Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc triển lãm tác phẩm nghệ thuật văn hóa truyền thống Việt – Trung

28/12/2018 | 20:21

Sáng 28/12, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt – Trung, Viện Tranh, Thư pháp Vịnh Bắc Bộ và Học viện Xã hội học, Dân tộc học, Đại học Dân tộc Quảng Tây phối hợp tổ chức triển lãm tác phẩm nghệ thuật văn hóa truyền thống và bộ sưu tập phác họa nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Theo đó, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật giao lưu văn hóa truyền thống Việt – Trung trưng bày 100 bản phác thảo hội họa của Trung Quốc và 14 tác phẩm trang phục dân tộc. Những tác phẩm này cho thấy trình độ nghệ thuật cao, tinh tế và cảm xúc chân thành đối với nghệ thuật truyền thống của các nghệ sĩ. Đây cũng là thành quả những tháng ngày lao động sáng tạo miệt mài của 16 họa sĩ Trung Quốc.

Khai mạc triển lãm tác phẩm nghệ thuật giao lưu văn hóa truyền thống Việt – Trung - Ảnh 1.

Giới thiệu các trang phục truyền thống của Trung Quốc tại triển lãm. Ảnh: Gia Linh

Khai mạc triển lãm tác phẩm nghệ thuật giao lưu văn hóa truyền thống Việt – Trung - Ảnh 2.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Văn Tình, nguyên Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt – Trung cho biêt, hai nước Việt Nam – Trung Quốc có mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống lâu đời. Mối tình hữu nghị và hợp tác tốt đẹp ấy luôn được Đảng và nhân dân hai nước coi trọng và không ngừng vun đắp. Bên cạnh công tác ngoại giao giữa hai nước, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng các hoạt động giao lưu nhân dân. Triển lãm tác phẩm nghệ thuật giao lưu văn hóa truyền thống Việt – Trung tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam lần này là một hoạt động giao lưu nhân dân có ý nghĩa, góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống, nâng cao hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Khai mạc triển lãm tác phẩm nghệ thuật giao lưu văn hóa truyền thống Việt – Trung - Ảnh 3.

100 bản phác thảo hội họa của Trung Quốc được giới thiệu tới công chúng Việt. Ảnh: Gia Linh

Ông Vương Bách Trung, viện trưởng Viện Xã hội học và Dân tộc học Trường Đại học dân tộc Quảng Tây bày tỏ sự vui mừng khi có cơ hội cùng các nghệ sĩ Quảng Tây, các nghệ nhân kế thừa văn hóa di sản phi vật thể, các đồng nghiệp và các học sinh của công đến Việt Nam để tham dự chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống này. Từ đó tăng cường hơn nữa kết nối, giao lưu và trao đổi sâu sắc trong lĩnh vực văn hóa, mỹ thuật giữa hai quốc gia.

Sau khai mạc, các nghệ sĩ sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu hội họa, trực tiếp kết nối và trao đổi để tăng cường hiểu biết, thúc đẩy giao lưu nghệ thuật thư họa Việt – Trung với các họa sĩ và các nhà thư pháp thành viên của Câu lạc bộ thư pháp Hương Nam và Câu lạc bộ Bút Nam Hồn Việt./.


Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×