạch tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, vòng loại World Cup 2022 sẽ tổ chức tập trung ở một quốc gia an toàn, thay vì thể thức sân nhà sân khách như hiện tại.

CLB Nam Định khiếu nại trọng tài lên liên đoàn bóng đá Việt Nam

Mới đây, CLB Nam Định đã có công văn lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề nghị xem xét lại công tác trọng tài ở trận đấu của đội bóng này vòng 3 giai đoạn 2 V-League trên sân Tam Kỳ. Sau khi xem xét kỹ tình huống gây tranh cãi khiến DNH Nam Định mất oan ban thắng trước Quảng Nam. Mới đây Ban trọng tài VFF đã quyết định kỷ luật treo cờ tạm thời trọng tài biên làm việc ở trận đấu thuộc Vòng 3 Giai đoạn 2 LS V.League 2020 trên sân Tam Kỳ.

Chuyên gia: 'HAGL có thể toàn thua ở các trận còn lại'

Theo chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, nếu không thay đổi cách chơi, HAGL có thể sẽ phải đón nhận kết quả bất lợi ở những vòng đấu còn lại của V.League. Ở vòng 3 giai đoạn hai V.League, HAGL đã gây thất vọng nặng nề khi thua 1-3 trước chủ nhà Than Quảng Ninh với một thế trận lép vế, qua đó gần như hết cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay, đồng thời giúp đội bóng đất Mỏ vững vàng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng và vẫn vẹn nguyên cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Gia đình và Xã hội ngày 22/10 đưa tin: "Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh" cho biết: Đây là thông điệp được đưa ra tại buổi Tọa đàm cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh do Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Quảng Nam sáng (22/10). Trao đổi tại Tọa đàm, thay mặt ngành Dân số tỉnh Quảng Nam, BS Phan Đình Nhân đã nêu lên thực trạng và một số nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác dân số của tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới, trong đó có việc giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Theo đó, sắp tới tỉnh Quảng Nam sẽ đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới, bất bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới; triển khai thực hiện đưa chính sách dân số vào hương ước quy ước.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×