Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tạo sức lan tỏa sâu rộng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

25/04/2020 | 22:51

Để triển khai tích cực các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ đề nghị các bộ, ngành TƯ và địa phương tiếp tục phối hợp, chuẩn bị các hoạt động đảm bảo sự trang nghiêm, có sự lan tỏa lớn trong toàn xã hội.

Tạo sức lan tỏa sâu rộng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ngày 24/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã họp với các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy về việc triển khai các hoạt động ở cấp Trung ương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan, đơn vị liên quan báo cáo về tiến độ triển khai chuẩn bị các hoạt động; các kiến nghị, đề xuất để việc chuẩn bị đạt kết quả tốt nhất.

Kỷ niệm 130 năm là Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt của đất nước, là năm có nhiều ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và đất nước. Yêu cầu đặt ra đối với việc tổ chức kỷ niệm phải đảm bảo nội dung phong phú, sâu sắc, tương xứng với tầm vóc lịch sử, thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam; đáp ứng tình cảm của người dân Việt Nam đối với Bác; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, thôi thúc toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Theo đó, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm các hoạt động lớn như: Lễ kỷ niệm cấp quốc gia; Hội thảo khoa học cấp quốc gia do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, tỉnh Nghệ An thực hiện; Chương trình cầu truyền hình trực tiếp tại 5 điểm cầu Hà Nội, Tuyên Quang, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp; Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Sản xuất phim tài liệu, phóng sự, triển lãm, chương trình nghệ thuật, cuộc thi tìm hiểu về Bác…;

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Mạnh Hùng đánh giá cao các bộ, ngành Trung ương và địa phương đã triển khai hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với một tinh thần một nghiêm túc, trách nhiệm. Để tích cực triển khai các hoạt động ở cấp Trung ương, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị, các bộ, ngành Trung ương và địa phương cần tiếp tục phối hợp, chuẩn bị các hoạt động đảm bảo sự trang nghiêm, chân thành, giản dị, nghiêm túc nhưng có sức lay động lòng người, có sự lan tỏa rộng lớn trong toàn xã hội. Song song với việc tổ chức các hoạt động, cần đặc biệt chú ý tới việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, tích cực phòng, chống dịch COVID-19./.


Theo Đảng Cộng sản

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×