Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giới thiệu du lịch Việt Nam tại Indonesia

28/09/2018 | 13:57

Những hình ảnh tươi đẹp, quyến rũ của đất nước và con người Việt Nam qua các video clip và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang đậm chất truyền thống của Việt Nam đã được giới thiệu tại Bandung, Indonesia.

Ảnh minh họa. Nguồn: Quang Quyết/TTXVN

Ngày  26/9, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Bandung, Indonesia.  

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình kéo dài từ ngày 23-29/9 nhằm xúc tiến du lịch, giới thiệu điểm đến Việt Nam thân thiện và hấp dẫn tới thị trường các nước ASEAN, trong đó tập trung vào thị trường Philippines, Indonesia và Malaysia.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp lữ hành, Hiệp hội du lịch bang Tây Java, Sở Du lịch bang Tây Java, đại diện chính quyền thành phố Bandung, các hãng hàng không và cơ quan thông tấn báo chí địa phương. 

Phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam nêu rõ từng được biết đến là một quốc gia bị chiến tranh tàn phá, Việt Nam ngày nay không những đã chuyển mình trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á với mức tăng trưởng 7%/năm, mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn toàn cầu với 13 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017.

Năm 2017, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã công bố Việt Nam đứng thứ 6 trong 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới. Năm 2018, Tổ chức Lữ hành Thế giới (WTA) đã vinh danh Việt Nam là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á 2018."

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh chương trình Roadshow lần này là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm du lịch, những điểm đến hấp dẫn và cơ hội đầu tư vào thị trường du lịch Việt Nam tới các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí của Indonesia, đồng thời là dịp để các doanh nghiệp du lịch và các nhà quản lý Việt Nam-Indonesia trao đổi, thảo luận, mở ra các tiềm năng và cơ hội hợp tác nhằm đẩy mạnh trao đổi khách giữa hai nước."

Chương trình còn diễn ra hoạt động gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du lịch và kết nối hướng tới các hợp tác trong tương lai giữa các doanh nghiệp lữ hành hai nước Việt Nam và Indonesia.

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×