Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 20/10/2020

20/10/2020 | 14:58

Thông tin về cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên tuồng và dân ca kịch toàn quốc năm 2020"; Tiếp tục quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh CNN; Bóng đá Việt Nam hướng về miền Trung là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- TTXVN ngày 20/10 đưa tin:

100 năm Ngày sinh Chế Lan Viên: Nhà thơ lớn của thi ca Việt Nam hiện đại

Chế Lan Viên là một nhà thơ lớn, nhà nghiên cứu lý luận, nhà phê bình văn học nghệ thuật hiện đại thế kỷ XX. Ông là một trong những nhà thơ hàng đầu Việt Nam thế kỷ XX, là "kiện tướng" của phong trào Thơ mới và là một trường hợp độc đáo của thi ca Việt. Có thể nói, trong suốt sự nghiệp thi ca của mình, nhà thơ Chế Lan Viên đã viết những vần thơ đầy trí tuệ, triết lý. Ông luôn là nhà thơ tiên phong, tiêu biểu bậc nhất của phong trào Thơ mới, thơ ca kháng chiến và thơ ca Việt Nam sau năm 1975. Và ông vẫn luôn xứng đáng là nhà thơ trí tuệ, triết luận tiêu biểu nhất của thi ca Việt Nam thế kỷ XX.

Hoàn thiện chiến lược phát triển văn hóa - Bài 1: Không ngừng đa dạng các hoạt động văn hóa

Cùng với vai trò đầu tàu kinh tế, tăng trưởng của các tỉnh, thành phố phía Nam và cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh còn là trung tâm văn hóa của cả nước với những nét đặc sắc lâu đời. Đời sống văn hóa của thành phố ngày càng phong phú, đa dạng thông qua việc ưu tiên đầu tư nâng cấp các công trình, thiết chế văn hóa. Tuy nhiên, trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, sự bùng nổ của khoa học công nghệ đòi hỏi ngành văn hóa thành phố phải "thay da đổi thịt" để phát triển một cách bền vững.

Hoàn thiện chiến lược phát triển văn hóa - Bài cuối 2: TP Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành trung tâm văn hóa hàng đầu

Thành phố Hồ Chí Minh đang hướng tới mục tiêu từng bước trở thành trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của đất nước và khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy, thành phố đang xây dựng đề án "Chiến lược phát triển ngành văn hóa thành phố đến năm 2030", đồng thời tập trung xây dựng chiến lược phát triển ngành công nghiệp văn hóa, đẩy mạnh đầu tư các công trình văn hóa, thể thao tiêu biểu, mang tầm vóc khu vực, tương xứng vai trò, vị trí của một đô thị đặc biệt.

- Báo Nhân Dân ngày 20/10 đưa tin: "120 tác phẩm triển lãm về Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch" cho biết: Ngày 19-10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, 120 tác phẩm là tranh, ảnh phản ánh những góc nhìn thời sự, nghệ thuật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng thời gian qua đã được trưng bày tại Triển lãm Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19. Những tác phẩm giới thiệu tới công chúng về các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng; Sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của những "thiên thần áo trắng"; Các địa phương đồng hành cùng thành phố và tình người trong tâm dịch...

- Báo Nhân Dân ngày 20/10 đưa tin: Sáng tác văn học về đề tài "Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng" cho biết: Ngày 19-10, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và Trung tâm Hỗ trợ sáng tác Văn học nghệ thuật, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc trại sáng tác văn học - nghệ thuật về đề tài "Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng" năm 2020. Tham gia trại sáng tác lần này có 15 nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu trong và ngoài quân đội, sẽ sáng tác những tác phẩm văn học có giá trị tư tưởng, nghệ thuật về đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng.

- Báo Hà Nội mới ngày 20/10 đưa tin:

Thi tài năng trẻ tuồng và dân ca kịch toàn quốc năm 2020 từ ngày 22-10

Ngày 19-10, Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin về cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên tuồng và dân ca kịch toàn quốc năm 2020" sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 29-10 tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định (590 Nguyễn Thái Học, Quy Nhơn, Bình Định). Đây là cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định tổ chức, để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.

Nhiếp ảnh nghệ thuật đang chuyển mình

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 đang diễn ra tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám là cuộc tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh cả nước, nhằm giới thiệu với công chúng những câu chuyện về cuộc sống qua ảnh, đồng thời đánh giá thành quả lao động sáng tạo của giới nghề trong hai năm 2019-2020. Qua đó cho thấy, nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ.

