Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 14/8/2020

14/08/2020 | 16:52

Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch tiếp tục hỗ trợ du khách; tuyển Việt Nam và U23 đối mặt lịch thi đấu dày đặc trong năm 2021 là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Nhân Dân ngày 14/8 đưa tin: "Góp phần thúc đẩy phát triển thị trường mỹ thuật trong nước" cho biết: Dù không diễn ra lễ khai mạc như dự kiến do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trở lại, song Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức vẫn được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội từ ngày 6 đến 15-8, thu hút sự theo dõi của công chúng và giới mỹ thuật.

- Báo Nhân Dân ngày 14/8 đưa tin: "Văn học thiếu nhi sôi nổi trở lại" cho biết: Trong mùa hè 2020, các nhà xuất bản (NXB) đã cho ra mắt nhiều tác phẩm đặc sắc dành cho thiếu nhi với đề tài, hình thức phong phú. Ðáng chú ý, một số tác phẩm còn mang dấu ấn của ứng dụng công nghệ số trong phát hành, quảng bá, chinh phục độc giả. Một trong những đơn vị phát hành hoạt động tích cực, có nhiều dự án sách thu hút độc giả trẻ chính là NXB Trẻ. Gần nửa đầu năm 2020, toàn xã hội nói chung và ngành xuất bản nói riêng đều chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song đơn vị này vẫn phát động sôi nổi sự kiện hằng năm "Tháng Ba sách Trẻ", giới thiệu tới độc giả 180 tựa sách mới, gần 400 tựa tái bản.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 14/8 đưa tin: "Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin" cho biết: Sáng 13-8, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chủ đề Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin. Dịp này, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM tiếp tục phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề Cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư - Đẩy lùi tham nhũng dành cho các họa sĩ chuyên nghiệp, họa sĩ không chuyên trên cả nước.

- Báo Người Lao động ngày 14/8 đưa tin: "Ngành xiếc thiệt hại nặng nề vì dịch Covid-19" cho biết: Mới đây, Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra thông báo hủy 38 sô diễn đã ký kết vì dịch Covid-19, gồm ở Đà Nẵng (7 buổi diễn), Thanh Hóa (6 buổi), Hạ Long (6 buổi), Quảng Bình (3 buổi), Nghệ An (5 buổi) và Hà Nội (11 buổi). Chỉ tính riêng số tiền in tờ rơi và quảng bá các chương trình cho các sô biểu diễn nói trên, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

- Báo Người Lao động ngày 14/8 đưa tin: "Chiến lược đưa tranh mỹ thuật Việt ra thế giới" cho biết: Triển lãm tranh mỹ thuật của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam hiện nay diễn ra từ ngày 6 đến 15-8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, TP Hà Nội), do do Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) tổ chức, nhằm khẳng định vị thế của ngành mỹ thuật đương đại Việt Nam, mở đầu hành trình đưa sản phẩm đạt chất lượng nghệ thuật đến các nước trong khu vực và khắp nơi trên thế giới. Đây được xem là chiến lược quảng bá hội họa đương đại Việt Nam ra các nước trên thế giới.

- Báo điện tử Công Thương ngày 14/8 đưa tin: "Gốm Bàu Trúc: Đậm đà bản sắc văn hóa Chăm" cho biết: Gốm làng Bàu Trúc (Ninh Thuận) được làm bằng phương pháp thủ công với kỹ thuật nung độc đáo. Đến tận nơi và trải nghiệm chúng ta mới hiểu hơn về quy trình, sự khéo léo của đôi bàn tay các nghệ nhân đã biến đất thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Những người thợ gốm Bàu Trúc tạo hình gốm bằng tay, họ đi giật lùi xoay quanh khối đất thay vì đặt nó lên bàn xoay. Cách làm gốm của các nghệ nhân làm mê hoặc người xem. Bởi lẽ, đôi tay mềm mại cùng với những động tác uyển chuyển, vừa nhanh nhẹn, vừa gọn gàng, linh hoạt đã tạo nên những "hình hài gốm" đa dạng, tinh tế lại rất hài hòa.

