Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 16/10/2020

16/10/2020 | 15:18

Bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch chợ nổi Cái Răng; 'Kiên cường Việt Nam' xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ; Sông Lam Nghệ An vô địch Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020 là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Người Lao động ngày 16/10 đưa tin: "Triển lãm ảnh và phim về đất nước, con người ASEAN" cho biết: Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người, các dân tộc trong cộng đồng ASEAN và biến đổi khí hậu - bảo vệ môi trường sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức từ ngày 19 đến 22-10 tại Trung tâm Hành chính tỉnh ở TP Đà Lạt. Theo Ban Tổ chức, triển lãm quy tụ khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự - tài liệu đặc sắc của các tác giả trong khu vực ASEAN.

- Báo Thế giới và Việt Nam ngày 16/10 đưa tin: 'Kiên cường Việt Nam' xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ cho biết: Các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi ảnh "Kiên cường Việt Nam" được trình chiếu tại Quảng trường Thời đại (Time Square) Mỹ. Các bức ảnh được trình chiếu là 6 tác phẩm đoạt giải cao nhất của "Kiên Cường Việt Nam" - cuộc thi ảnh ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ của đất nước trong đại dịch Covid-19. Tác phẩm xuất hiện trang trọng trên màn hình lớn tại trung tâm Quảng trường Thời đại - trái tim của hoạt động truyền thông toàn thế giới vào 15/10 vừa qua.

- Báo Hà Nội mới ngày 16/10 đưa tin: "Thúc đẩy văn hóa đọc từ các sân chơi cho thiếu nhi" cho biết: Những năm gần đây, các cấp, ngành, đơn vị chức năng đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy văn hóa đọc trong các em thiếu nhi như xây dựng thư viện trong nhà trường, khu dân cư; tổ chức ngày hội sách thiếu nhi; đổi mới xuất bản sách cho trẻ em… Đặc biệt, việc tổ chức các cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em", "Đại sứ văn hóa đọc" đã và đang tạo sân chơi, kết nối tình yêu sách của các em thiếu nhi.

- Báo Văn hóa ngày 16/10 đưa tin:

Nâng cao nhận thức về xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Nhằm tạo sự chuyển biến từ nhận thức và hành động trong việc xây dựng văn hóa giao tiếp ứng xử, văn minh đô thị, Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị 43/CT-TU chấn chỉnh các hành vi và hiện tượng tiêu cực làm ảnh hưởng đến mục tiêu này. Đến tháng 10 năm này, thành phố đã có 215 tuyến đường văn minh đô thị, 2.642 thôn/tổ không rác và 16 chợ đạt tiêu chuẩn văn minh thương mại, các đơn vị địa phương đã tăng cường kiểm tra cảnh cáo, nhắc nhở và xử phạt hành chính hơn 22.000 lượt cơ sở vi phạm với kinh phí gần 30 tỷ đồng. Một số địa phương có đã nhiều sáng kiến cải tiến việc kiểm tra, giám sát và xử lý tình trạng ăn xin biến tướng, bán hàng rong, chèo kéo du khách làm mất mỹ quan đô thị khá hiệu quả.

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020: Chứa đựng những "phi thường" về cuộc sống

Lần đầu tiên, thể loại Ảnh ý tưởng được đưa vào Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020. Các tác phẩm được trưng bày và trao giải thưởng ở thể loại này đã có những tìm tòi, sáng tạo, những thể nghiệm mới, những ý tưởng độc đáo; qua đó phản ánh hơi thở của cuộc sống đương đại, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống và nhiều nội dung hướng đến các giá trị chân, thiện, mỹ. Theo Phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Trưởng BTC, NSNA Mã Thế Anh, đây là triển lãm ảnh có số lượng tác phẩm lớn nhất trong những năm gần đây do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, qua đó khẳng định sức hút và sự thành công của cuộc thi và cho thấy sự lớn mạnh của lực lượng sáng tác, sức lan tỏa trong xã hội của nghệ thuật nhiếp ảnh.

