Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội đồng Anh tại Việt Nam tìm kiếm 20 cá nhân thực hành nghệ thuật

30/11/2018 | 09:30

Hội đồng Anh tại Việt Nam đang tìm kiếm 20 cá nhân thực hành nghệ thuật (nhà làm phim, nhà lưu trữ, giám tuyển, nhà soạn nhạc, người viết, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, v.v…) tham gia vào một chuỗi workshop xoay quanh các thực hành về tư liệu phim lưu trữ.

Ảnh minh họa. Nguồn: britishcouncil.vn

Chuỗi workshop “MƠ VÀ HỒI TƯỞNG” diễn ra tại Hà Nội từ ngày 16-18/01/2019 và là một phần của các hoạt động Phim như một di sản Văn hóa trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Chương trình dành cho các cá nhân thực hành tại Việt Nam muốn hiểu sâu thêm về lưu trữ phim và các tư liệu lưu trữ, cũng như tìm kiếm các khả năng làm việc và tương tác với các chất liệu này.

Các chủ đề được trao đổi bao gồm thực hành làm phim tái chế (found-footage) cũng như yếu tố cộng đồng trong thực hành này, các kênh và mô hình cho việc khai thác và tương tác với tư liệu lưu trữ, các quá trình xây dựng và điều hành lưu trữ phim, các kênh phân phối, quy trình phục chế phim, v.v…

Những nội dung trên sẽ do các giám tuyển, lưu trữ viên và các nhà làm phim Việt Nam và Vương quốc Anh hướng dẫn – họ cũng là những người đã tham gia đồng thiết kế cho chương trình workshop này. Người tham dự cũng sẽ có cơ hội thảo luận sâu cùng cả nhóm về các ý tưởng của họ, cũng như cơ hội để thực hành các kỹ thuật khác nhau.

Qua việc đưa các cá nhân có cùng tinh thần nhưng thuộc nhiều ngành khác nhau vào một môi trường dành cho ý tưởng và thử nghiệm, dự án mong muốn xúc tác cho các hướng tiếp cận mới về di sản phim của Việt Nam. Các dự án có thể khởi phát từ quá trình sáng tạo trong chuỗi workshop cũng sẽ có cơ hội nhận được các hỗ trợ tài chính thông qua Quỹ FAMLAB của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Chương trình dành cho các công dân thuộc mọi quôc tịch sinh sống tại Việt Nam. Các buổi workshop sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, với phiên dịch tương ứng kèm theo.
Hội đồng Anh sẽ sắp xếp và đài thọ chi phi đi lại cũng như ăn ở trong suốt thời gian diễn ra chương trình cho tối đa bảy người tham dự đến từ các địa phương khác ngoài Hà Nội.
Bộ hồ sơ đăng ký tham dự bao gồm: Phần trình bày ngắn gọn (khoảng một trang A4 bằng tiếng Việt và tiếng Anh) giới thiệu về bản thân cũng như giải thích lý do bạn muốn tham dự chương trình;  Đối với những người thực hành sáng tạo và nghệ thuật: ít nhất hai đường link dẫn đến công việc sáng tạo mà bạn đã thực hiện (phim, bản thu âm, văn bản…).

Địa chỉ nhận hồ sơ: hòm thư điện tử vnarts@britishcouncil.org.vn trước 18.00 ngày 14/12/2018. Kết quả sẽ được công bố muộn nhất vào ngày 18/12/2018.

Workshop này là một hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Phim như một di sản văn hóa (diễn ra tại Hà Nội từ 15-18/01/2019.

 

Hiền Lê 

 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×