Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Triển lãm hơn 100 tác phẩm hội họa về Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam

30/06/2019 | 12:37

Nhà Trưng bày Hoàng Sa vừa phối hợp với Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề "Hoàng Sa – Trường Sa của chúng em" cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Triển lãm hơn 100 tác phẩm hội họa về Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: vietnamnet.vn)

Tại đây, trưng bày hơn 100 tác phẩm hội họa của 27 tác giả là học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố. Đây là các tác phẩm của học sinh tham gia Trại sáng tác Mỹ thuật thiếu nhi hè 2019 và sáng tác tranh thể hiện các nội dung về biển, đảo, công việc hằng ngày của các chiến sĩ hải quân, về nghề cá và ngư dân Việt Nam trên hai vùng quần đảo.

Sự kiện nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động truyền thông giáo dục về chủ quyền biển đảo cho các em học sinh; tạo hứng thú, yêu thích học tập về hội họa, về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo; đồng thời là dịp để thiếu nhi Đà Nẵng thể hiện trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc và cũng là dịp để khuyến khích sự phát triển tài năng nghệ thuật của thiếu nhi thành phố, phát hiện những nhân tố mới trong bộ môn hội họa.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C và 21 giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải. Ngoài ra Nhà Trưng bày Hoàng Sa đã tặng 6 giải thưởng cho các em có tác phẩm chất lượng về chủ đề Biển đảo Tổ quốc

Triển lãm tranh thiếu nhi năm 2019 được diễn ra đến hết ngày 08/7/2019.

Lan Anh(t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×