Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổng cục TDTT khẳng định: Thông tin về bộ nhận diện SEA Games 31 trên mạng xã hội là không chính xác

21/03/2022 | 10:56

Tổng cục TDTT khẳng định, những nhận định về thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu SEA Games 31 là những ý kiến mang tính chủ quan, phiến diện của một nhóm cá nhân trên mạng xã hội.

Mới đây, nhiều hình ảnh về bộ nhận diện SEA Games 31 đã được phát tán trên một số trang mạng xã hội, chủ yếu là từ facebook với những lời lẽ, ngôn từ phiến diện, không chính xác về thiết kế, màu sắc, bố cục.

"Những thông tin này là không chính xác, BTC không phê duyệt những thông tin mà những cá nhân này đưa lên, không phải bản chính thức của BTC. Không có bản nào được duyệt mà như thế cả" - bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định.

Tổng cục TDTT đính chính những thông tin không chính xác về bộ nhận diện SEA Games 31 trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Logo chính thức của SEA Games 31. Hình minh họa.

Theo bà Lê Thị Hoàng Yến, Bộ nhận diện SEA Games 31 đều được phê duyệt và đảm bảo tính pháp lý để hướng dẫn các địa phương triển khai Đại hội. Hiện các địa phương đã bắt đầu triển khai trang trí, thực hiện và đều rất đúng, không có bất cứ sai sót nào.

Trên website của Tổng cục TDTT cũng đã đăng tải thông tin chính thức về vấn đề này. Đại diện phía Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của Đại hội khẳng định, tất cả Bộ nhận diện của SEA Games 31 gồm logo (biểu tượng), mascot (linh vật), khẩu hiệu, hình ảnh biểu tượng các môn đều được phê duyệt và đảm bảo tính pháp lý.

Hiện tại, biểu tượng các môn thể thao (pictogram) đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Ban Tổ chức SEA Games 31 cũng đã hướng dẫn các địa phương quảng bá những hình ảnh này theo đúng hướng dẫn về công tác tuyên tuyền.

Tại Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai, các quốc gia tham dự đều đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam và tỏ ra rất hài lòng với những hình ảnh trực quan của Bộ nhận diện tại các địa phương nơi họ đi khảo sát.

Trong thời gian này, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông cũng đang phối hợp rất tích cực với các cơ quan thông tấn báo chí để rà soát, hoàn chỉnh những thông tin sao cho công tác tuyên truyền đạt hiệu quả nhất.

"Những nhận định về thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu SEA Games 31 là những ý kiến mang tính chủ quan, phiến diện của một nhóm cá nhân trên mạng xã hội. Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Ban Tổ chức SEA Games 31 sẽ làm việc với các cơ quan có thẩm quyền về an ninh mạng để xử lý những người đã đăng tải những thông tin trên và rất mong các cơ quan báo chí tiếp tục ủng hộ Thể thao Việt Nam để chúng ta có thể vượt qua những khó khăn, tổ chức thành công kỳ Đại hội này" - Đại diện Tiểu ban Thông tin - Truyền thông khẳng định.


Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×