Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 28/7/2022

28/07/2022 | 16:17

Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam vô địch thế giới; Lễ hội Khai hạ và lịch Đoi người Mường trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; Khoảng 1,94 triệu lượt khách đến Hà Nội trong tháng 7-2022 là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

-Báo Nhân Dân ngày 28/7 đưa tin "Lễ hội Khai hạ và lịch Đoi người Mường trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia" cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định công bố Lễ hội Khai hạ và lịch Đoi (lịch Tre) của người Mường vào danh mục văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là sự kiện đặc biệt của người dân xứ Mường Hòa Bình. Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường ở Hòa Bình hay còn gọi là lễ hội Khuống mùa, là lễ hội dân gian truyền thống lớn nhất và đã có từ rất lâu đời của người Mường Hòa Bình. Lễ hội gắn liền với nền sản xuất nông nghiệp lúa nước, mang nhiều dấu ấn của nền văn minh Việt cổ; là hoạt động văn hóa-tín ngưỡng không thể thiếu của đồng bào người Mường ở Hòa Bình, đặc biệt là ở 4 vùng mường lớn của tỉnh Hòa Bình: Bi, Vang, Thàng, Động.

- Báo Hà Nội mới ngày 28/7 đưa tin:

Vẽ lịch sử để đánh thức cảm xúc

Vẫn những trang sách xưa với những câu chuyện tưởng như đã quen thuộc, qua khối óc sáng tạo và đôi bàn tay tài hoa của người họa sĩ đã mang một sức sống mới, đầy cuốn hút. Những huyền thoại, huyền sử, huyền tích được khoác lên mình tấm áo mỹ thuật, đó là xu hướng sáng tạo được yêu thích.

Xúc động "Khúc tráng ca hòa bình" nhân 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 27-7, diễn ra cầu truyền hình trực tiếp "Khúc tráng ca hòa bình" kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Chương trình được tổ chức tại 6 điểm cầu, gồm: Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Quảng Nam, Bình Định, Hà Giang, An Giang. Với 6 điểm cầu, chương trình mang đến nhiều hình ảnh ấn tượng, giàu cảm xúc và những câu chuyện xúc động về những thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân của những người lính đã ngã xuống cho nền hòa bình của đất nước.

- Báo Văn hóa ngày 27/7 đưa tin:

Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Phú Thọ năm 2022

Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022. Cuộc thi được phát động từ tháng 4.2022, đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham gia đến từ 201 trường học trên địa bàn Phú Thọ. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Phú Thọ năm 2022 với chủ đề "Khát vọng phát triển đất nước" nhằm lan tỏa đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên. Từ đó, khẳng định vị trí, vai trò và những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao tri thức, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, khơi dậy ý chí, khát vọng quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của thế hệ trẻ. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được triển khai đến đối tượng sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Phú Thọ.

Làm mới nhiều tác mỹ thuật về đề tài chiến tranh cách mạng

Trong khuôn khổ triển lãm Còn mãi với thời gian đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra chương trình tọa đàm, giao lưu với các họa sĩ. Hai họa sĩ có tranh tại triển lãm là Nguyễn Trường Linh và Nguyễn Tuấn Long đã chia sẻ tại tọa đàm những cảm xúc, thông tin thú vị về công việc sáng tác gắn với những tác phẩm mỹ thuật về chủ đề lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng. Thừa nhận việc cần thiết phải tự làm mới chính mình qua từng tác phẩm, họa sĩ Nguyễn Trường Linh cho rằng, thế hệ họa sĩ hôm nay phải nỗ lực để không lặp lại con đường mà các thế hệ họa sĩ đi trước đã khai thác và thành công với đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng.

Chương trình truyền hình đề tài gia đình: Âm thầm mà lôi cuốn

Nói không với chiêu trò, các chương trình truyền hình thực tế về gia đình luôn được khán giả đón nhận nhiệt tình nhờ mang nhiều thông điệp nhân văn, hướng đến gắn kết tình thân. Giữa "rừng" game show đủ thể loại, dù chịu sự cạnh tranh không hề nhỏ, nhưng nhà đài vẫn ưu tiên cho đề tài này lên sóng đều đặn... Ngoài ra, yếu tố khác giúp game show truyền hình gia đình luôn hấp dẫn người xem là tự biết làm mới mình qua các mùa hay giữa các chương trình với nhau. Dù mua bản quyền hay thuần Việt, tính chất đặc thù cũng khiến nhiều chương trình có điểm tương đồng.

