Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2021

22/07/2021 | 15:13

Sáng 22/7, tại TP Hạ Long, Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Giáo dục- Đào tạo đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2021 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo trao giải xuất sắc cho em Phạm Khương Duy, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cẩm Phả.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2021 do Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp tổ chức, là vòng sơ khảo để chọn ra tác phẩm tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021.

Được phát động từ tháng 3/2021, cuộc thi là hoạt động dành cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh.

Sau 4 tháng phát động, đã có hơn 47.000 bài thi của học sinh các cấp trong toàn tỉnh gửi về tham dự, trong đó có 117 bài thi được thể hiện bằng video clip.

Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2021 - Ảnh 2.

Đại diện Ban Giám khảo trao giải cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 3 giải nhất, 4 giải nhì, 7 giải ba, 11 giải khuyến khích và 4 giải chuyên đề cho các thí sinh tham gia cuộc thi. Giải xuất sắc đã được trao cho em Phạm Khương Duy, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cẩm Phả. Về giải tập thể, có 6 giải thưởng được trao cho các trường học, trung tâm Truyền thông và Văn hóa, phòng Giáo dục và Đào tạo có nhiều bài thi đạt chất lượng cao.

Ban Tổ chức cũng chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc nhất để gửi về tham dự vòng chung kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quốc gia năm 2021 do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Dự kiến, cuộc thi cấp quốc gia sẽ được tổng kết và trao giải tại Hà Nội vào cuối tháng 10/2021.

Theo Báo Quảng Ninh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×