Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

“Đao pháp” – Triển lãm với những bức tranh không được vẽ bằng cọ

21/12/2018 | 16:56

Triển lãm “Đao pháp” sẽ được Vicas Art Studio giới thiệu tới công chúng yêu mến hội họa vào 27/12/2018. Điều thú vị của triển lãm này là những bức tranh không được vẽ bằng cọ mà được vẽ bằng bay, bằng tay hay bằng những dụng cụ khác với cọ thông thường.

“Đao pháp” – Triển lãm với những bức tranh không được vẽ bằng cọ - Ảnh 1.

Triển lãm "Đao pháp" sẽ được Vicas Art Studio giới thiệu tới công chúng yêu mến hội họa vào 27/12/2018

Theo đó, triển lãm quy tụ 93 tác phẩm với đa dạng về phong cách (hiện thực, biểu hiện, trừu tượng, biểu hiện mới), về chất liệu (phấn màu, mực trên giấy dó, acrylic, sơn dầu, sơn mài, chất liệu tổng hợp, tượng gỗ) và về đề tài (tĩnh vật, phong cảnh, những vấn đề xã hội, những cảm xúc, suy tư của nghệ sỹ...). Đây đều là những sáng tác mới nhất của 80 nghệ sỹ từ nhiều vùng miền Tổ quốc, trong đó có cả các họa sĩ đến từ Sóc Trăng, Bình Dương, Sài Gòn, Buôn Mê Thuột, Huế, Quảng Bình, Lao Cai gửi tranh tham dự triển lãm.

Phát triển khán giả nghệ thuật là mục đích chủ yếu của triển lãm này. Ban tổ chức cho biết tất cả các nghệ sỹ nhận lời tham gia "Đao Pháp" đã đồng ý giảm giá các tác phẩm của mình xuống mức thấp nhất có thể (giá mỗi tác phẩm dao động từ 4 – 20 triệu) nhằm nỗ lực để kích thích những khán giả tiềm năng bằng những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật tốt nhưng lại có giá cả hợp lý, qua đó góp phần khai mở thị trường nghệ thuật ở Việt Nam.

Triển lãm sẽ diễn ra đến 30/01/2019./.


Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×