Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hòa Bình: Xúc tiến đầu tư du lịch tại xã Hang Kia - Pà Cò

27/07/2019 | 13:05

Ngày 26/7, tại thung lũng thuộc xã Hang Kia, UBND tỉnh Hoà Bình đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tại hai xã Hang Kia - Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình.

IMG_8999

Ông Bùi Văn Tỉnh - Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình phát biểu tại hội nghị

Qua đánh giá tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại hai xã Hang Kia – Pà Cò và giới thiệu những chính sách thu hút đầu tư phát triển du lịch của địa phương, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch ở nơi trước đây vốn là "điểm nóng" về ma túy trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Các nhóm giải pháp chính được đề cập bao gồm: Phát triển loại hình du lịch cộng đồng theo hướng vận động người dân cùng tham gia, hỗ trợ người dân xây dựng các homestay kết hợp phát triển sản xuất nông nghiệp sạch phục vụ du lịch (trồng rau sạch, trồng các loại cây ăn quả...); đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch; tập huấn nâng cao kỹ năng, kiến thức phục vụ khách du lịch cho người dân...

Trong phần phát biểu của mình, ông Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình đã giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của Hang Kia - Pản Cò trong việc phát triển du lịch như: Giữ được những nét văn hóa truyền thống, đặc trưng của đồng bào dân tộc (người Mông), có khí hậu trong lành, mát mẻ, có những cánh rừng nguyên sinh bao bọc, nằm dọc trên tuyến du lịch Hà Nội - Mộc Châu (Sơn La)... Bên cạnh đó, Hang Kia - Pản Cò còn không ít những khó khăn để có thể phát triển và thu hút khách du lịch tới, trong đó quan trọng nhất là cơ sở hạ tầng (đường giao thông, mạng lưới các cơ sở lưu trú, dịch vụ viễn thông...). Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình kêu gọi và cam kết sẽ địa phương sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp, các tập đoàn yên tâm đầu tư về du lịch tại Hang Kia - Pản Cò.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch với đại diện một số nhà đầu tư, công ty du lịch; trao các trang thiết bị hỗ trợ du lịch cho một số hộ dân đang kinh doanh, phát triển homestay; và tặng quà cho các hộ nghèo của hai xã Hang Kia – Pà Cò.

Từng được coi là một điểm nóng về tội phạm ma túy nhưng Hang Kia - Pà Cò (Hòa Bình) có một sức hấp dẫn đầy ma mị khiến người ta không thể cưỡng lại ham muốn khám phá.

Hang Kia - Pà Cò là hai xã miền núi thuộc huyện Mai Châu (Hòa Bình), nằm trên độ cao khoảng 1500m so với mực nước biển. Cách trung tâm huyện Mai Châu gần 40km. Đường lên Pà Cò là những con dốc quanh co, khúc khuỷu, uốn lượn theo những sườn núi cao, bên dưới là những vực mây trắng bồng bềnh. Do nằm ở độ cao khoảng 1500m so với mực nước biển, nên tại đây có khí hậu tương đối mát mẻ. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè tại đây là 30,4 độ C.

Hầu hết các công dân sinh sống ở xã Hang Kia - Pà Cò là bà con người dân tộc Mông. Những công dân hiếu khách nhất đất Tây Bắc này luôn mở rộng cửa đón khách. Những ngôi nhà gỗ của bà con nằm thấp thoáng dưới tán vườn đào, vườn mận. /.

Tin, ảnh: Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×