Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hà Giang đẩy mạnh thực hiện văn minh du lịch

31/10/2022 | 16:15

Trong những năm qua, cùng với việc tăng cường quảng bá hình ảnh mảnh đất biên cương, con người, văn hóa các dân tộc, thì tỉnh Hà Giang cũng rất chú trọng đến vấn đề thực hiện văn minh trong phát triển du lịch. Qua đó, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, sạch đẹp, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Hà Giang đẩy mạnh thực hiện văn minh du lịch - Ảnh 1.

Khuyến cáo người dân, du khách không vứt rác bừa bãi.

Cảnh đẹp, con người thân thiện là ấn tượng đầu tiên đối với anh Nguyễn Đức Đồng, du khách Thành phố Hồ Chí Minh, khi đến với Hà Giang. Ngoài việc trải nghiệm, ngắm cảnh, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người dân bản địa, thì việc thực hiện văn minh du lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường tại các địa danh, điểm nhấn du lịch được anh Đồng và những người trong đoàn đánh giá cao.

Hà Giang đẩy mạnh thực hiện văn minh du lịch - Ảnh 2.

Trong 10 tháng qua, Hà Giang đã đón trên 1,6 triệu lượt du khách

Nhằm phát triển du lịch bền vững, các huyện, thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho Nhân dân về văn hóa ứng xử trên địa bàn tỉnh. Huyện Đồng Văn đã tập trung tuyên truyền để người dân thấy được niềm tự hào khi sinh ra và lớn lên tại vùng Cao nguyên đá, phấn khởi khi miền đất này đang được hồi sinh từ phát triển du lịch. Tích cực kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá cả các mặt hàng tại các điểm du lịch. Có đường dây nóng để du khách phản hồi những bất cập để kịp thời xử lý khi có sự việc xảy ra. Khuyến cáo người dân, du khách không vứt rác bừa bãi.

Hà Giang đẩy mạnh thực hiện văn minh du lịch - Ảnh 3.

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về văn minh du lịch đã và đang thực hiện hiệu quả

Trong 10 tháng qua, hoạt động du lịch có nhiều khởi sắc và tăng trưởng mạnh, Hà Giang đã đón trên 1,6 triệu lượt du khách tăng trên 120% so với cùng kỳ năm 2021, doanh thu du lịch đạt trên 3 nghìn tỷ đồng. Theo dự báo của Sở Văn hóa, Thể thao & du lịch, trong những tháng cuối năm 2022, lượng khách du lịch đến với Hà Giang sẽ tiếp tục tăng cao. Do vậy, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về văn minh du lịch đã và đang thực hiện hiệu quả và rất cần thiết.

Trong thời gian tới tỉnh Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Hà Giang đến với du khách trong nước và quốc tế. Cùng với đó, chú trọng tuyên truyền về quy tắc ứng xử văn minh du lịch, nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách ứng xử văn minh của tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch. Góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Hà Giang, văn minh, lịch sự, thân thiện, chuyên nghiệp, là điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Theo hagiangtv.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×