Bảo tàng thành trường học cho các em học sinh

Có thể nói nhiều năm trở lại đây Bảo tàng tỉnh Bình Thuận như một trường học thực thụ đối với các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Các em đến đây không chỉ tham quan, trải nghiệm mà còn có những tiết học lịch sử rất thú vị với sự sôi nổi chưa từng thấy…Theo đó, bảo tàng sẽ không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức trưng bày, đáp ứng được nhu cầu tham quan, nghiên cứu của du khách thập phương nói chung, học sinh học tập, trải nghiệm nói riêng với nhiều hình thức trải nghiệm, học tập phong phú như: Thi vẽ tranh, tìm hiểu lịch sử, chương trình hỏi đáp… Giá như bảo tàng tỉnh, thành nào cũng tạo nên sự hấp dẫn như vậy với các em học sinh thì môn học Lịch sử trong nhà trường không phải là điều gì đó đáng sợ.

Lễ hội Hoa Ban sẽ diễn ra vào tháng 3.2021

Theo thông tin của UBND tỉnh Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban năm 2021 và Ngày hội VHTTDL tỉnh Điện Biên lần thứ VII sẽ diễn ra từ tháng 1 - 5.2021, trọng tâm các hoạt động được tổ chức từ ngày 12 - 15.3.2021 tại thành phố Điện Biên Phủ và một số huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Theo đó, Lễ hội Hoa Ban năm 2021 có nhiều hoạt động mới, phong phú, đặc sắc, hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân và du khách những ấn tượng, trải nghiệm khó quên. Đây là các hoạt động lớn thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cũng như các sự kiện chính trị của đất nước và của tỉnh Điện Biên trong năm 2021.

- Báo điện tử Đại Đoàn Kết ngày 16/10 đưa tin:

Bộ Văn hóa hỗ trợ các nhà hát hậu Covid-19

Sau một thời gian ngừng các hoạt động nghệ thuật vì dịch bệnh Covid-19, Bộ VHTTDL vừa hỗ trợ kinh phí cho 12 nhà hát trực thuộc Bộ sáng đèn trở lại. Cụ thể, các nhà hát của Bộ đã có cuộc "ra quân" đồng loạt tại các địa điểm biểu diễn của sân khấu Thủ đô như Nhà hát Lớn, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Kim Mã, Nhà hát Hồng Hà, Nhà hát Múa rối Trung ương, Không gian Văn hóa Việt 16 Lê Thái Tổ...

Không để thi hoa hậu nhí chui

Trong khi một số quốc gia tổ chức thi hoa hậu nhí, thì Việt Nam không cho phép tổ chức thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp đối với nữ dưới 18 tuổi. Vì vậy, cuộc thi Miss Baby Viet Nam vừa tổ chức chung kết tối 10/10 tại TP Huế là vi phạm…Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao Thừa Thiên - Huế, sở này chỉ cấp phép hoạt động trình diễn thời trang trẻ em, với quy định cụ thể 11 tiết mục được biểu diễn trong chương trình tổ chức tại Nhà hát Sông Hương, TP Huế tối 10/10. Trong giấy phép chương trình không cấp phép cho cuộc thi hoa hậu nhí.

Triển lãm ảnh 'NSND Bảy Nam - Người mẹ trên sân khấu kịch miền Nam'

Sáng 15/10, tại trụ sở Hội Sân khấu TP HCM (Quận 3, TP HCM), Hội Sân khấu TP HCM đã khai mạc triển lãm ảnh "NSND Bảy Nam - Người mẹ trên sân khấu kịch miền Nam". Tại triển lãm, gần 100 bức ảnh quý và tư liệu báo chí về NSND Bảy Nam đã được trưng bày. Trong đó, nhiều bức ảnh khiến người xem xúc động, như bức ảnh NSND Bảy Nam ở tuổi 94 ngồi bên bàn trang điểm, hóa trang cho nhân vật bà tư trong vở "Lá sầu riêng", vai diễn để đời của bà.

