Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc khai giảng năm học mới 2020 – 2021

27/09/2020 | 14:18

Sáng ngày 25/09/2020, Trường Cao đằng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Trong không khí của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng thành công đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, sáng ngày 25/9/2020, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Dự Lễ khai giảng về phía Nhà trường có NGƯT. ThS Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; ThS Bùi Quốc Chiều – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Vương Văn Chung – Phó Hiệu Trưởng nhà trường; Cùng toàn thể Lãnh đạo các Phòng chức năng, Khoa chuyên môn, cán bộ, giảng viên và hơn 500 học sinh, sinh viên có mặt đông đủ. Đến dự Lễ khai giảng năm nay với trường còn có Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trong Tỉnh Thái Nguyên: Bà Nguyễn Khuê Chính – Phó giám đốc Ngân hàng TM cổ phần Đầu tư; Ông Dương Quý Thái – Giám đốc Công ty Du lịch Thái Linh; Ông Hà Huy Hoàng – Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Thái Nguyên. 

Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc khai giảng năm học mới 2020 – 2021 - Ảnh 1.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Trong năm học 2019 – 2020, phát huy những kết quả đã đạt được, với sự cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của tập thể, mỗi cá nhân, đặc biệt là đại dịch Covid-19 khiến năm học 2019 – 2020 phải dán đoạn, nhưng tập thể sư phạm nhà trường đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo của mình. Công tác quản lý đào tạo luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường coi trọng, thường xuyên đổi mới; Công tác kiểm định, kiểm tra đánh giá mọi hoạt động sư phạm được quan tâm đúng mức, các kỳ thi tuyển sinh, tốt nghiệp, học kỳ được tổ chức theo đúng quy định, nghiêm túc. Kết quả tổng kết năm học có: 83,7% HSSV xếp loại Khá, Giỏi' 73,8% rèn luyện xếp loại Tốt, Xuất sắc; tốt nghiệp đạt 100% khá giỏi. Công tác nghiên cứu khoa học, xây dựng đề án thường xuyên được củng cố, đến năm học này, nhà trường đang đào tạo 24 mã ngành được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cấp giấy chứng nhật hoạt động (trong đó: 09 ngành trình độ cao đẳng, 15 ngành trình độ Trung cấp), đặc biệt có 04 ngành được lựa chọn là ngành trọng điểm cấp quốc gia gồm các ngành: Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây và Nghệ thuật Biểu diễn múa dân gian dân tộc, đồng thời trường cũng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn giao đào tạo tài năng trong lĩnh vực âm nhạc và múa giai đoạn 2020 – 2030. Các tổ chức công đoàn, cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phụ nữ hoạt động tích cực, đồng bộ và có hiệu quả, tổ chức được nhiều chương trình cho CBGV và HSSV nhà trường, có ý nghĩa chính trị sâu sắc và tính giáo dục cao góp phần vào việc giáo dục, rèn luyện cho HSSV nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Bên cạnh công tác đào tạo, Nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật do trung ương và địa phương tổ chức, được cấp trên ghi nhận. Tham gia hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019  đạt giải nhì toàn đoàn, 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Các giảng viên nhà trường ngoài việc tham gia giảng dạy, còn tham gia các hội nghệ thuật từ địa phương đến trung ương, hàng năm sáng tác nhiều tác phẩm đạt giải cao thuộc các thể loại: âm nhạc, mỹ thuật, múa,…

Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc khai giảng năm học mới 2020 – 2021 - Ảnh 2.

NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại - Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai trường

Với những thành tích đạt được, năm học 2019 – 2020 nhà trường đã được UBND Tỉnh Thái Nguyên tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp số 1 tỉnh Thái Nguyên, 7 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, nhiều cá nhân được tặng thưởng cấp Bộ, Tỉnh, Thành phố, ngành.

Trong bài diễn văn khai mạc, Đ/c Đỗ Quang Đại đã nhấn mạnh: "Có được những thành tích đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh sinh viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn",  đồng thời khẳng định: "Để thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2020 – 2021 gắn với phong trào thi đua yêu nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là phong trào thi đua của toàn trường hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập, mỗi thành viên cần hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp đào tạo của nhà trường trong giai đoạn mới, từ đó tạo ra một chuyển biến tích cực trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà trường"

Sau một năm nỗ lực học tập và rèn luyện, các em HSSV cũng có nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhân dịp này, Nhà trường đã trao: 02 tập thể đạt danh hiệu tiên tiến và 77 em HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập, đồng thời trao 19 xuất học bổng cho các em  HSSV nghèo vượt khó, giá trị mỗi xuất là 1 triệu đồng, những xuất học bổng này đã phần nào động viên và hỗ trợ khó khăn khi các em học tập tại trường.

Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc khai giảng năm học mới 2020 – 2021 - Ảnh 3.

NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại - Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng Học sinh nghèo vượt khó cho các em HSSV

Với tinh thần quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, đ/c Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai kế hoạch, phát động phong trào thi đua trong năm học 2020-2021. Hy vọng, năm học mới, sức trẻ mới, nhà trường sẽ luôn giữ vững được chất lượng cũng như thương hiệu của mình trong khu vực cũng như cả nước.

Nguyễn Thị Yến Nga

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×