- Báo điện tử Đại Đoàn Kết ngày 20 đưa tin:

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020

Từ ngày 21 đến 28/10, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) sẽ tổ chức triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020". Triển lãm trưng bày các bộ trang phục truyền thống của 10 quốc gia thành viên ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Thêm một không gian giao lưu văn hóa Việt - Nhật

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt Không gian giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Sự kiện do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ikebana House và Kulsimi - nữ công tinh hoa Việt thực hiện, nhằm giới thiệu những nét đặc trưng, tinh tế trong văn hóa của người dân Nhật Bản và nghề thủ công truyền thống của Việt Nam.

Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020

Hai bộ phim ngắn của Việt Nam là "À La Carte" (Gọi món) và "Impermanence" (Vô thường) vừa có tên trong danh sách 300 phim ngắn đủ điều kiện tham gia Liên hoan phim LA Shorts năm nay. Do dịch bệnh, đây là năm đầu tiên LHP này tổ chức ở hình thức online và mở xem tự do cho khán giả quốc tế cho đến hết ngày 31/10. Các bộ phim đạt giải sẽ có khả năng nhận đề cử Oscar trong tương lai.

Hải Phòng tạm dừng các chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố

Trước những tổn thất nặng nề do thiên tai, với tinh thần cùng cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, TP Hải Phòng tạm dừng tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố.

2.Lĩnh vực Du lịch

- TTXVN, Báo Nhân Dân và nhiều báo khác ngày 20/10 đưa tin:

"Tiếp tục quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh CNN" cho biết: Với mục tiêu duy trì hình ảnh "một Việt Nam thân thiện, hấp dẫn trong tâm trí của khách du lịch quốc tế", đặc biệt khách từ các thị trường nguồn gần, trọng điểm của du lịch Việt Nam trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Tổng cục Du lịch đã chính thức phát sóng clip "Why not Vietnam?" trên kênh truyền hình CNN từ ngày 15-10 và kéo dài trong sáu tuần. Ngoài phát sóng trên CNN, trong ba ngày có mặt trên tài khoản Youtube của Tổng cục Du lịch Việt Nam, clip "Why not Vietnam?" đã nhận được gần 6 nghìn lượt xem.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 20/10/2020 - Ảnh 1.

Clip quảng bá hình ảnh Việt Nam "Why not Vietnam?" (Ảnh: chụp màn hình)

- Báo Văn hóa ngày 20/10 đưa tin:

Cầu Vàng khiến người Việt Nam tự hào khi xuất hiện trong sự kiện âm nhạc United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàngmang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai, khiến người Việt tự hào trước bạn bè quốc tế. Cùng với thành công của sự kiện âm nhạc trực tuyến quốc tế United We Stream Asia, một lần nữa, hình ảnh Cầu Vàng lại sáng lên như một biểu tượng độc đáo của du lịch Đà Nẵng, mang lại niềm tự hào cho người Việt, đồng thời gửi gắm thông điệp lạc quan đẩy lùi dịch bệnh và ấn tượng về một thành phố Đà Nẵng an toàn, tuyệt đẹp đến bạn bè thế giới.

Huế: Nhiều cơ sở lưu trú, nhà hàng hỗ trợ miễn phí các đoàn đi cứu trợ vùng lũ

Hàng chục cơ sở lưu trú trên địa bàn Thành phố Huế đã "kích hoạt" chế độ miễn phí cho các đoàn đi cứu trợ người dân vùng lũ tại các huyện, thị xã của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động nhằm cùng chung tay hỗ trợ cho công tác thiện nguyện, góp phần khắc phục phần khắc phục hậu quả của 2 đợt lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 19.10, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn triển khai những hoạt động thiết thực hỗ trợ trong công tác phòng chống và khắc phục mưa lũ cho cộng đồng. Trong danh sách hàng loạt các khách sạn đăng ký chế độ "ưu đãi" dành cho các đoàn đi cứu trợ đến lưu trú, có 12 đơn vị miễn phí hoàn toàn.

Du lịch Mỹ "tuyệt vọng"

Đại dịch Covid-19 đã khiến các điểm du lịch hàng đầu Mỹ thất thu nhiều tỉ USD. Đặc biệt, một số điểm du lịch nổi tiếng của thành phố New York đã không thể trụ nổi qua đại dịch, khiến đây có thể ví như cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nềnhất do dịch Covid -19, các lệnh hạn chế di chuyển đã tàn phá ngành du lịch Mỹ, hủy hoại sinh kế của hàng triệu người. Hiệp hội Du lịch Mỹdự đoán số lượng du khách quốc tế đến Mỹsẽ giảm gần 80% từ 79 triệu năm ngoái xuống còn 18,6 triệu trong năm nay.

- Báo điện tử Vnexpress ngày 20/10 đưa tin:

Khảo sát mức độ hài lòng của khách du lịch Hà Giang

VnExpress phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang thực hiện khảo sát nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành kinh tế - xã hội. Vốn là mảnh đất địa đầu Tổ quốc, Hà Giang thu hút đông đảo du khách gần như quanh năm. Mùa thu, Hà Giang sáng bừng với sắc vàng của lúa chín; đông thêm thơ mộng với sắc tím trắng hoa tam giác mạch; mùa xuân ấm áp với sắc hoa đào, hoa mận; hay lấp loáng mùa nước đổ tháng 5.

Khách sạn giảm giá để hút khách trở lại

Để thu hút du khách giữa đại dịch, nhiều khách sạn trên cả nước giảm giá đến 50% hoặc giới thiệu gói khuyến mại, tặng thêm dịch vụ. Khách sạn de la Coupole MGallery Sapa giới thiệu gói nghỉ dưỡng với mức giá từ 2.935.000 đồng/đêm, bao gồm ăn sáng dành cho 2 khách. Nếu khách lưu trú vào thứ 6, thứ 7, giá phòng sẽ là 3.123.000 đồng. Ngoài ra, khách sạn này còn tặng thẻ chi tiêu trị giá 1 triệu đồng mỗi ngày cho dịch vụ ăn uống tại các nhà hàng; ưu đãi 30% dịch vụ Spa; miễn phí nâng hạng.

Hà Nội gắn QR Code cho hàng loạt điểm du lịch

Di tích Hoàng thành Thăng Long, đền Voi Phục và Quán Thánh, Cột cờ, chùa Một Cột gắn mã QR giúp khách du lịch tra cứu thông tin. Nhằm quảng bá, giới thiệu khái quát các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tới du khách trong nước và quốc tế, ngày 8/10 quận Ba Đình lắp đặt 5 điểm quét mã QR tại di tích Hoàng thành Thăng Long, đền Voi Phục, đền Quán Thánh, Cột cờ Hà Nội, chùa Một Cột.

- Báo Hà Nội mới ngày 20/10 đưa tin: "Việt Nam nằm trong tốp 10 điểm đến hàng đầu thế giới" cho biết: Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ - Condé Nast Traveler vừa công bố kết quả giải thưởng do độc giả của tạp chí bình chọn (Condé Nast Traveler Readers' Choice Awards). Năm nay, tạp chí du lịch nổi tiếng này nhấn mạnh tiêu chí lựa chọn là những điểm đến mang lại cho du khách sự vui vẻ, thoải mái, đặc biệt là an toàn trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Với tiêu chí này, Việt Nam xếp thứ 9 trong 20 quốc gia là điểm đến yêu thích năm 2020 với 92,12 điểm.

- Báo Nhân Dân ngày 19/10 đưa tin: "TP Hồ Chí Minh có 22 khách sạn làm nơi cách ly tập trung có thu phí" cho biết: Trước nhu cầu cách ly có trả phí tại khách sạn ngày một gia tăng, UBND TP Hồ Chí Minh ngày đã phê duyệt thêm 14 khách sạn thuộc địa bàn Quận 1, Quận 7 và quận Phú Nhuận làm nơi cách ly y tế tập trung có thu phí. Như vậy cho tới nay, TP Hồ Chí Minh có tất cả 22 khách sạn làm nơi cách ly y tế tập trung có thu phí và hai khách sạn làm nơi cách ly cho phi hành đoàn.

- Báo điện tử Thanh Hóa ngày 19/10 đưa tin: "Quảng bá du lịch từ hình ảnh đẹp của cộng đồng" cho biết: Nằm ở phía Tây của huyện và cách thị trấn Lang Chánh khoảng 18 km, từ nhiều năm nay, bản Năng Cát (xã Trí Nang) đã được biết đến là một điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn của huyện Lang Chánh. Với những ưu thế sẵn có đó, từ cuối năm 2014, Quy hoạch chi tiết Khu Du lịch bản Năng Cát, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh đã được xây dựng. Trong đó, chú trọng khai thác cảnh quan thác Ma Hao gắn với cảnh quan thiên nhiên rừng, nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, tham quan của du khách.