-Báo Người Lao động ngày 28/7 đưa tin

Giải Mai Vàng là món quà vô giá

Nếu những nghệ sĩ kỳ cựu xem Giải Mai Vàng như một dấu ấn trong ký ức làm nghề thì với những người trẻ, Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chính là một điểm đến, một mục tiêu cần chinh phục để khẳng định tài năng cũng như nỗ lực, đam mê đối với con đường nghề nghiệp mà họ theo đuổi.

Tư liệu báo chí độc đáo từ di cảo của Thu Giang Nguyễn Duy Cần

NXB Trẻ vừa giới thiệu cuốn "Thu Giang Nguyễn Duy Cần - những bài đăng báo và tiểu luận". Đây là ấn phẩm chứa nhiều thông tin mới mẻ, tổng hợp từ các tư liệu lần đầu được công bố bên cạnh những di cảo của học giả Nguyễn Duy Cần đã được giới thiệu trước đó. Sách được chia làm hai phần. Phần 1 là những bài viết của học giả Nguyễn Duy Cần với bút danh Thu Giang đăng trên bán nguyệt san Nay năm 1937.

Hàng loạt phim điện ảnh hợp tác thua lỗ

Phim điện ảnh Việt hợp tác với nước ngoài liên tục thất bại doanh thu phòng vé, điều này cho thấy khán giả Việt đã tinh tế, tập trung hơn vào chất lượng tác phẩm chứ không phải danh tiếng diễn viên hay yếu tố bên lề khác. Phim hợp tác thường sử dụng danh tiếng của ê-kíp thực hiện, nhất là dàn diễn viên, làm yếu tố then chốt quảng bá cho tác phẩm. Nhiều năm trước, phương pháp này hiệu quả nhưng những năm gần đây thì không còn tạo được sự thành công.

2.Lĩnh vực Du lịch

-Báo Hà Nội mới ngày 28/7 đưa tin:

Chú trọng yếu tố cộng đồng để phát triển du lịch

Sau dịch Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước lên kế hoạch xây dựng sản phẩm du lịch mới để thu hút nhiều hơn du khách trong nước và quốc tế. Du lịch cộng đồng được nhiều nơi tập trung đẩy mạnh để phát triển du lịch bền vững, để không chỉ mang lại giá trị cao cho địa phương mà còn giúp người dân cũng được hưởng lợi. Tuy nhiên, để loại hình du lịch này thành công, các địa phương cần chú trọng đến việc phát huy vai trò của cộng đồng cư dân, giữ gìn bản sắc văn hóa bản địa.

Khoảng 1,94 triệu lượt khách đến Hà Nội trong tháng 7-2022

Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 7-2022, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 1,94 triệu lượt khách, trong đó, khách du lịch nội địa ước đạt 1,8 triệu lượt khách, khách du lịch quốc tế khoảng 141 nghìn lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 6,15 nghìn tỷ đồng.

-Báo Nhân Dân ngày 28/7 đưa tin:

Hội An - Từ thành phố di sản tới thành phố sáng tạo

Ủy ban nhân dân thành phố Hội An đang triển khai xây dựng hồ sơ tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Lựa chọn lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian để ứng cử, Hội An có nhiều cơ hội để UNESCO đưa vào mạng lưới các thành phố sáng tạo. Là một đô thị cổ có nhiều giá trị đặc sắc về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, Hội An gắn liền với sự phát triển của các làng nghề truyền thống và văn nghệ diễn xướng dân gian. Thành phố hội tụ hơn 50 nghề truyền thống gắn với các làng nghề, trong đó có nhiều làng nghề được công nhận Di sản phi vật thể quốc gia như: gốm Thanh Hà, mộc Kim Bồng, rau Trà Quế.

Hơn 50 nghìn du khách đến Ngã ba Đồng Lộc trong tháng 7

Thông tin từ Ban quản lý Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, từ đầu tháng 7/2022 đến nay, đã có hơn 50.000 lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đặc biệt, vào những ngày cao điểm của tháng tri ân năm nay, Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đón tiếp hơn 5.000 lượt du khách. Tính từ đầu năm đến nay, đã có hơn 200.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tri ân tại Ngã ba Đồng Lộc, trong đó, riêng tháng 7/2022 đã có hơn 50.000 lượt du khách ghé thăm, dâng hương tại địa chỉ đỏ này.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2022, với nhiều hoạt động hấp dẫn. Sự kiện do UBND TP Đà Nẵng phối hợp Hiệp hội Golf Việt Nam đăng cai tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn BRG. Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 có các hoạt động tiêu biểu như: Hội thảo quốc tế về phát triển du lịch golf; các hoạt động tham quan, trải nghiệm, tập thử golf; hoạt động quảng bá ẩm thực; hoạt động từ thiện; chương trình tham quan du lịch Đà Nