Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 29/6/2022

29/06/2022 | 16:02

Triển lãm tái hiện cuộc đời và sự nghiệp danh nhân Nguyễn Đình Chiểu; U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia tranh tài Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022; Khách du lịch đến Phú Quốc trong tháng 6 tăng đột biến là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- TTXVN ngày 29/6 đưa tin:

Festival Huế 2022: Làn gió mới từ những màn trình diễn của các đoàn nghệ thuật

Đi hết gần nửa thời gian, Tuần lễ Festival Huế 2022 đã phần nào làm thỏa lòng mong đợi của người dân, du khách sau 4 năm chờ đợi. Những màn trình diễn của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước đã "thổi" làn gió mới, tươi vui đến khắp các nẻo đường thành phố Huế. Không dừng lại ở những "bữa tiệc" nghệ thuật, Festival Huế 2022 còn là cơ hội để Thừa Thiên - Huế quảng bá, xây dựng hình ảnh đẹp về danh lam thắng cảnh, văn hóa và con người thân thiện đến với các đoàn nghệ thuật hay du khách muôn nơi.

Tổ chức không gian giới thiệu 'Vẻ đẹp Việt Nam' tại Lào

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào sẽ diễn ra từ ngày 18-21/7 tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào (Thủ đô Viêng Chăn, Lào) với tên gọi "Vẻ đẹp Việt Nam". Không gian này sẽ trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam. Đó là không gian trưng bày 60 ảnh, giới thiệu các loại hình di sản thế giới tại Việt Nam đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh, quảng bá văn hóa, đất nước con người, lễ hội, phong cảnh Việt Nam; ảnh giới thiệu về Việt Nam phát triển; ảnh giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam.

- Báo Hà Nội mới ngày 28/6 đưa tin:

Trao Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong tháng 10

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 88-KH/TU về tổ chức Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022. Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về các nội dung: Chủ trương của Thành ủy Hà Nội về phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025.

27 tỉnh, thành phố tham gia Hội diễn "Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022"

Từ ngày 6 đến 9-7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội diễn "Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022". Hội diễn "Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022" là dịp để công nhân, người lao động giao lưu, gặp gỡ; tạo môi trường đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của đội ngũ công nhân, người lao động, qua đó tuyên truyền, giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng của vùng miền, quảng bá du lịch, văn hóa tại địa phương.

- Báo Nhân Dân ngày 29/6 đưa tin:

Ra mắt sách "Nguyễn Đình Chiểu-Danh nhân văn hóa thế giới"

Chiều 28/6, tại tỉnh Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân văn hóa thế giới" chào mừng kỷ niệm 200 năm Ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 - 1/7/2022). Cuốn sách gồm có 2 phần. Phần 1 tập hợp các bài viết của các nhà nghiên cứu có uy tín về cuộc đời cụ Đồ Chiểu, đồng thời đưa ra các khuyến nghị về bảo vệ, phát huy giá trị danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu trong bối cảnh hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Hội sách Hà Nội trở lại

Sau hai năm vắng bóng vì dịch Covid-19, Hội sách Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 10 tới, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội. Các hoạt động chính của Hội sách bao gồm: trưng bày, triển lãm sách với chủ đề "Truyền thống và Hội nhập", các khu vực giới thiệu sách của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành (dự kiến sẽ có khoảng 200-250 gian hàng tiêu chuẩn), tổ chức giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền, các chương trình giao lưu văn hóa, các cuộc thi và hoạt động bên lề khác…

-Báo Văn Hóa ngày 28/6 đưa tin:

Có vé nhưng không dự được đêm nhạc Trịnh Công Sơn: BTC xin lỗi khán giả

Chiều ngày 28.6, Ban Tổ chức Festival Huế 2022 và Ban Tổ chức chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn đã có lời xin lỗi gửi đến các phóng viên và khán giả vì sự cố liên quan tới quá trình soát vé, dẫn đến nhiều người có thẻ tác nghiệp và vé mời nhưng không được vào cổng dự sự kiện. Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn được tổ chức vào tối 27.6 với không gian sân khấu ở quảng trường Ngọ Môn Huế. Đêm nhạc có chủ đề "Huế- Sài Gòn- Hà Nội" là sự kiện kỷ niệm 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn , do gia đình cố nhạc sĩ tổ chức. Chương trình có sự trình diễn của nhiều thế hệ nghệ sĩ, như: ca sĩ Cẩm Vân, Đức Tuấn, Hà Lê, Tấn Sơn, nghệ sĩ saxophonist An Trần, Cece Trương, bé Bảo Trân… Ngoài ra còn có sự góp mặt của các diễn viên trong phim "Em và Trịnh".

Đại diện pháp lý công ty Sen Vàng phản hồi thông tin liên quan tên gọi "Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam"

Chiều 28.6, Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam (Phan Law) với tư cách là đại diện pháp lý của Công ty CP Quảng cáo Thương mại Sen Vàng (Công ty Sen Vàng) đã có phản hồi văn bản kết luận giám định của Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (SHTT) về tên gọi "Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam". Phan Law cho biết, thông qua các thông tin được cung cấp từ các cơ quan báo chí, đơn vị được biết rằng Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Minh Khang Việt Nam (Công ty Minh Khang) đã thực hiện thủ tục giám định sở hữu trí tuệ tại Viện Khoa học SHTT đưa ra kết luận rằng Công ty Sen Vàng có hành vi xâm phạm quyền SHTT của Công ty Minh Khang. Tuy nhiên, những thông tin mà phía Công ty Minh Khang cung cấp không chính xác, khách quan và không thể hiện đúng bản chất của sự việc, gây nên những cách hiểu chưa đúng.

Bức tranh Đôi bờ sông Hồng bán đấu giá được 5,4 tỉ đồng

Mới đây, bức tranh Đôi bờ sông Hồng của họa sĩ Lê Văn Đệ đã được bán với giá 220.000 euro (5,4 tỉ đồng) trong phiên đấu giá của nhà Millon/Asium tại Paris (Pháp). Số tiền trên đã giúp tác phẩm trở thành bức tranh đạt giá cao nhất trong phiên đấu giá tranh Mỹ thuật Việt Nam - Từ truyền thống đến hiện đại. Đôi bờ sông Hồng được vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên canvas, ra đời từ năm 1930, miêu tả cảnh hai bên bờ sông Hồng với những ngôi nhà nổi, tàu thuyền và con người chung quanh. Họa sĩ Lê Văn Đệ lưu lại bút tích, ghi ngày tháng ở góc dưới cùng bên trái của tác phẩm.

-Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 28/6 đưa tin:

Ấn tượng Tuần lễ Festival Huế 2022

Ngoài những "bữa tiệc" văn hóa - nghệ thuật từ các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, Tuần lễ Festival Huế 2022 còn tạo cơ hội để người dân và du khách khám phá giá trị văn hóa – nghệ thuật đặc sắc được thể hiện qua các bộ sưu tập tại các cuộc triển lãm. Tại số 76 Hàn Thuyên (TP Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội tổ chức triển lãm với chủ đề "Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất".

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... Để thẩm định các tác phẩm dự giải thưởng Cánh diều 2021, Hội Điện ảnh Việt Nam thành lập hội đồng giám khảo gồm 6 ban (ban giám khảo phim ngắn; phim tài liệu và khoa học; phim hoạt hình; phim truyện truyền hình; phim truyện điện ảnh; công trình nghiên cứu lý luận phê bình) và mời các nhà chuyên môn có trình độ, uy tín nghề nghiệp tham gia.

Đặc sắc không gian văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi Quảng Nam

Ngày 27-6, UBND huyện Nam Giang tổ chức Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ V – năm 2022. Sự kiện là ngày hội trình diễn các lễ hội dân gian, trưng bày các sản vật, đồ thủ công mỹ nghệ… của bà con dân tộc thiểu số bản địa tại địa phương. Sự kiện diễn ra với 8 hoạt động chính gồm: Trưng bày hiện vật lịch sử, truyền thống văn hóa các dân tộc và các mặt hàng sản phẩm đặc trưng của từng địa phương; trình diễn dệt thổ cẩm của các dân tộc; nghệ thuật điêu khắc dân gian truyền thống; đan lát; ẩm thực; tái hiện nghi thức các lễ hội dân gian của các dân tộc; trình diễn trang phục truyền thống và cồng chiêng do 663 nghệ nhân, diễn viên không chuyên trình diễn.

