Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trải nghiệm không gian số của tuổi trẻ Bộ VHTTDL

05/12/2022 | 07:35

Ngày 4/12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm "Tuổi trẻ sáng tạo" năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, khát vọng vươn xa”. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tham gia triển lãm với khu trưng bày mang chủ đề “Tuổi trẻ với chấn hưng văn hoá trong kỷ nguyên số”.

Triển lãm "Tuổi trẻ sáng tạo" năm 2022 nằm trong khuôn khổ Liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2022, một trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ cả nước chào mừng, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Triển lãm với các gian hàng được chia làm nhiều khu vực, trong đó có trưng bày các mô hình, công trình, giải pháp, ý tưởng sản phẩm sáng tạo...

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 – 2022) xác định triển khai phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" nhằm phát huy thanh niên không ngừng sáng tạo trong học tập, công tác, lao động, sản xuất và sinh hoạt hằng ngày. Để đánh giá, lan tỏa những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu nhi; đồng thời tôn vinh, khen thưởng những cá nhân, tập thể có các công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu đã được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất và tạo ra hiệu quả thiết thực, tham gia giải quyết những vấn đề cấp thiết trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội.

Trải nghiệm không gian số của tuổi trẻ Bộ VHTTDL - Ảnh 1.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia triển lãm.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương hy vọng triển lãm "Tuổi trẻ sáng tạo" sẽ thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia. Sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi bổ ích, nhiều cuộc gặp gỡ để giới thiệu, trao đổi các sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ, của các nhà quản lý, các doanh nghiệp, qua đó để mỗi bạn trẻ, mỗi đoàn viên thanh niên mở rộng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ mới góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ cho sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

20 gian hàng tham gia triển lãm được sắp xếp trình bày khoa học từ triển lãm ảnh, triển lãm các mô hình, sản phẩm sáng tạo tĩnh và động với các bảng biểu số liệu, trình bày theo các lĩnh vực lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, văn hóa… 

Nét mới trong liên hoan lần này đã tổ chức cho học sinh các cấp đến tham dự và được trải nghiệm tại các gian hàng, giúp các em sớm có ý tưởng và phát huy tinh thần sáng tạo.

Trải nghiệm không gian số của tuổi trẻ Bộ VHTTDL - Ảnh 2.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn đến tham quan và trải nghiệm gian hàng của Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL.

Đặc biệt, gian trưng bày của Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động quảng bá văn hoá trên các nền tảng công nghệ số đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên. Tại đây, khách tham quan được tham quan bảo tàng, triển lãm, các không gian văn hóa lịch sử bằng công nghệ 3D; các tour du lịch online; các nền tảng truyền thông đa phương tiện…

Gian hàng chính là một trong những minh chứng rõ ràng nhất khẳng định phẩm chất sáng tạo không ngừng của thanh niên và sự phát triển cả về chất và lượng của phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Trải nghiệm không gian số của tuổi trẻ Bộ VHTTDL - Ảnh 3.

Gian trưng bày của Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động quảng bá văn hoá trên các nền tảng công nghệ số.

Trải nghiệm không gian số của tuổi trẻ Bộ VHTTDL - Ảnh 4.

Khách tham quan trực tiếp trải nghiệm triển lãm, bảo tàng thông qua công nghệ 3D.

Trải nghiệm không gian số của tuổi trẻ Bộ VHTTDL - Ảnh 5.

Gian hàng của Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên.

Trải nghiệm không gian số của tuổi trẻ Bộ VHTTDL - Ảnh 6.

Chỉ với những cú "chạm tay", công nghệ số đưa khách tham quan tới không gian văn hóa lịch sử cổ xưa và "chạm" vào các cổ vật bằng công nghệ phục dựng hiện đại.

Trải nghiệm không gian số của tuổi trẻ Bộ VHTTDL - Ảnh 7.

Gian hàng của Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL cũng thu hút sự chú ý của nhiều Đoàn viên.

Trải nghiệm không gian số của tuổi trẻ Bộ VHTTDL - Ảnh 8.

Gian hàng chính là một trong những minh chứng rõ ràng nhất khẳng định phẩm chất sáng tạo không ngừng của thanh niên của tuổi trẻ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

 

Thu Mai - Ảnh: Lê Minh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×