Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc khai giảng năm học mới 2018 - 2019

15/10/2018 | 10:39

Sáng ngày 13/10/2018, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Đến tham dự buổi lễ có NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Phòng chức năng, Khoa chuyên môn, gần 500 HSSV và đặc biệt sự có mặt đầy đủ của gần 200 Tân HSSV mới nhập học năm nay.

Tại lễ khai giảng, NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khai giảng nêu bật những thành tích của cán bộ, giảng viên và các em học sinh, sinh viên trong năm học 2017 – 2018. Trong năm học vừa qua, thầy và trò đã có được những thành tích rất đáng khích lệ: Tập thể nhà trường được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tặng, và Bằng khen của Bộ trưởng về công tác đào tạo giai đoạn 2012 – 2017; 8/12 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc; 3/12 tập thể được tặng Bằng khen của Bộ trưởng, 2 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ trưởng, 11đ/c đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 71/75 đ/c đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 81 học sinh, sinh viên đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2017 – 2018 chiếm 17,6% đã cho thấy sự cố gắng của thầy và trò trong suốt năm học vừa qua.

 


Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc khai giảng năm học 2018 - 2019
 

 

Với nhiệm vụ tổ chức đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn trong các lĩnh vực: âm nhạc, mỹ thuật, múa,  nghiệp vụ văn hoá và văn hoá du lịch; bồi dưỡng nghiệp vụ theo chỉ tiêu phân bổ của Nhà nước và nhu cầu của xã hội. Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã tập trung đầu tư, xây dựng chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy và học tập cho các ngành đào tạo của Trường trên cơ sở chương trình khung của Lao động, Thương Binh và Xã hội, Chuyển đổi 10 ngành đào tạo và mở mới ngành đào tạo, nâng số chuyên ngành đào tạo của Trường hiện nay là 19 ngành được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTBXH cấp giấy chứng nhận hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Nhà trường tổ chức thành công Hội giảng nhà giáo trong đó có 1 nhà giáo đạt giải 3 Hội giảng toàn quốc và 02 nhà giáo đật giải Hội giảng cấp Tỉnh.

Các hoạt động nghiên cứu khoa học; triển khai, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và kết quả nghiên cứu, gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Năm học 2017 – 2018 đã có 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 2 sáng kiến kinh nghiệm, 3 huy chương vàng; 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc” năm 2017 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức; 1 giải nhì và 1 giải ba tại giải Triển lãm Mỹ thuật Học sinh, Sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc 2018. Các giảng viên Nhà trường tích cực tham gia các Hội nghệ thuật của Tỉnh, Trung ương với các thành tích: GV Vũ Văn Lực – đạt giải B tại Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I - Khu vực phía Bắc; Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng giải 3 cho GV Dương Văn Chung,... Các chương trình nghệ thuật của Trung ương, Tỉnh, Hội cũng được quan tâm và đầu tư, kết quả được đánh giá cao.

Với đặc thù đào tạo của trường là 85% là con em dân tộc thiểu số khu vực phía Bắc, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, Nhà trường đã thường xuyên bám sát các chế độ chính sách để các em có thể yên tâm học tập và rèn luyện, nhân dịp này, nhà trường đã trao tặng 10 suất học bổng khuyến khích học tập cho các em học sinh sinh viên nghèo vượt khó với giá trị 1 triệu đồng/ 1 suất, và 02 suất học bổng của cựu học sinh chuyên ngành sáo trúc gửi tặng đã giúp thêm cho các em HSSV.

 


Các em HSSV nhận học bổng học sinh nghèo vượt khó mỗi suất trị giá 1 triệu đồng
 

Trong năm học mới 2018 – 2019, Thầy Hiệu trưởng tin tưởng với truyền thống hiếu học của học sinh sinh viên, tinh thần yêu nghề, yêu trường của các thầy cô giáo, nhà trường  sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo được giao. Phấn đấu xây dựng tập thể Nhà trường vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đào tạo của ngành, của xã hội.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×