Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 18

04/10/2019 | 17:25

Chiều 4/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 18. Đồng chí Lê Khánh Hải - Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường đã báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm và Phương hướng, nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2019.

9 tháng đầu năm, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương để lãnh đạo cán bộ, đảng viên, các tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng đạt được những kết quả tích cực.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 18 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải chủ trì Hội nghị.

Thường vụ Đảng ủy Bộ đã phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị triển khai hoàn thành kế hoạch công tác 9 tháng đầu năm 2019 của Bộ trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; Lãnh đạo các tổ chức đảng tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đảm bảo nguyên tắc của Đảng trong mọi hoạt động và từng bước đưa hoạt động của cấp ủy đi vào nề nếp, chuyên nghiệp hơn, nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường; việc tổ chức học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9, 10 khóa XII được triển khai nghiêm túc, đảm bảo mục đích, yêu cầu; phương thức nghiên cứu, học tập tiếp tục được đổi mới; chất lượng học tập, quán triệt triển khai các Nghị quyết của Đảng được nâng cao, đạt chất lượng. Quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị bước đầu đã tạo được tác động tích cực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng được đặc biệt chú trọng góp phần tích cực nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và thủ trưởng cơ quan đơn vị.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 18 - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2019, đã ban hành Quyết định sắp xếp tổ chức lại các phòng chuyên môn tổng hợp của các cục và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ với việc giảm được 299 phòng; Hoàn thiện đề án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc và trực thuộc Bộ, kiện toàn, sắp xếp các đơn vị báo, tạp chí thuộc Bộ; Kết nạp được 61 quần chúng ưu tú vào Đảng…

Hội nghị cũng nêu nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nhất trí bỏ phiếu bầu bổ sung ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ban thường vụ đối với đồng chí Nguyễn Tuấn Linh, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Bộ VHTTDL trong 9 tháng đầu năm. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị thuộc Đảng bộ Bộ VHTTDL tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác 3 tháng cuối năm 2019 để hoàn thành nhiệm vụ và đạt kết quả cao./.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×