-TTXVN, báo Nhân Dân và nhiều báo khác ngày 29/6 đưa tin: "Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Đình Chiểu" cho biết: Sáng 28/6, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu (xã An Đức, huyện Ba Tri), Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức khai mạc Triển lãm trưng bày chủ đề "Nguyễn Đình Chiểu - Cuộc đời và sự nghiệp". Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho biết, đây là một trong ba hoạt động Bến Tre cam kết tổ chức với UNESCO về việc triển khai các hoạt động kỷ niệm 200 năm Ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 29/6/2022  - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre cắt băng khai mạc triển lãm - Ảnh: Báo Nhân Dân

Hơn 300 hiện vật, tư liệu, hình ảnh về quê hương đất nước, gia đình, sự nghiệp văn chương của Nguyễn Đình Chiểu, nổi bật như tác phẩm Lục Vân Tiên, Dương Từ - Hà Mậu, Ngư Tiều Y thuật vấn đáp, Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, các bài thơ điếu, những công trình nghiên cứu, công trình mang tên Nguyễn Đình Chiểu… đã được sưu tầm, chọn lọc trưng bày tại Di tích Quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu; gửi trưng bày ảo đến UNESCO tại Paris.

2.Lĩnh vực Du lịch

-Báo Hà Nội mới ngày 29/6 đưa tin:

Phát động cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng và ảnh du lịch Hà Nội

Nhằm tạo sự bứt phá trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, góp phần thúc đẩy ngành Du lịch Hà Nội phát triển, Sở Du lịch Hà Nội phát động các cuộc thi "Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022" và "Ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022". Mục đích của 2 cuộc thi trên nhằm lựa chọn các tác phẩm (ảnh), sản phẩm (quà tặng) hội đủ các tiêu chí nghệ thuật, thể hiện nét văn hóa đặc trưng, phong phú và đa dạng về con người, văn hóa, tài nguyên du lịch, các khu điểm du lịch, di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, danh thắng, làng nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực… tiêu biểu của Hà Nội.

Du lịch có trách nhiệm và văn minh

Sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Du lịch đang tăng tốc thực hiện các chiến dịch quảng bá, kích cầu để nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng. Trên đà phục hồi, tiến tới phát triển, ngành Du lịch đặt ra nhiều mục tiêu về phát triển bền vững, khai thác du lịch phải gắn với trách nhiệm của đơn vị quản lý, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, cộng đồng dân cư và du khách.

- TTXVN ngày 29/6 đưa tin:

Khách du lịch đến Phú Quốc trong tháng 6 tăng đột biến

Từ sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đến nay, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, trong tháng 6/2022, lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày Phú Quốc đón khoảng 140 chuyến bay, hơn 40 chuyến phà, tàu cao tốc đi và đến, với hàng chục ngàn lượt khách. Các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, vui chơi giải trí luôn đông khách.

Du lịch Việt Nam: Lượng khách nội địa và quốc tế đến Hà Nội đều tăng

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt 8,61 triệu lượt người, tăng gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước; trong đó, khách quốc tế đạt 211.300 lượt, khách nội địa đạt 8,4 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 25,2 nghìn tỷ đồng, tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2021. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành Du lịch của Thủ đô vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan. Lượng khách du lịch tăng trưởng tốt qua từng tháng, đón được số lượng lớn khách du lịch quốc tế.

Người Việt lạc quan đón nhận những thay đổi về du lịch hậu đại dịch

Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tự tin du lịch với 85% du khách có kế hoạch xê dịch trong 12 tháng sắp tới. Họ lạc quan đón nhận những thay đổi về du lịch hậu đại dịch, kể cả gián đoạn trên hành trình. Khách đến từ Ấn Độ (86%) dẫn đầu danh sách và theo sau Việt Nam là Trung Quốc (79%). Kết quả khảo sát chỉ số tự tin về du lịch (Travel Confidence Index) do nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com thống kê từ 11.000 du khách của 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu Á, châu Đại Dương từ tháng 4-5/2022.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 28/6 đưa tin:

19 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng

Ngày 28/6, Sở Du lịch Đà Nẵng và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, từ ngày 1/7/2022 đến 29/10/2022, có 19 hãng hàng không tham gia khai thác các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng. Hàng loạt hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng là tín hiệu đáng mừng cho du lịch của thành phố sông Hàn sau hơn 2 năm chịu tác động chưa từng có bởi COVID-19.

Báo quốc tế lý giải Việt Nam liên tục thăng hạng trong các bảng xếp hạng du lịch

Theo trang Channel News Asia (CNA), Việt Nam từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến thu hút nhất ở châu Á. Và đất nước này ngày càng trở nên thu hút khi nhiều cơ sở du lịch mới được khai trương. Trang CNA giới thiệu với độc giả một hành trình khám phá từ Bắc vào Nam điểm xuyết những vẻ đẹp của Việt Nam. Thủ đô Hà Nội là một sự kết hợp hài hòa giữa sự sôi động, náo nhiệt của đời sống hiện đại và sự cổ kính của lịch sử. Những dòng xe máy nô nức len qua các con phố và những ngôi đền rêu phong lấp ló ở những góc phố.

