Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phối hợp giáo dục thể chất và thể thao học đường cho học sinh Bắc Ninh

24/04/2024 | 18:05

Chiều 23-4, Sở GD-ĐT và Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh ký kết chương trình phối hợp công tác giáo dục thể chất và thể thao học đường cho học sinh phổ thông Bắc Ninh, bắt đầu từ năm học 2023-2024.

Phối hợp giáo dục thể chất và thể thao học đường cho học sinh Bắc Ninh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT và Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh thống nhất các nội dung ký kết.

Mục đích chương trình phối hợp nhằm phát triển và nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể dục thể thao (TDTT) học đường, giúp nâng cao sức khỏe, giáo dục nhân cách và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cho học sinh, cùng vì mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh. Đẩy mạnh các hoạt động TDTT trong trường học, tăng cường phối hợp các nguồn lực xã hội để xây dựng cơ sở vật chất và tổ chức các hoạt TDTT học đường. Phát triển thể thao học đường theo hướng đổi mới và nâng cao chất lượng giờ học chính khóa, đa dạng hóa các hoạt động thể thao ngoại khóa phù hợp với sở thích, giới tính, lứa tuổi và sức khỏe của học sinh. Tăng cường giao lưu, thi đấu thể thao giữa các nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao học đường. Nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất và thể thao trường học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ ký kết, PGS-TS Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh nhấn mạnh, với lợi thế là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu cả nước về TDTT, trường có rất nhiều lợi thế trong công tác phối hợp, giúp ngành GD-ĐT Bắc Ninh nâng cao chất lượng toàn diện môn học giáo dục thể chất, vừa kịp thời phát hiện những tài năng thể thao học đường Bắc Ninh để đào tạo, bồi dưỡng trở thành những vận động viên tiêu biểu. Việc phối hợp với ngành GD-ĐT Bắc Ninh trong công tác giáo dục thể chất cũng thể hiện trách nhiệm của trường đối với quê hương Bắc Ninh, nơi trường đặt địa điểm đào tạo và nhận được nhiều sự giúp đỡ của tỉnh những năm vừa qua.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT khẳng định việc phối hợp rất quan trọng, cần thiết bởi từ năm học 2024-2025, học sinh phổ thông toàn quốc đều học theo chương trình giáo dục phổ thông mới trong đó giáo dục thể chất là một trong những môn học bắt buộc với nhiều yêu cầu mới đặt ra. Sở GD-ĐT tin tưởng sự phối hợp sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, giúp học sinh Bắc Ninh tăng cường thể lực, thể chất, khơi dậy niềm đam mê thể thao, hình thành và phát triển các câu lạc bộ thể thao trong trường học, phát hiện các tài năng thể thao trong trường học để đào tạo, bồi dưỡng thành những vận động viên tiêu biểu cống hiến cho sự nghiệp thể dục thể thao của quê hương đất nước.

Chương trình phối hợp bắt đầu từ năm học 2023-2024, trước mắt là các nội dung liên quan đến Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc năm 2024.

Theo Báo Bắc Ninh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×