Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Ninh đón 8,86 triệu lượt khách du lịch trong nửa đầu năm 2023

03/07/2023 | 08:29

Năm 2023, Quảng Ninh đặt mục tiêu 15 triệu du khách du lịch, tham quan. 6 tháng đầu năm 2023, số khách du lịch đã chạm mốc 8,86 triệu lượt (tăng 61% so với cùng kỳ).

Tổng doanh thu từ du lịch nửa đầu năm 2023 ước đạt 16.660 tỷ đồng (tăng 56% so với cùng kỳ). Để có được kết quả này, ngay từ đầu năm, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch, lộ trình phát triển du lịch cho cả năm liên quan đến từng thời điểm, từng địa phương.

Theo đó, 13 địa phương trên địa bàn tỉnh đã tự chủ động khai thác mọi cơ hội nhằm thu hút du khách thông qua những sản phẩm du lịch mới phù hợp với tiềm năng, lợi thế riêng có.

Quảng Ninh đón 8,86 triệu lượt khách du lịch trong nửa đầu năm 2023 - Ảnh 1.

Núi Bài Thơ là thắng cảnh giữa lòng thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Ông Phạm Hồng Biên - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt 38 sản phẩm du lịch mới để thu hút theo từng địa phương và có lộ trình theo từng tháng, từng năm.

Bên cạnh đó, từ nay đến cuối năm, tỉnh Quảng Ninh có 1 loạt chuỗi các sự kiện, đặc biệt là kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh, Lễ hội hoa anh đào và một loạt chuỗi các sự kiện nằm trong kế hoạch chung của cả tỉnh liên quan đến thu hút nguồn khách du lịch.

Đối với sản phẩm du lịch leo núi Bài Thơ, vấn đề đặt lên hàng đầu là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách và bảo tồn được giá trị.

Quảng Ninh đón 8,86 triệu lượt khách du lịch trong nửa đầu năm 2023 - Ảnh 2.

Các lễ hội truyền thống như Lễ hội Bạch Đằng, Đền Cửa Ông... thu hút hàng vạn du khách đến chiêm bái.

Với mục tiêu mang đến cho du khách những trải nghiệm mới, hấp dẫn, Quảng Ninh đưa vào sử dụng hồ Hải Thịnh, khai trương phố đi bộ Bài Thơ...

Từ nay đến cuối năm 2023, Quảng Ninh sẽ khai thác nhiều sản phẩm du lịch mới, hứa hẹn tiếp tục thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần cho sự phục hồi mạnh mẽ hơn của du lịch của địa phương./.

Theo VOV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×