Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 4

31/03/2021 | 16:54

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thường vụ quý I/2021.

Theo đó, tư tưởng hầu hết cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ ổn định; không đi lễ hội, du xuân vào ngày làm việc và khi có dịch Covid -19; thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid -19. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tích cực triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan, đơn vị góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành và công tác xây dựng Đảng trong quý I/2021.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 3 - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tại Hội nghị.

Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức: Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã chỉ đạo các cấp cơ sở, các tổ chức đoàn thể quần chúng làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao nhân các ngày lễ lớn diễn ra trong quý I/2021; Chỉ đạo Văn phòng Đảng ủy Bộ phối hợp với Văn phòng Ban cán sự Đảng tổ chức một Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cho Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, cán bộ chủ chốt, bí thư, phó bí thư của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Chỉ đạo các cấp ủy đảng tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đảng ủy Bộ đã phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các văn bản của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đến các cấp ủy đảng, đảng viên trong toàn đảng bộ.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 3 - Ảnh 2.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thường vụ quý I/2021

Công tác bổ sung, kiện toàn cấp ủy, công tác phát triển Đảng, xét công nhận Đảng viên chính thức, xét tặng Huy hiệu Đảng, phát Thẻ đảng viên được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, đúng quy trình, quy định, đạt chất lượng và số lượng. Công tác hiệp y cán bộ được thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định.

Bên cạnh đó công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể... cũng đạt được nhiều kết quả.

Sau báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thường vụ quý I/2021, Hội nghị cũng sơ kết công tác xây dựng Đảng bộ Bộ VHTTDL quý I và nêu nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 3 - Ảnh 3.

Toàn cảnh Hội nghị

Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ, bà Nguyễn Thị Hạnh đã báo cáo Ban chấp hành về khen thưởng 30 tổ chức Đảng và 37 Đảng viên trong sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 –CT/TW của Bộ Chính trị.

Hội nghị cũng đã quán triệt một số văn bản của Trung ương cũng như Đảng ủy Bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Tạ Quang Đông đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong quý I/2021. Bí thư Đảng ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục có sự ổn định, đoàn kết, triển khai các chương trình hành động phù hợp với Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XIII cũng như chương trình hoạt động toàn diện và chương trình nghệ thuật đặc sắc của Bộ trong quý II/2021 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin: Hà Anh, ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×