Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

17/10/2022 | 08:21

Ngày 18/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội - Số 1 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), Tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch".

Đây là Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh nét đẹp Phụ nữ Ngành VHTTDL trong cuộc sống, học tập, lao động, công tác. Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các đơn vị thuộc Bộ và cán bộ, nghệ sỹ nhiếp ảnh các đơn vị trong Ngành VHTTDL. Tác phẩm dự thi phản ánh những khoảnh khắc đẹp, thể hiện chân thực cuộc sống hằng ngày của người Phụ nữ Ngành VHTTDL trong gia đình, trong công tác, lao động sản xuất, học tập; trong các hoạt động Hội Phụ nữ, hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Qua 6 tháng phát động (từ ngày 8/3 đến ngày 30/8/2022), với sự vào cuộc của các đơn vị thuộc Bộ và các đơn vị trong Ngành VHTTDL ở các địa phương, Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều ảnh của các đơn vị trên toàn quốc gửi về dự thi.

Căn cứ vào Thể lệ và Quy chế làm việc, Ban Giám khảo đã chấm và lựa chọn 100 tác phẩm vào Vòng Chung kết triển lãm tại Hà Nội và lựa chọn các tác phẩm đoạt giải (Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích) để Ban Tổ chức trao giải thưởng theo Thể lệ cuộc thi.

Có thể nói, Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch" đã thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu đề ra, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới. Khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo nhiếp ảnh của các tác giả, trên cơ sở đó tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng tốt, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Phụ nữ Ngành VHTTDL nói riêng và Phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×