- Báo điện tử Công Thương ngày 20/10 đưa tin: "Ninh Bình: Kích cầu hút du khách" cho biết: Do nằm trong vùng tứ giác du lịch của miền Bắc, sở hữu nhiều điểm đến hấp dẫn như Quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư... Ninh Bình hiện là một trong số địa phương có nhiều lợi thế phát triển du lịch. Trên cơ sở thế mạnh và sức hút của vùng đất cố đô, năm 2020 Ninh Bình được lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với nhiều kỳ vọng phát triển. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 9 tháng của năm 2020, lượng khách đến Ninh Bình đạt 2,1 triệu lượt, giảm 68% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 157 nghìn lượt khách quốc tế. Doanh thu ước đạt 1.180 tỷ đồng, đạt 39,5 % so với cùng kỳ năm 2019. Đồng thời, chương trình Năm Du lịch quốc gia cũng phải đẩy lùi thời gian tổ chức sang năm 2021.

- Báo điện tử Quảng Ninh ngày 19/10 đưa tin: "Quảng Ninh đón trên 16.800 lượt du khách trong hai ngày cuối tuần" cho biết: Theo thông tin từ Sở Du lịch, 2 ngày cuối tuần 17-18/10, Quảng Ninh đã đón trên 16.800 khách du lịch, tăng gần 2.500 lượt khách so với tuần trước. Trong đó, lượng khách đến tham quan Vịnh Hạ Long ban ngày gần 4.700 khách; lưu trú trên Vịnh Hạ Long trên 1.846 khách; Khu danh thắng Yên Tử đạt 1.271 khách; Bảo tàng Quảng Ninh là 3.915 khách, còn lại là các điểm du lịch khác. Tổng số khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 3.900 người.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Nhân Dân ngày 20/10 đưa tin: ""Giai đoạn hai Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1-2020: Thắng Becamex Bình Dương 1-0, Viettel củng cố ngôi đầu" cho biết: Vòng ba giai đoạn hai V.League 1-2020 đã diễn ra tối 19-10 với hai trận đấu cùng giờ của nhóm tám đội tranh ngôi vô địch. Trên sân Hàng Đẫy, đội Viettel đã củng cố ngôi đầu bảng khi tiếp tục giành thêm chiến thắng trước đội Becamex Bình Dương. Thi đấu thận trọng trong khoảng thời gian đầu hiệp một, đội chủ nhà chỉ thật sự tăng tốc từ phút thứ 10. Trong một pha đột phá, Bùi Tiến Dũng đã giúp Viettel được hưởng đá phạt 11m và Bru-nô sút phạt thành công, mở tỷ số 1-0.

- Báo Nhân Dân ngày 20/10 đưa tin: "VCK Giải bóng đá Vô địch quốc gia U15 – Next Media 2020: Viettel tạm dẫn đầu bảng A" cho biết: Ở loạt trận thứ 2 bảng A giải bóng đá Vô địch quốc gia U15 – Next Media 2020, U15 Viettel hòa U15 TP Hồ Chí Minh với tỷ số 1-1, qua đó tạm dẫn đầu bảng. Trong khi đó, U15 SLNA và U15 B.Bình Dương đã có một trận đấu hấp dẫn tới phút chót. * Sau trận ra quân thuận lợi với chiến thắng 2-1 trước chủ nhà U15 B.Bình Dương, thầy trò HLV Hoa Mạnh Hưng tiếp tục hành trình của mình với đối thủ U15 TP Hồ Chí Minh ở trận đấu sớm bảng A.

- Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh ngày 20/10 đưa tin: "Bảng A có hai trận chung kết lượt cuối" cho biết: Lượt trận thứ hai bảng A VCK U-15 quốc gia diễn ra chiều 19-10 thật kịch tính. Đương kim vô địch SL Nghệ An dẫn trước nhưng chủ nhà B. Bình Dương rơi vào thế "thắng hay là chết". Ra quân trận đầu, U-15 Bình Dương đã thua trận trước Viettel 1-2, trong khi đó SL Nghệ An đánh bại TP.HCM 3-0. Chính vì thế qua lượt trận thứ hai, thầy trò của Huỳnh Keskey cần phải thắng để nuôi hy vọng và cả danh dự của đội chủ nhà.

- Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh ngày 20/10 đưa tin: "Ai cứu nhà vô địch Quảng Nam?" cho biết: Chỉ hai mùa sau chức vô địch V-League 2017, bóng đá Quảng Nam đối diện nguy cơ rất lớn trở về hạng Nhất nếu chiều 20-10 thua khách Nam Định, đồng thời Hải Phòng qua mặt Thanh Hóa. Hiện tại, Quảng Nam (9 điểm) nằm chót bảng buộc phải chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhoi, như khi tiếp Nam Định (17 điểm) để níu kéo cánh cửa trụ hạng (ThethaoTV trực tiếp 17 giờ). Ở thế đường cùng, các học trò tân HLV Nguyễn Thành Công sẽ dốc sức chơi hơn chung kết nếu không muốn sớm rớt hạng trước hai vòng đấu.

- Báo Văn hóa ngày 19/10 đưa tin:

Thể thao biển Đà Nẵng(Bài 1): Những bãi biển đang bị "lãng phí"

Dù có rất nhiều lợi thế để phát triển các môn thể thao biển, nhưng đến thời điểm hiện nay, Đà Nẵng vẫn chưa thực sự quan tâm, đầu tư xứng đáng để đưa thể thao biển trở thành hoạt động rộng rãi thu hút người dân địa phương, và là sản phẩm du lịch biển hấp dẫn du khách.Ngoài hoạt động thi đấu định kỳ ở các giải thể thao trong nước và quốc tế, các bộ môn thể thao biển luôn khẳng định sức hút từ tính giải trí. Với định hướng trở thành Thành phố sự kiện, Đà Nẵng đã tổ chức, đăng cai nhiều hoạt động mang tầm quốc tế, như Cuộc thi Ironman 70.3; Marathon quốc tế Đà Nẵng thường niên hay Đại hội Thể thao bãi biển châu Á ABG 5 (2016) góp phần quan trọng để Đà Nẵng được vinh danh là Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á (Asia's Leading Festival and Event Destination).

Thể thao biển Đà Nẵng(Bài 2): Quy hoạch điều chỉnh bãi tắm Sơn Thủy cho hạng mục Câu lạc bộ Thể thao biển

Nêu vấn đề về phát triển các bộ môn thể thao biển, lãnh đạo Sở VHTT Đà Nẵng cho biết: Sau này, nếu những câu lạc bộ thể thao biển phát triển mạnh mẽ, có địa điểm, vị trí hoạt động cố định thì sẽ tập trung vào một số môn thể thao biển thế mạnh, phù hợp và không ảnh hưởng đến cảnh quan khu vực. Mới đây nhất, trong cuộc họp với các sở, ban ngành về việc xin chủ trương đầu tư và phương án kiến trúc, quy hoạch một số dự án, công trình trên địa bàn thành phố ngày 21.8.2020, về hạng mục Câu lạc bộ thể thao biển, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý theo đề xuất của Sở Xây dựng, Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu quy hoạch điều chỉnh bãi tắm Sơn Thủy (Q. Ngũ Hành Sơn) theo hướng bổ sung một số dịch vụ, tiện ích để phục vụ cộng đồng nhân dân và du khách.

V.League 2020: Sài Gòn hụt hơi, Viettel tăng tốc

Hai đội bóng đang dẫn đầu cuộc đua đến chức vô địch V.League 2020 là CLB Sài Gòn và Viettel đã có những kết quả khác nhau ở lượt đấu thứ 3 nhóm A giai đoạn 2, diễn ra vào tối 19.10. Với khoảng cách 1 điểm so với đội đầu bảng Viettel, CLB Sài Gòn buộc phải có 3 điểm trong trận "derby" Sài thành trước CLB TP.HCM, nếu như không muốn đội bóng áo lính bỏ lại trong cuộc đua đến ngôi vương.

Bóng đá Việt Nam hướng về miền Trung

Các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", bóng đá đã trở thành nhịp cầu nối, kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng để hướng về miền Trung thân yêu. Các giải bóng đá phong trào thiện nguyện lần lượt được tổ chức, nhiều cầu thủ Việt Nam đã, đang và sẽ hành động, cùng kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ từ cộng đồng. Tất cả đang cùng nhau hướng về miền Trung để sẻ chia khó khăn, mất mát của đồng bào bị thiên tai.

VPF kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Với ý nghĩa cùng cả nước hướng về miền Trung ruột thịt và sẻ chia những mất mát của người dân đang chịu lũ lụt, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa phát động lời kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiên tai.Ngày 18.10, trang chủ của VPF phát đi thông báo: "Với tinh thần cùng cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, Công ty CPBĐCN VN (VPF) cùng với các CLB sẽ tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại các sân diễn ra trận đấu vòng 3 giai đoạn 2 LS V.League 1-2020 và vòng 3 giai đoạn 2 LS V.League 2-2020".

