Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Du lịch Thanh Hoá phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch

05/07/2022 | 14:37

Sau hơn 2 năm đóng băng do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, ngay sau khi cửa trở lại du lịch Thanh Hoá đã phục hồi mạnh mẽ. Trong 6 tháng, Thanh Hóa đón gần 7 triệu lượt khách du lịch, đạt 64,5% kế hoạch năm 2022.

Du lịch Thanh Hoá phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch - Ảnh 1.

Như chiếc lò xo bật dậy mạnh mẽ sau thời gian bị nén lại bởi đại dịch, ngay sau khi du lịch mở cửa trở lại từ ngày 15/3. Theo thống kê của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm Thanh Hóa đón trên 6,8 triệu lượt khách, tổng thu ước đạt trên 11.500 tỷ đồng, tăng gấp 2,61 lần so với 6 tháng đầu năm 2021 và đạt 64,5% kế hoạch năm 2022. Trong đó, du lịch biển vẫn chiếm ưu thế về lượng khách đến. Các di tích văn hoá lịch sử, du lịch sinh thái và cộng đồng ngày càng khẳng định được sức hấp dẫn đối và thu hút  hàng trăm nghìn lượt khách trong những tháng đầu năm.  

Theo phân tích của các chuyên gia du lịch, thời điểm du lịch mới mở cửa trở lại, các tỉnh phía Bắc là nguồn khách chính của Thanh Hóa. Nhờ thực hiện tốt việc xây dựng “điểm đến xanh”, “tuyến du lịch xanh”, dán nhãn “xanh” cho các doanh nghiệp, như sự cam kết về an toàn, chất lượng, nên chỉ sau một thời gian ngắn, du lịch Thanh Hoá đã thu hút nguồn khách đa dạng từ các địa phương trong cả nước.

Kết quả thu hút du lịch những tháng đầu năm còn có nguyên nhân từ việc  Thanh Hoá đã phát triển khá nhiều sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu du lịch trong tình hình mới như: Camping, farm stay - du lịch nông trại. Cùng với đó, sự cố gắng, nỗ lực của doanh nghiệp du lịch với cam kết về chất lượng dịch vụ tốt nhất đã góp phần quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của du lịch Thanh Hóa.

Du lịch Thanh Hoá phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch - Ảnh 2.

Ông Vũ Đình Sỹ-Trưởng Ban quản lý Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh cho biết: "Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số khách du lịch đến khu di tích tăng mạnh, đạt hơn 145 nghìn lượt, Đặc biệt, việc chính thức mở cửa đón khách tham quan khu chính điện Lam Kinh - một công trình có giá trị to lớn về lịch sử, kiến trúc độc nhất vô nhị của xứ Thanh đã tạo nên điểm nhấn thu hút khách du lịch đến tham quan khu di tích".

Đại dịch COVID-19 trong nước đã được kiểm soát, ngành Du lịch Thanh Hoá tiếp tục thực hiện chiến lược phục hồi với trọng tâm đẩy mạnh du lịch nội địa. Chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp: Tuyên truyền, quảng bá; tích cực hưởng ứng, tham gia các sự kiện du lịch lớn trong và ngoài tỉnh; tăng cường liên kết với các địa phương trong cả nước trong việc tìm kiếm thị trường; tổ chức khảo sát, xây dựng các tour du lịch mới; khai thác hiệu quả các đường bay hiện có và đường bay mới đến và đi từ Cảng Hàng không Thọ Xuân; đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trọng điểm về du lịch, tạo bước đột phá về hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch để tạo sức hút mạnh mẽ cho du lịch xứ Thanh.

Với những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, du lịch Thanh Hoá hoàn toàn có khả năng hoàn thành mục tiêu đón trên 10 triệu lượt khách trong năm 2022, hướng đến trở thành trọng điểm du lịch của cả nước. Bên cạnh những kết quả đạt được du lịch Thanh Hóa vẫn phải nỗ lực giải quyết các hạn chế về dịch vụ vui chơi giải trí; sản phẩm du lịch để phát triển bền vững.

Theo thanhhoatourism.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×