- Báo điện tử Bắc Ninh ngày 14/8 đưa tin: "Bắc Ninh: Góp phần giữ gìn và phát huy giá trị di tích" cho biết: Các di tích trong quần thể Thành cổ Luy Lâu - hệ thống thờ Tứ Pháp (huyện Thuận Thành - Bắc Ninh) là những công trình đẹp, có kết cấu kiến trúc độc đáo, được xây dựng và tu bổ vào nhiều giai đoạn, thời kỳ, đã được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh. Hiện trong các di tích còn nhiều tài liệu, hiện vật quý, giúp cho việc nghiên cứu, bảo tồn, gìn giữ để phát huy giá trị văn hóa trong giai đoạn hiện nay góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc. Tuy nhiên, hiện nay các di tích đang bị xuống cấp, thậm chí xuống cấp trầm trọng, cần có sự đầu tư để tu bổ, tôn tạo.

- Báo Công an Nhân Dân ngày 13/8 đưa tin: Đảm bảo an toàn tối đa cho người tham gia chương trình nghệ thuật "75 vinh quang CAND Việt Nam" cho biết: Ngày 13/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức tổng duyệt chương trình nghệ thuật chủ đề "75 năm vinh quang CAND Việt Nam". Chương trình "75 năm vinh quang CAND Việt Nam" là hoạt động nghệ thuật đặc biệt có quy mô lớn, chất lượng cao và cũng là chương trình nghệ thuật đỉnh cao đầu tiên do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020). Chương trình do Nhà hát CAND và Nhà hát Giao hưởng Việt Nam thực hiện nội dung.

- TTXVN ngày 13/8 đưa tin: "Đắk Lắk dừng tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2021" cho biết: Ngày 13/8, theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Chính phủ vừa đồng ý cho tỉnh Đắk Lắk dừng tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2021 do tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang diễn biến phức tạp, khó lường. Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào năm 2022 để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

-TTXVN, báo điện tử VTV và nhiều báo khác ngày 13/8 đưa tin: "Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu" cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện số 2954/CÐ-BVHTTDL gửi Thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí khác trong 2 ngày (ngày 14 và 15-8). Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 14/8/2020 - Ảnh 1.

Các cơ quan, công sở treo cờ rủ trong 2 ngày Quốc tang (Ảnh minh họa: Dân trí)

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Hà Nội mới ngày 14/8 đưa tin:

Chặn dịch Covid-19 vào bảo tàng, di tích

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, các đơn vị quản lý bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động các biện pháp phòng, chống. Những việc làm này nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng và hướng đến mục tiêu ổn định hoạt động, gia tăng sức hút cho điểm đến.

Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch tiếp tục hỗ trợ du khách

Từ ngày 12 đến 14-8, Sở Du lịch Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã tổ chức các chuyến bay để đưa du khách "mắc kẹt" về Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Với những du khách còn ở lại, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch tiếp tục hỗ trợ. Cụ thể, Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch cung cấp, phổ biến các đường dây nóng của Trung tâm hỗ trợ du khách (0236.3550111), Phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch (0236.3863499), Tổ phản ứng nhanh du lịch (0919.247.009) tới du khách để kịp thời hỗ trợ các vướng mắc, khó khăn.

Nhiều điểm di tích cung cấp găng tay, khẩu trang cho khách tham quan

Chủ động giám sát, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngày 13-8, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số điểm di tích, danh lam thắng cảnh ở khu vực trung tâm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại di tích Nhà tù Hỏa Lò, đoàn kiểm tra ghi nhận công tác phòng, chống dịch được triển khai nghiêm túc, đúng quy định, như đo thân nhiệt cho khách, yêu cầu khai báo thông tin cá nhân, nhắc nhở sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn.

