Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nối dài và phát triển truyền thống với sự kết hợp giữa giấy Dó và nghệ thuật hiện đại

13/12/2018 | 20:00

Triển lãm “Góp Dó” vừa khai mạc tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS Art Studio) chiều 12/12.

Các nghệ sĩ giới thiệu về triển lãm. Ảnh: Vicas

Theo đó, triển lãm lần này quy tụ 13 họa sỹ từ Sài Gòn, Hải Phòng và Hà Nội: Bùi Tiến Tuấn, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Nghĩa Cương, Vũ Thái Bình, Tào Linh, Bùi Văn Tuất, Trần Vinh, Ngô Thị Phương Bình, Nguyễn Bá Kiên, Nguyễn Minh, Đặng Hữu, Đoàn Đức Hùng, Nguyễn Đoan Ninh với sự thể hiện trên giấy DÓ những tác phẩm nghệ thuật mang hơi thở thời đại.

Như PGS.TS Bùi Quang Thắng - Giám đốc nghệ thuật của VICAS Art Studio chia sẻ, dó là một chất liệu truyền thống, nếu bảo tồn nó bằng cách thuần truyền thống như in tranh dân gian thì truyền thống ấy sẽ chết dần chết mòn. Việc những nghệ sĩ thể hiện những tác phẩm hiện đại trên chất liệu dó chính là một cách thế hệ hôm nay duy trì, nối dài và phát triển truyền thống, làm cho truyền thống trở nên sống động.

43 tác phẩm với những phong cách thể hiện và bút pháp khác nhau thông qua khai thác đặc tính riêng của giấy dó là loang, nhoè, thấm, chảy được trưng bày tại triển lãm đã đem đến cho công chúng sự đa dạng về hiệu quả thị giác của tranh trên giấy dó, thấy được truyền thống được viết tiếp trong đương đại.

Triển lãm sẽ kéo dài hết 12/12/2018./.

Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×