- Báo điện tử VOV ngày 29/6 đưa tin:

Giải bài toán nhân lực du lịch sau những thất thoát vì đại dịch COVID-19

Khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch Hải Phòng nói riêng đã có những phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, nguồn nhân lực du lịch vốn bị "thất thoát" trong suốt 2 năm du lịch đóng băng, dường như lại chưa có sự phục hồi tương ứng. Du lịch phục hồi mạnh mẽ là tín hiệu tốt, nhưng để du lịch đóng góp nhiều hơn cho sự tăng trưởng kinh tế thì chất lượng phục vụ phải được đặt lên hàng đầu.

Đặt chỗ trực tuyến mới được phép tắm biển

Hàng loạt bãi biển ở Italy áp dụng các biện pháp khắt khe để giảm tải khách du lịch, như thu vé, yêu cầu đặt chỗ trước, hạn chế số lượng người hoặc cấm sử dụng khăn tắm. Những bãi biển tuyệt đẹp ở đảo Sardinia (Italy) đang đứng trước nguy cơ tổn thương vì lượng du khách quá lớn. Để bảo vệ các bãi biển, chính quyền địa phương mới đây đã cấm du khách tới bãi biển Spiaggia del Cavaliere ở Budelli. Trước đó, bãi biển Spiaggia Rosa - nơi nổi tiếng với bãi cát màu hồng tuyệt đẹp cũng đã cấm du khách và mọi người chỉ được ở trên thuyền để chiêm ngưỡng từ xa.

Thái Lan mở đường bay, khởi động chiến dịch đón khách Trung Quốc

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các hãng hàng không Thái Lan sẽ khai thác 2 chuyến bay mỗi tuần từ nước này đến Trung Quốc. Ngành du lịch Thái Lan đặt mục tiêu đón 500.000 khách Trung Quốc trong năm 2022 và 4 triệu khách Trung Quốc vào năm 2023. Sau khi được cấp phép từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) cho biết các chuyến bay từ Thái Lan sẽ có thể đến nhiều thành phố tại Trung Quốc, trừ Bắc Kinh và Thượng Hải. Trước mắt, các hãng Thai Airways International, Thai Smile Airways, Thai Lion Air và Thai Air Asia đã gửi yêu cầu bay đến Quảng Châu, trong khi Thai VietJet sẽ bay đến Côn Minh và Nok Air đến Nam Ninh.

-Báo Đại Đoàn Kết ngày 28/6 đưa tin:

Hà Nội và Hội An lọt top 25 trải nghiệm thú vị nhất châu Á 2022

TripAdvisor xếp khám phá Hà Nội ở vị trí thứ 15, Hội An ở vị trí 20 trong số 25 trải nghiệm thú vị nhất ở châu Á năm 2022. Người dùng TripAdvisor đã bình chọn 25 trải nghiệm thú vị nhất châu Á 2022, trong đó có khám phá Hà Nội và Hội An của Việt Nam.

Bùng nổ du lịch hè

Hiện đang bước vào lúc người người nhà nhà đi du lịch. Đây cũng là cơ hội tốt cho ngành du lịch có thêm động lực phục hồi mạnh mẽ trở lại sau thời gian dài khó khăn do Covid-19. Tuy nhiên, như chiếc lò xo bị nén lâu ngày, du lịch đang bung mạnh khiến các tour du lịch hè tăng từng ngày, còn khách sạn, vé máy bay kín chỗ đến hết tháng 7. Nhưng liệu các sản phẩm du lịch có mới mẻ, đáp ứng được nhu cầu của du khách? Liệu những "bệnh cũ" của du lịch Việt có được cải thiện?

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Nhân Dân ngày 29/6 đưa tin:

Giao lưu tại Pháp với Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia

Sáng 28/6, Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã đến Paris bắt đầu chuyến tập huấn ngắn ngày và thi đấu giao hữu với Đội tuyển bóng đá nữ của Pháp. Tại cuộc giao lưu ở Sứ quán Việt Nam tại Pháp, ban huấn luyện và các tuyển thủ khẳng định quyết tâm thi đấu hết mình và học hỏi kinh nghiệm trong trận giao hữu với đội tuyển Pháp. Từ sớm rất đông người hâm mộ tại Pháp cùng với cờ và hoa đã có mặt ở sân bay Charles de Gaulle để chào đón đội tuyển và các thành viên trong đoàn.