- Báo Nhân Dân ngày 15/10 đưa tin: "Lan tỏa tình yêu thành phố qua tác phẩm nghệ thuật" cho biết: Sáng tác tác phẩm nghệ thuật về TP Hồ Chí Minh luôn là niềm cảm hứng của nhiều tác giả. Bằng tình yêu và tài năng của mình, các văn nghệ sĩ đã tiếp tục cho ra đời nhiều tác phẩm hay, giàu cảm xúc về thành phố mang tên Bác, góp phần lan tỏa hình ảnh của một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình đến với đông đảo công chúng…

- Báo Công an TP Đà Nẵng ngày 15/10 đưa tin: "163 phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Khoa học 2020" cho biết: Với chủ đề "Mục tiêu phát triển bền vững", Liên hoan phim Khoa học lần thứ 10 khai mạc vào tối 14- 10 tại Hà Nội. Liên hoan phim Khoa học là một hoạt động quốc tế do Viện Goethe tổ chức từ năm 2004. Năm nay, Liên hoan phim đã thu hút được 163 bộ phim tham gia của 33 Quốc gia đến từ vùng Đông Nam Á, Đông Á, Trung Đông, châu Phi và châu Mỹ Latinh. Ban giám khảo đã lựa chọn ra 16 bộ phim để trình chiếu tại Việt Nam. Điểm nhấn đặc biệt dành cho học sinh, sinh viên là Những ngày vui-học-thí nghiệm sẽ diễn ra vào ngày 25-10 và 8-11 tại Viện Goethe, Hà Nội; ngày 1 và 15-11 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM.

2.Lĩnh vực Du lịch

- TTXVN, báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh, báo SGGP và nhiều báo khác ngày 16/10 đưa tin: "Bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch chợ nổi Cái Răng" cho biết: Một trong những giải pháp được đa số các nhà quản lý, nhà nghiên cứu đề cập đến nhiều nhất trong Hội thảo "Làm gì để bảo tồn chợ nổi Cái Răng" do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 15/10, tại Cần Thơ, là cần hài hòa lợi ích các bên: "Thương hồ - nhà nông - du khách - nhà nước" trong chiến lược bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch chợ nổi Cái Răng. Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm nhấn du lịch của thành phố Cần Thơ. Năm 2016, chợ nổi Cái Răng đã chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 16/10/2020 - Ảnh 1.

Chợ nổi Cái Răng - Ảnh: saigondautu.com.vn

- Báo Văn hóa ngày 16/10 đưa tin:

An toàn rồi, đi du lịch thôi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tất cả các địa phương, doanh nghiệp đều chịu thiệt hại nặng nề, lượng khách sụt giảm mạnh từ 80-90%. Gần đây, sau khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 2 trong cộng đồng được kiểm soát, khách du lịch đã bắt đầu các chuyến đi mới nhưng nhu cầu đã thay đổi, chú trọng nhiều hơn đến sự an toàn, mới mẻ. Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch lần 2 của Bộ VHTTDL với chủ đề Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn, nhiều tỉnh, thành, doanh nghiệp đang tăng cường liên kết vùng, đa dạng hóa dịch vụ, tạo ra nhiều sản phẩm mới phù hợp cho du khách nội địa và chuẩn bị cho việc mở lại thị trường quốc tế thời gian tới.

Bà Rịa - Vũng Tàu số hóa điểm đến du lịch

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu trải nghiệm và khám phá của du khách, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa giới thiệu đến du khách và công chúng ứng dụng mã quét QR để tra cứu thông tin về điểm đến một cách dễ dàng. Theo đó, chỉ cần dùng điện thoại thông minh có kết nối wifi hoặc 3G, 4G quét mã QR, du khách sẽ có đầy đủ các thông tin chính thống về 48 điểm đến, khu di tích, danh thắng trên địa bàn để tự do tham quan, vui chơi…

Ninh Thuận: Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn

Chiều 15.10 tại TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận đã tổ chức họp báo thông tin về công tác Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đạt được nhiều kết quả cao, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng... Trong đó, du lịch, thương mại, dịch vụ phát triển khởi sắc. Chủ trương phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn được tập trung triển khai; hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch được chú trọng, nhiều tuyến, điểm du lịch mới hình thành gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ; lượng khách du lịch đến Ninh Thuận tăng nhanh.

- Báo Nhân Dân ngày 15/10 đưa tin: "Phát huy sản phẩm riêng có, bản địa thúc đẩy du lịch ở Ninh Bình" cho biết: Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành Du lịch Ninh Bình, khiến lượng khách sụt giảm nghiêm trọng. Ngày 15-10, ngành Du lịch Ninh Bình vừa tổ chức chương trình xúc tiến quảng bá du lịch, thu hút hơn 200 đơn vị lữ hành, cơ quan truyền thông và nhiều đại diện đơn vị quản lý Nhà nước về du lịch của 13 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự, nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu lần thứ 2 - "Việt Nam an toàn và hấp dẫn".

