Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ VHTTDL Khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú năm 2019

16/04/2019 | 18:35

Sáng 16/4, tại Hà Nội, đã diễn ra Khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ VHTTDL năm 2019.

Tới dự Khai mạc lớp học có đồng chí Phùng Minh Cường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, các đồng chí đại diện Cấp ủy có quần chúng tham dự lớp học và gần 150 quần chúng ưu tú của  37/73 tổ chức đảng trực thuộc.

Phát biểu khai mạc lớp học Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để tạo nguồn kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy đảng, đồng thời là nhiệm vụ của Đảng ủy Bộ VHTTDL; nó có ý nghĩa và vị trí hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Mỗi chi bộ, mỗi tổ chức đảng phát triển thêm một đảng viên mới là tăng thêm sức mạnh, sức chiến đấu của Chi bộ nói riêng và của toàn Đảng nói chung.

Ông Phùng Minh Cường cũng yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và làm tốt bài thu hoạch theo chương trình của Ban Tổ chức lớp học đề ra.

Bộ VHTTDL Khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú năm 2019 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi khai mạc Lớp bồi dưỡng

Chương trình học tập chính trị nhận thức về Đảng do Trung ương quy định là những điều kiện đảm bảo trước khi quần chúng trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua chương trình này, nhằm giúp các đồng chí có nguyện vọng gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam nắm được những nội dung cơ bản như: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Kết quả học tập chính trị của lớp học là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên, trên cơ sở chương trình đã học mỗi quần chúng ưu tú trong lớp học cần nghiêm túc xác định xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, cần tích cực rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức phấn đấu để trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình học sẽ kéo dài từ 16 đến 19/4/2019 với các báo cáo viên đến từ trường Sĩ quan Chính trị - Bộ quốc phòng; Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Học viện Báo chí và Tuyên truyền…

Kết thúc lớp học, mỗi học viên sẽ viết bài thu hoạch tại lớp theo yêu cầu của Ban Tổ chức .

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×