U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia tranh tài Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022

Chiều 28/6, đội tuyển U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Về lực lượng, HLV trưởng Đinh Thế Nam đã quyết định mang đi tất cả 27 cầu thủ, trong đó 23 cầu thủ sẽ nằm trong danh sách đăng ký thi đấu chính thức, 4 cầu thủ còn lại sẽ là phương án dự phòng nếu có phát sinh trường hợp mắc Covid-19.

-Báo Văn Hóa ngày 28/6 đưa tin:

Vòng 7 Giải Futsal VĐQG 2022: Nhà vô địch Thái Sơn Nam vất vả giành 1 điểm

Chiều 28.6 tại Đà Lạt (Lâm Đồng), Giải Futsal HDBank VĐQG 2022 tiếp tục có những chuyển động đáng chú ý với 2 cặp đấu đầu tiên của vòng 7, trong đó tâm điểm là cuộc so tài giữa đương kim vô địch Thái Sơn Nam và Sài Gòn FC. Chiều 29.6, vòng 7 Giải Futsal HDBank VĐQG 2022 sẽ khép lại với 2 cặp đấu: Thái Sơn Bắc gặp Hiếu Hoa Đà Nẵng và Sahako FC gặp Cao Bằng.

Rèn luyện kỹ năng bơi, lặn để phòng, chống đuối nước ở Lai Châu

Sáng 28.6, Sở VHTTDL phối hợp với UBND thành phố Lai Châu và huyện Tam Đường tổ chức lớp bồi dưỡng phương pháp dạy bơi, lặn và phòng chống tai nạn đuối nước năm 2022. Với sự tham gia của 50 học viên là cán bộ, công chức văn hóa và thông tin, giáo viên thể dục ở các trường học, cán bộ đoàn, đội, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố thuộc thành phố Lai Châu và Tam Đường. Các học viên sẽ được bồi dưỡng 7 chuyên đề về hướng dẫn triển khai một số văn bản liên quan đến công tác thể dục thể thao; giới thiệu môn bơi, lặn và hướng dẫn tổ chức dạy bơi cho trẻ em phòng, chống đuối nước; hướng dẫn kỹ thuật bơi; thực hành phương pháp giảng dạy kỹ thuật bơi ếch; phương pháp phòng, chống đuối nước; thực hành phương pháp giảng dạy kỹ thuật bơi trườn sấp; thực hành phương pháp phòng, chống đuối nước.

- Báo điện tử VOV ngày 29/6 đưa tin:

ĐT nữ Việt Nam tập luyện buổi đầu tiên tại Pháp

Sau khi ổn định nơi đóng quân tại thành phố Orléans, ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT nữ Pháp. Sau buổi tập đầu tiên, ĐT nữ Việt Nam sẽ có thêm 2 ngày tập luyện (29 và 30/6) để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT nữ Pháp. Màn so tài này sẽ diễn ra vào lúc 02h15 rạng sáng 2/7 theo giờ Việt Nam. Trận giao hữu với ĐT nữ Pháp là bước chuẩn bị quan trọng của ĐT nữ Việt Nam trước khi bảo vệ danh hiệu vô địch ở giải bóng đá nữ Đông Nam Á diễn ra tại Philippines từ ngày 4/7 đến 17/7, cũng như hướng tới VCK World Cup nữ vào năm 2023.

Lần đầu tiên có giải Marathon ở Đất Mũi

Giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 - Cúp PetroVietNam sẽ được tổ chức tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vào ngày 9/10/2022. Đây là giải đấu hướng tới trở thành kênh quảng bá du lịch Cà Mau. Buổi họp báo giới thiệu về giải vừa diễn ra vào chiều 28/6 tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên tại Cà Mau, mảnh đất ở tận cùng phía Nam Tổ quốc có một giải marathon được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Ban Tổ chức chọn Mũi Cà Mau làm điểm xuất phát cũng như đích đến, cung đường chạy được thiết lập trên đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

ĐT Việt Nam tiếp tục phải chờ để biết đối thủ ở VCK Asian Cup 2023

ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục phải chờ để biết đối thủ ở VCK Asian Cup 2023 khi AFC chưa chốt ngày bốc thăm và nước chủ nhà sẽ đăng cai giải đấu. Chiều 28/6, AFC đưa thông báo về việc gia hạn thêm 15 ngày để nhận đơn xin đăng cai VCK Asian Cup 2023. Theo đó, thời hạn này sẽ được kéo dài đến ngày 15/7 thay vì 30/6 như kế hoạch ban đầu.