Du lịch Ninh Thuận: Định hình bằng bản sắc văn hóa

Ninh Thuận - vùng đất xinh đẹp ở khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch. Không chỉ sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, Ninh Thuận còn được biết tới bởi tài nguyên văn hóa đặc sắc nổi trội với nền văn hóa Sa Huỳnh và văn hóa Chămpa. Đây chính là thế mạnh để Ninh Thuận định hình các sản phẩm du lịch đặc trưng và phát triển theo hướng bền vững.

- Báo điện tử Công Thương ngày 14/8 đưa tin: "Mù Cang Chải (Yên Bái): Du lịch xanh gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa" cho biết: Mù Cang Chải đang quyết tâm đưa ngành "công nghiệp không khói" trở thành một trong những mũi nhọn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Với những chính sách của tỉnh và sự sáng tạo của đồng bào dân tộc thiểu số, du lịch Mù Cang Chải đã đạt nhiều kết quả khả quan, tạo ấn tượng với du khách gần xa. Có lẽ hiếm địa phương nào được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hùng vĩ, riêng có về địa hình, khí hậu, cảnh quan và hệ sinh thái như Mù Cang Chải. Xác định được lợi thế vốn có, thời gian qua, huyện đã tăng cường chỉ đạo để phát triển loại hình du lịch này. 

- Báo Công an Nhân Dân ngày 14/8 đưa tin: "Đà Lạt thiệt hại 26 tỷ đồng do khách hủy phòng" cho biết: Ngày 14/8, Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đã bị thiệt hại nặng nề do hầu hết du khách hủy tour đã đặt trước đó. Chỉ tính riêng trong lĩnh vực cơ sở lưu trú, đến nay Đà Lạt - Lâm Đồng có khoảng 18.300 phòng nghỉ đã được du khách đặt trước đó bị hủy, tương đương với 36.532 đêm. Ước doanh thu lĩnh vực lưu trú thiệt hại do bị hủy phòng khoảng 26 tỷ đồng.

- TTXVN ngày 14/8 đưa tin: "Dịch COVID-19: Anh đưa Pháp và Hà Lan vào danh sách cách li du lịch" cho biết: Ngày 13/8, Anh sẽ tái áp đặt yêu cầu cách li đối với những du khách từ Pháp và Hà Lan sau khi hai nước này ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 gia tăng mạnh trở lại. Trên trang Twitter cá nhân, Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps thông báo: "Số liệu cho thấy chúng ta cần loại Pháp, Hà Lan, Monaco, Malta, Turks & Caicos & Aruba khỏi Hành lang Đi lại thời COVID-19 để giữ tình trạng lây nhiễm mới giảm xuống". Ông Shapps rõ tất cả các du khách đến Anh sau 4 giờ 00 ngày 15/8 (giờ London) từ các địa điểm trên sẽ phải tự cách li trong 14 ngày.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 13.8 đưa tin: "Phú Thọ cần xác định du lịch là một trong những mũi nhọn phát triển" cho biết: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Phú Thọ xác định du lịch là một trong những mũi nhọn phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới. Đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án phát triển dịch vụ du lịch, nâng cao hơn nữa giá trị gia tăng của các tuyến, điểm du lịch, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, di tích lịch sử-văn hóa.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 13.8 đưa tin: "Khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển (Quảng Ninh)" cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2265/QĐ-BVHTTDL về việc cho phép Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, thời gian khai quật từ ngày 20/8/2020 đến ngày 20/12/2020, trên diện tích 600m2. Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

- Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing.vn ngày 13/8 đưa tin: " 7 hòn đảo mang vẻ đẹp tự nhiên hút du khách tới Nha Trang" cho biết: Ngoài những bãi biển đầy nắng, Nha Trang (Khánh Hòa) còn sở hữu nhiều hòn đảo cho bạn ghé tới tận hưởng chuyến du lịch đáng nhớ bất kể thời điểm nào trong năm. Điệp Sơn gồm 3 hòn đảo nhỏ thuộc vịnh Vân Phong, Khánh Hòa. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng con đường nổi dài 700 m giữa biển, nối liền 3 đảo nhỏ, đắm mình trong vùng biển hoang sơ, xanh ngắt và tận hưởng không gian yên bình giữa cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp.

- Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing.vn ngày 13/8 đưa tin: "Khách đặt phòng tăng tại các điểm nóng Covid-19 ở Mỹ" cho biết: Các bang như Florida, California và Nevada (Mỹ) vẫn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Một số công viên phải giảm thời gian hoạt động để hạn chế lượt khách. Trong khi đa số người Mỹ vẫn hạn chế di chuyển đường dài do dịch Covid-19, một bộ phận du khách vẫn tìm đến các điểm du lịch trong nước. Điều khiến nhiều người bất ngờ là những nơi được lựa chọn đều thuộc điểm nóng của dịch Covid-19.

- Báo Vietnamplus ngày 13/8 đưa tin: "Thành phố Vũ Hán tổ chức lễ hội bia, Campuchia hủy lễ hội té nước" cho biết: Một lễ hội bia sẽ được tổ chức vào ngày 15/8 tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi từng là tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo kế hoạch, lễ hội sẽ kéo dài một tuần. Đây sẽ là sự kiện giải trí và tiêu dùng quy mô lớn đầu tiên kể từ khi thành phố này dỡ bỏ phong tỏa chống dịch ngày 8/4. Giám đốc Phòng Thương mại Vũ Hán cho biết sự kiện được tổ chức nhằm kích thích nền kinh tế ban đêm tại địa phương.

- Báo điện tử Công lý ngày 13/8 đưa tin: "Lào Cai: Dừng Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa 2020" cho biết: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, thời gian tổ chức Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa 2020 sẽ được chuyển sang quý IV/2020. Theo kế hoạch trước đó, Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa 2020 sẽ được tổ chức tại Số 02, đường Fansipan, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Ca, nhằm phát triển các sản phẩm, quảng bá hình ảnh của người dân nơi đây cũng như bản sắc văn hóa địa phương đến với du khách trong nước và quốc tế. Dự kiến các hoạt động diễn ra phong phú, độc đáo như: trưng bày hoa hồng theo chủ đề con đường tình yêu, vườn hoa Sa Pa, chợ Hoa, phố Hoa…

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Kinh tế Đô thị ngày 14/8 đưa tin: "Ông Park và 15 trận đấu trong năm 2021" cho biết: Với việc cả AFF Cup và vòng loại World Cup đều được chuyển từ năm 2020 sang năm 2021 khiến ông Park Hang-Seo đứng trước một núi công việc khi dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam.Covid-19 đã đảo lộn tất cả các hoạt động thể thao trên thế giới, trong đó có bóng đá. VFF đã nhận được lịch dự kiến giải AFF Cup và vòng loại World Cup, theo đó năm 2021 thầy Park phải dẫn dắt các đội tuyển tham gia cả 4 giải đấu, ít nhất là 15 trận.

- Báo Đại Đoàn Kết ngày 14/8 đưa tin: "V-League gặp lợi, tuyển dồn toa" cho biết: Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã thông báo hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, vốn được bố trí vào tháng 10, 11/2020, sang năm 2021. Thông tin này được công bố ngay sau khi VFF lên kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam đợt 1 từ 16/8 đến 28/8 và HLV Park Hang Seo đề xuất danh sách 36 cầu thủ được triệu tập.

- Báo Vietnamnet ngày 14/8 đưa tin: "Báo Malaysia: Hoãn vòng loại World Cup, Việt Nam bất lợi nhất" cho biết: Báo Vocketfc của Malaysia bình luận, hoãn vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021 là bất lợi của đội tuyển Việt Nam. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa quyết định hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 trong năm 2020 sang 2021. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự chuẩn bị của các đội tuyển, với việc thi đấu dày đặc vào năm sau. Tờ Vocketfc bình luận, quyết định của FIFA và AFC khiến đội tuyển Việt Nam chịu bất lợi lớn nhất, trong số các đội bảng G giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022/Asian Cup 2023.

- Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing.vn ngày 14/8 đưa tin:

Filip Nguyễn giải thích lý do chưa thể có quốc tịch Việt Nam

Thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn cho biết anh chưa thể về Việt Nam để hoàn tất những thủ tục cuối cùng, dù hồ sơ nhập tịch gần như hoàn thiện. Trên trang cá nhân tối 13/8 (giờ Việt Nam), Filip Nguyễn tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ. Thủ môn Việt kiều sinh năm 1992 nhận được nhiều câu hỏi từ các cổ động viên Việt Nam. Những thắc mắc về tình hình nhập tịch đã được anh giải đáp.

Tuyển Việt Nam và U23 phải chơi bao nhiêu trận trong năm 2021?

Nhiều giải bị hoãn khiến lịch thi đấu quốc tế của tuyển quốc gia và U23 Việt Nam trở nên dày đặc trong năm 2021. Hôm 12/8, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận hoãn các trận vòng loại World Cup châu Á sang năm 2021. Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng hoãn tất cả giải khu vực, bao gồm AFF Cup và các giải trẻ khác sang năm sau. Điều đó khiến tuyển Việt Nam và U23 đối mặt lịch thi đấu khắc nghiệt trong năm mới.

Tiêu Ê Xal tiếp tục được triệu tập lên tuyển U22 Việt Nam

Cầu thủ gốc Pháp được HLV Park Hang-seo lựa chọn vào danh sách tập trung đợt hai của tuyển U22 Việt Nam, bên cạnh nhiều ngôi sao như Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Hai Long. Chiều 13/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố danh sách 48 cầu thủ được gọi lên đội U22 Việt Nam ở đợt tập trung tháng 8. HLV Park Hang-seo giữ lại hơn nửa đội hình của đợt tập trung đầu tiên trong năm 2020, đồng thời bổ sung nhiều gương mặt lỡ hẹn trước đó.

Filip Nguyễn giải thích lý do chưa thể có quốc tịch Việt Nam

Thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn cho biết anh chưa thể về Việt Nam để hoàn tất những thủ tục cuối cùng, dù hồ sơ nhập tịch gần như hoàn thiện. Trên trang cá nhân tối 13/8 (giờ Việt Nam), Filip Nguyễn tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ. Thủ môn Việt kiều sinh năm 1992 nhận được nhiều câu hỏi từ các cổ động viên Việt Nam. Những thắc mắc về tình hình nhập tịch đã được anh giải đáp.

- Báo Hà Nội mới ngày 13/8 đưa tin: "Điền kinh Nga nộp phạt 6,3 triệu USD" cho biết: Ngày 12-8 (giờ địa phương), Nga đã nộp phạt 6,3 triệu USD cho Liên đoàn Điền kinh quốc tế (IAAF) để tránh việc bị trục xuất khỏi cơ quan quản lý lớn nhất thế giới về môn thể thao này. Theo Japan Times, ngày 15-8 sắp tới là hạn cuối cùng để Liên đoàn Điền kinh Nga (RusAF) nộp phạt 6,3 triệu USD. Đây là án phạt đối với RusAF sau những cáo buộc về việc sử dụng tài liệu y tế giả mạo nhằm tạo bằng chứng cho một vận động viên điền kinh không tham gia xét nghiệm chất cấm.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo điện tử Vnexpress ngày 14/8 đưa tin: "8 thứ trẻ cần phải có trong tuổi thơ" cho biết: Thời thơ ấu đóng một vai trò quan trọng. Những trải nghiệm, những sự kiện thời thơ ấu có thể ảnh hưởng quan trọng tới cuộc sống tương lai của một người. Có 8 điều mà với mỗi đứa trẻ là vô cùng quan trọng trong thời thơ ấu, đó là có những người bạn, có một thần tượng, có một cuốn sách tâm đắc, có một bộ sưu tập của riêng mình, gần gũi với thiên nhiên, tham gia vào công việc thực hành, tham gia các hoạt động tình nguyện với người lớn.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×