Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị chuyên đề Công tác bảo vệ chính trị nội bộ

31/03/2023 | 20:54

(Tổ Quốc) - Chiều 31/3, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã diễn ra "Hội nghị chuyên đề Công tác bảo vệ chính trị nội bộ".

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 và Kế hoạch số 55-KH/ĐU ngày 13/3/2023 của Đảng ủy Bộ VHTTDL nhằm giúp cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ nắm vững những Quy định, Hướng dẫn của Trung ương và Đảng ủy cấp trên về vị trí, vai trò, phương hướng thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong các cơ quan, đơn vị, Đảng ủy Bộ VHTTDL phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ A03 – Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bảo vệ chính trị nội bộ cho cấp ủy của các tổ chức Đảng trực thuộc.

Dự Hội nghị, về phía Bộ VHTTDL có Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Tạ Quang Đông; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Tuấn Linh; cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ; Cấp ủy của 69 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ; Bí thư, Phó bí thư các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ cơ sở cùng đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh.

Hội nghị chuyên đề Công tác bảo vệ chính trị nội bộ - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Về phía Cục A03 (Bộ Công an) có Thượng tá Nguyễn Huy Khích - Phó Cục trưởng; Đại tá Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng 7.

Tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục A03 Nguyễn Huy Khích trình bày các nội dung của chuyên đề "Công tác bảo vệ chính trị nội bộ".

Công tác bảo vệ chính trị nội bộ là một bộ phận trọng yếu trong công tác xây dựng Đảng; là những hoạt động nhằm bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự trong sạch, vững mạnh của tổ chức, đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong bối cảnh hiện nay, công tác bảo vệ chính trị nội bộ nói riêng đứng trước nhiều yêu cầu, đòi hỏi từ thực tiễn, cần có những giải pháp trọng tâm để hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của Đảng.

Công tác bảo vệ chính trị nội bộ là tổng thể các hoạt động nhằm bảo vệ lý tưởng, nền tảng tư tưởng, vị thế chính trị, uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, giữ vững sự trong sạch về chính trị của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với âm mưu, hoạt động chống phá Đảng của các thế lực thù địch, tổ chức phản động, phần tử chống đối, cơ hội chính trị. Thông qua đó, duy trì mối quan hệ ổn định trong Đảng, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân với Đảng.

Công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng là trách nhiệm của toàn Đảng. Trong đó, cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng chịu trách nhiệm chính. Cấp ủy các cấp lãnh đạo trực tiếp, toàn diện công tác bảo vệ chính trị nội bộ cả về chủ trương, kế hoạch, biện pháp, lực lượng thực hiện đến quyết định các vấn đề về chính trị nội bộ theo thẩm quyền.

Cấp ủy, tổ chức Đảng, đơn vị trong Đảng bộ cần bám sát vào yêu cầu, nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ trong thời gian tới, tiếp tục tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Trong đó cần nêu cao vai trò của cấp ủy các cấp, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo; Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh trên cơ sở quán triệt sâu sắc, nghiêm túc thực hiện các nghị quyết của Trung ương, chỉ thị của Bộ Chính trị; Cùng với đó đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa Bộ phận bảo vệ chính trị nội bộ với các cơ quan chức năng liên quan trong việc nắm vững tình hình và giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng về công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại các cơ quan, đơn vị...

Kết thúc Hội nghị chuyên đề, Hội nghị đã lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×