-Báo Công an Thành phố Đà Nẵng ngày 28/6 đưa tin:

Hoàng Anh Gia Lai tuyển chọn được 5 tài năng bóng đá trẻ

Vòng chung kết chương trình tuyển chọn tài năng do CLB Hoàng Anh Gia Lai phối hợp tổ chức, đã tuyển chọn được 5 tài năng nổi bật để đưa về đào tạo. 5 thí sinh sẽ được tham gia khóa huấn luyện và đào tạo chính quy tương ứng với lứa tuổi kéo dài 4 tháng, được tổ chức tại đội trẻ Hoàng Anh Gia Lai, tỉnh Gia Lai. Trong quá trình đào tạo, các tài năng được hưởng điều kiện sinh hoạt, tập luyện theo tiêu chuẩn của câu lạc bộ, với mọi chi phí được đài thọ bởi đội bóng phố Núi.

Giải đua xe địa hình Challenger Quy Nhơn 2022

Giải diễn ra từ 26 đến 29-6 tại đồi cát Phương Mai (xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Tham dự giải lần này có 31 đội đua đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước (26 đội xe cầu mềm, 5 đội xe cầu cứng). Mỗi đội có từ 1 - 5 xe, trên mỗi xe có 1 lái chính và có thể thêm 1 lái phụ. Các VĐV trải qua 6 bài thi, mỗi bài từ 3 - 5 km trên địa hình cát, dốc và các chướng ngại vật do ban tổ chức bố trí sẵn.

-Báo Quân đội Nhân dân ngày 29/6 đưa tin:

Khơi mở tiềm năng phát triển aerobic

Tấm huy chương vàng (HCV) thế giới của đội tuyển aerobic Việt Nam mới đây đã minh chứng môn thể thao này không chỉ có lợi ích về sức khỏe để phát triển tập luyện phong trào mà còn có tiềm năng giành thành tích cao tại sân chơi quốc tế. Mặc dù ít có cơ hội thi đấu cọ xát trong nước và quốc tế, nhưng mỗi lần tham dự sân chơi châu lục và thế giới, đội tuyển aerobic luôn biết cách vượt qua khó khăn để giành thành tích cao.

Thành quả từ nỗ lực đào tạo vận động viên trẻ

Giải vô địch muay trẻ quốc gia năm 2022 vừa kết thúc tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã ghi nhận ngôi nhất toàn đoàn ở hai lứa tuổi thuộc về Hà Nội. Thành quả trên là sự kiên trì tìm kiếm và ươm mầm tài năng của những người yêu nghề. Qua giải lần này dễ nhận thấy các địa phương ngày càng có sự đầu tư chuyên nghiệp và bài bản cho môn muay. Trong đó, đoàn Thanh Hóa, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thái Nguyên có sự tiến bộ vượt bậc. Đoàn Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế số 1 về công tác đào tạo trẻ.

FPT Play độc quyền phát sóng các giải đấu bóng rổ Hà Nội

Chiều 28-6, tại Hà Nội, FPT Play và Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển các giải đấu bóng rổ và công bố Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ III năm 2022. Tại buổi lễ, đại diện của hai đơn vị trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực khai thác nội dung và truyền thông cho các giải đấu bóng rổ do Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội tổ chức hoặc tham gia tổ chức với thời hạn hợp tác là 3 năm, từ 2022 - 2024.

4.Lĩnh vực Gia đình

-Báo Văn Hóa ngày 28/6 đưa tin: "Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28.6" cho biết: Xây dựng gia đình văn hóa chính là sự vun bồi cho những giá trị tốt đẹp đã và đang tồn tại ngày càng phát triển, hạn chế và đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Ngày hội Gia đình Việt Nam 28.6 năm nay được các tỉnh, thành phố đồng loạt tổ chức với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng nhằm hướng đến những mục tiêu cao cả đến lợi ích của từng gia đình gắn liền với lợi ích xã hội, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam.

Ngày 26.6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã tổ chức khai mạc Ngày hội gia đình tỉnh Cà Mau lần thứ V-2022, với chủ đề "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc". Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc là chủ đề của Ngày hội gia đình tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ XI năm 2022 do Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh tổ chức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh sáng 27.6. Tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (thành phố Vinh), Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động triển khai Chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề "Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc". Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tỉnh đoàn Quảng Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm về "Xây dựng gia đình hạnh phúc" nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc trong tình hình mới hiện nay.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×