- Báo điện tử Đại Đoàn Kết ngày 16/10 đưa tin: "Kích cầu du lịch: Giảm giá tour để thu hút khách" cho biết: Tại cuộc họp báo quý III/2020, chiều 14/10 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Trong 9 tháng năm 2020, nhìn chung các chỉ tiêu về du lịch đều giảm mạnh. Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 3.686.779 lượt, giảm 67,4% so với cùng kỳ 2019. Khách du lịch nội địa đạt 37,5 triệu lượt, trong đó có 19,2 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 233.000 tỷ đồng, giảm 53,76% so với cùng kỳ năm 2019...

- Báo Pháp luật Việt Nam ngày 15/10 đưa tin: Du lịch Hà Giang "cán đích" 1,5 triệu lượt khách cho biết: Trong 5 năm qua, du lịch Hà Giang đã thu hút 1,5 triệu lượt khách, đạt chỉ tiêu nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, tỉnh đã xây dựng và phát triển nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn, chất lượng: du lịch trải nghiệm, khám phá, mạo hiểm, sinh thái, nghỉ dưỡng, lịch sử, tâm linh. Khám phá các làng văn hóa du lịch cộng đồng với sự trải nghiệm cùng cuộc sống người dân đồng bào dân tộc thiểu số.

- Báo điện tử Vnexpress ngày 16/10 đưa tin: "Sắp có tour khinh khí cầu ở Bà Rịa - Vũng Tàu" cho biết: Dự kiến, vào cuối tháng 10, du khách sẽ được trải nghiệm và khám phá Bà Rịa - Vũng Tàu bằng loại hình du lịch mới, bay khinh khí cầu. Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, công ty TNHH Du lịch Sao Sài Gòn - đơn vị đầu tư khai thác dịch vụ bay khinh khí cầu đang trình kế hoạch lên UBND tỉnh. "Bộ Quốc phòng đã cấp phép bay cho đơn vị khai thác. Họ đang trình kế hoạch bay chi tiết để UNND tỉnh xem xét, phê duyệt. Có thể cuối tháng sẽ xong thì bay", ông nói.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Hà Nội mới ngày 16/10 đưa tin:

Hoàn tiền vé chặng đua xe Công thức 1 Việt Nam 2020

Ngày 16-10, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) đã chính thức phát đi thông báo hủy chặng đua xe Công thức 1 (F1) tại Việt Nam năm 2020 sau nhiều thảo luận với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1. Theo đại diện Ban tổ chức, đây là quyết định cần thiết bởi những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Hà Nội xếp thứ nhất toàn đoàn tại Giải Điền kinh trẻ quốc gia 2020

Sau một tuần tranh tài quyết liệt, Giải vô địch Điền kinh trẻ và các lứa tuổi trẻ quốc gia 2020 đã kết thúc tại tỉnh Tây Ninh. Giải đấu có sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên, huấn luyện viên của 59 đoàn trong cả nước. Tại giải đấu này, đoàn Hà Nội xếp thứ nhất toàn đoàn với 53 huy chương các loại (27 Huy chương vàng, 15 Huy chương bạc, 11 Huy chương đồng). Ngoài ngôi nhất toàn đoàn, vận động viên của Hà Nội còn phá kỷ lục quốc gia trẻ nội dung đi bộ 5000m nam.

Sông Lam Nghệ An vô địch Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020

Với tâm thế của nhà đương kim vô địch và cũng là đội đăng cai Vòng chung kết Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U13) - Yamaha Cup 2020, U13 Sông Lam Nghệ An áp đảo tuyệt đối trong trận chung kết gặp U13 Haduwaco Hải Dương. Đây là cuộc đối đầu hấp dẫn giữa hai đội bóng mạnh nhất giải. Những phút đầu, với thể hình và nền tảng thể lực tốt, các cầu thủ trẻ đội khách đã gây khá nhiều khó khăn cho đội chủ nhà.

