Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn

06/04/2021 | 11:03

Sáng 6/4, Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, từ ngày 9-13/4 sẽ diễn ra "Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, Hội An 2021" tại thành phố Hội An.

Theo đó, "Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, Hội An 2021" sẽ có nhiều hoạt động văn hóa đa dạng và ý nghĩa như: trưng bày, triển lãm ảnh, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc, Hội An, hoạt động chợ phiên Hội An, chương trình biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn Teawondo…

Đặc biệt, chương trình khai mạc và bế mạc với sự tham gia của nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như: Nghệ sỹ Violin Jmi Ko, ca sĩ Seok Hun, ca sĩ Hansara, nhóm nhảy K-pop Hàn Quốc.

"Mặc dù năm nay, do tình hình dịch bệnh, chương trình không có sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ Hàn Quốc, chỉ có các nghệ sỹ Hàn Quốc đang hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam nhưng với sự chuyên nghiệp của nhóm nhảy K-pop, các nghệ sỹ Hàn Quốc…với các bước nhảy uyển chuyển, linh hoạt trên nền những bản nhạc Hàn Quốc đang được giới trẻ yêu thích sẽ đem đến một sân khấu đầy ấn tượng", lãnh đạo Trung tâm VHTT-TTTH TP Hội An cho biết.

Sắp diễn ra "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" - Ảnh 1.

Sau 2 lần tổ chức thành công (năm 2017, 2019), năm nay, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục phối hợp với tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An tổ chức sự kiện này.

Sự kiện "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" Hội An 2021 là hoạt động mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa tỉnh Quảng Nam, Hội An và Hàn Quốc nói riêng.

Hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Hàn Quốc, tăng cường giao lưu, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đất nước, mà trong đó Hội An đang là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là du khách đến từ Hàn Quốc.

Hoạt động lần này nhằm góp phần thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với Hội An sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, khẳng định vị trí của Hội An trong việc giao lưu hội nhập quốc tế.

Đ.Hoàng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×