- Báo Hà Nội mới ngày 19/10 đưa tin: "Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020 chính thức khởi tranh" cho biết: Ngày 19-10, Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Giải năm nay thu hút gần 800 vận động viên đến từ 36 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Quân đội, Nghệ An, Quảng Ninh, Hậu Giang... Các vận động viên tranh tài ở 78 bộ huy chương gồm 32 nội dung quyền đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công và 46 hạng cân đối kháng ở 3 lứa tuổi: 12-15 tuổi; 16-18 tuổi và 19-21 tuổi.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 20/10 đưa tin:

HLV Chung Hae Seong tiết lộ về bản hợp đồng với tiền đạo Costa Rica

Phát biểu trong phòng họp báo, HLV Chung Hae Seong chia sẻ bí mật hậu trường trong việc chiêu mộ các ngoại binh của đội bóng TP HCM. Vòng 3 giai đoạn hai V.League trên sân vận động Thống Nhất, CLB TP HCM và Sài Gòn FC đã cầm chân nhau với tỷ số hòa 0-0 qua đó tự làm khó mình trong cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay. Ở trận này, HLV Chung Hae Seong chỉ sử dụng một tiền đạo ngoại là Ariel Rodriguez. Tuy nhiên cầu thủ này tiếp tục thi đấu vô cùng nhạt nhòa khiến người hâm mộ rất thất vọng và cạn dần niềm tin.

Vòng 3 GĐ 2 V.League: Nam Định 'tiễn' Quảng Nam xuống giải hạng Nhất?

Vòng 3 giai đoạn hai V.League diễn ra hôm nay dự báo sẽ vô cùng hấp dẫn và kịch khi nhiều đội bóng ngang tài ngang sức đụng độ nhau. Sau vòng 2 GĐ 2 V.League, SLNA, Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng đã chính thức trụ hạng sớm 3 vòng đấu. Lúc này, 2 tấm vé trụ hạng V.League còn lại đang là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa 3 CLB đang đứng cuối bảng xếp hạng là Nam Định (17 điểm), Hải Phòng (13 điểm) và Quảng Nam (9 điểm). Ở vòng 3 lượt về V.League 2020 giữa tuần này, DNH Nam Định sẽ làm khách trên sân Tam Kỳ của Quảng Nam FC, trong khi đó Hải Phòng quyết đấu Thanh Hóa trên sân nhà Lạch Tray. Những cặp đấu quyết định tới xuất trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Công Phượng có hành động ý nghĩa với đồng bào miền Trung

Mới đây, Công Phượng đã dành toàn bộ tiền thưởng cá nhân tại giải V.League trao tặng cho nhân dân miền Trung gặp khó khăn vì bão lũ. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng thể hiện tấm lòng nhân ái khi dành tặng 10 triệu đồng cho Ban tổ chức. Đây là toàn bộ số tiền từ phần thưởng cá nhân mà anh giành được trong tháng 7 và 9. Cụ thể, Công Phượng giành danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất và Cầu thủ xuất sắc nhất. Ở sân Thống Nhất, HLV Park Hang Sep cùng trợ lý Lee Young Jin cũng ủng hộ cho đồng bào miền Trung

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Văn hóa ngày 19/10 đưa tin: "Việc ban hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) là cần thiết" cho biết: Sáng 19.10, Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp Hội đồng thẩm định Hồ sơ lập đề nghị xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) do Bộ VHTTDL đề nghị. Việc ban hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình hiện hành, đặc biệt là xử lý nghiêm người có hành vi bạo lực gia đình, người vi phạm pháp luật trong phòng, chống bạo lực gia đình, tăng cường các biện pháp bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong thực thi nhiệm vụ phòng, chống bạo lực gia đình, nâng cao chất lượng của công tác hòa giải, thông tin tuyên truyền và khuyến khích xã hội hóa trong phòng, chống bạo lực gia đình. Từ đó góp phần xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, để gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội, là tổ ấm của mỗi người.

Tại Hội nghị, các thành viên của Hội đồng thẩm định gồm đại diện Văn phòng Quốc hội, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ VN, chuyên gia cao cấp... đều đánh giá việc cấp thiết cần phải sửa đổi Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và đóng góp cho các nội dung trong hồ sơ đề nghị xây dựng Luật.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×