- Báo Tin tức ngày 16/10 đưa tin: Thắng 'hủy diệt' đội bóng bám đuổi, Thái Sơn Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch cho biết: Lượt 15 vòng chung kết Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia (VĐQG) 2020 đã sớm trở thành lượt đấu xác định đội bóng vô địch khi Thái Sơn Nam tỏ rõ sức mạnh vượt trội so với các đội bóng đang nỗ lực bám đuổi, bảo vệ thành công ngôi vô địch sớm trước 3 vòng đấu. Giành chiến thắng 9 - 1 trước Sanvinest Sanna Khánh Hòa, Thái Sơn Nam chính thức bảo vệ thành công chức vô địch trước 3 vòng đấu.

- Báo điện tử VOV ngày 16/10 đưa tin: "5 CLB xuất sắc nhất Việt Nam do AFC lựa chọn: Hà Nội FC và HAGL góp mặt" cho biết: Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á vừa công bố danh sách 5 câu lạc bộ xuất sắc nhất, nổi tiếng nhất của Việt Nam. Đứng đầu danh sách này là Hà Nội FC, đội đang là đương kim vô địch V-League. Mặc dù được thành lập từ năm 2006, nhưng với chiến lược đầu tư, phát triển bài bản, Hà Nội FC đã vươn mình trở thành "ông lớn" của bóng đá Việt Nam.

- Báo điện tử Tiền Phong ngày 16/10 đưa tin: "Khó lường cuộc đua vô địch LS V-League 2020" cho biết: Chiều tối qua, CLB Hà Nội giành chiến thắng đậm 4-0 trước HAGL để vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng LS V-League 2020. Cuộc đua tranh chức vô địch ở nhóm A đang trở nên vô cùng kịch tính. Làm khách trên sân Pleiku hôm qua, CLB Hà Nội cho thấy quyết tâm giành chiến thắng khi tung ra đội hình xuất phát mạnh nhất thời điểm hiện tại.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 16/10 đưa tin:

Nhiều bất ngờ trên bảng xếp hạng nhóm đua vô địch V.League

Sau vòng đấu thứ 2 giai đoạn lượt về, vị trí các đội trên bảng xếp hạng nhóm đua vô địch V.League có khá nhiều sự thay đổi. Trên sân Thống Nhất, CLB TP.HCM bất ngờ để thua 0-1 trước Viettel của HLV Trương Việt Hoàng qua đó chỉ có được 20 điểm sau lượt trận thứ 2 giai đoạn lượt về và đứng ở vị trí 6 trên bảng xếp hạng, dần rời xa giấc mơ vô địch. Đáng chú ý, đây là trận thua thứ hai của đội bóng Sài thành trước các hậu vệ của Thể Công ở mùa giải năm nay.

Đánh bại SHB Đà Nẵng, Nam Định sáng cửa trụ hạng V.League

Chiều 15/10, DNH Nam Định tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân nhà Thiên Trường, trong khuôn khổ vòng đấu thứ 2 giai đoạn hai giải bóng đá V.League 2020. Đối thủ mà đội bóng thành Nam từng vượt qua với tỷ số 1-0 ở lượt đi cũng trên sân vận động Thiên Trường. Trận đấu này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với cả Nam Định và SHB Đà Nẵng. Nếu có được 3 điểm trong trận đấu này, đội chủ sân Thiên Trường sẽ có tâm lý thuận lợi trước khi bước vào trận chung kết ngược với chính đối thủ Quảng Nam ở vòng đấu tiếp theo trên sân của đội bóng miền Trung. 90 phút có mặt trên sân Thiên Trường, DNH Nam Định và SHB Đà Nẵng đã cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu vô cùng hấp dẫn.

HLV Nam Định nói lời 'tri ân' CĐV vì đã đội mưa đến sân cổ vũ

CLB DNH Nam Định đã có trận "thủy chiến" với Đà Nẵng và giành chiến thắng tối thiểu. Đội bóng thành Nam đã hơn đội cuối bảng đến 8 điểm và cơ hội trụ hạng đã mở toang phía trước. "Không một từ nào có thể diễn tả được cảm xúc của các thành viên CLB Nam Định lúc này. Chúng tôi biết ơn các khán giả đã cất công đến sân ủng hộ đội bóng dù thời tiết mưa to gió lớn. Còn lúc này chúng tôi chưa thể nói trước về việc trụ hạng, sắp tới chúng tôi còn trận làm khách trên sân Quảng Nam", HLV Phạm Hồng Phú chia sẻ.

- TTXVN ngày 15/10 đưa tin:

Trung Quốc rút đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2022 vì COVID-19

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa có thông báo chính thức liên quan đến kế hoạch tổ chức vòng chung kết các giải U23 châu Á 2022 và giải vô địch futsal châu Á 2020. Theo đó, AFC xác nhận Trung Quốc đã rút đăng cai tổ chức vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2022 do xung đột về lịch tổ chức các giải đấu , tiến độ hoàn thiện các sân vận động cho các sự kiện quốc tế khác cũng như chịu ảnh hưởng nặng nề từ tác động của dịch COVID-19. Trong khi đó, Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai một bảng đấu tại vòng loại giải U23 Châu Á 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10/2021.

V.League 2020: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia điểm với Than Quảng Ninh

Chiều 15/10, trên sân vận động tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Than Quảng Ninh trong khuôn khổ nhóm A, vòng 2, giai đoạn 2 V.League 2020. Bước vào trận đấu, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên tại Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to, làm ảnh hưởng đến chất lượng của trận đấu. Mặc dù vậy, cầu thủ hai đội đã nhập cuộc rất quyết tâm. Sau 90 phút thi đấu hai đội đã hòa nhau với tỷ số 1-1.

V.League 2020: Trên sân nhà, HAGL thất thủ 0-4 trước Hà Nội FC

Trước một Hà Nội FC đang hừng hực khí thế, HAGL đã phải ngậm ngùi nhìn Hà Nội FC lấy trọn 3 điểm với 4 bàn thắng. Được trở lại thánh địa Pleiku với tâm lí thoải mái khi đã lọt vào tốp 8 đội tranh ngôi vô địch, cứ tưởng HAGL sẽ thi đấu khởi sắc và có được kết quả tốt. Tuy nhiên, trước một Hà Nội FC đang hừng hực khí thế với mong muốn có được 3 điểm để bám đuổi hai đội đầu bảng là Viettel và Sài Gòn FC, HAGL đã phải ngậm ngùi nhìn Hà Nội FC lấy trọn 3 điểm với 4 bàn thắng.

- Báo Nhân Dân ngày 15/10 đưa tin: "Khai mạc Giải vô địch Đẩy gậy và Giải vô địch Kéo co toàn quốc" cho biết: Sáng 15-10, tại Nhà thi đấu thể dục - thể thao tỉnh Đắk Lắk, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch Đẩy gậy toàn quốc lần thứ 14 và Giải vô địch Kéo co toàn quốc lần thứ 8 năm 2020. Tham dự giải có 200 vận động viên của 11 đoàn, đến từ các tỉnh, thành phố, gồm: Đắk Lắk, Gia Lai, Nghệ An, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên, Lào Cai, Bắc Giang, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các vận động viên môn đẩy gậy sẽ tranh tài ở 26 hạng cân, trong đó, có 14 hạng cân nam và 12 hạng cân nữ.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Văn hóa ngày 16/10 đưa tin: "Hiệu quả từ công tác tuyên truyền" cho biết: Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW của Ban Bí thư về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, công tác quản lý nhà nước về gia đình hoạt động ngày càng hiệu quả, tình hình bạo lực gia đình của TP Cần Thơ đã được giảm dần. Đặc biệt là nhiều mô hình phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) được triển khai, tuyên truyền và nhân rộng. Từ thực tế của công tác gia đình ở TP Cần Thơ cho thấy địa phương nào có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và có sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân thì nơi đó đạt được nhiều kết quả tốt. Để công tác gia đình trong thời gian tới tại TP Cần Thơ có hiệu quả hơn, lãnh đạo Sở VHTTDL TP Cần Thơ đề nghị các Bộ, ngành trung ương cần sớm ban hành những văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để kịp thời củng cố, ổn định công tác tổ chức, nhân sự, kinh phí đối với lĩnh vực công tác gia đình; Rà soát, bổ sung, hoàn thiện pháp luật, chính sách về bảo vệ trẻ em cũng như ban hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) để phù hợp hơn với thực tiễn.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×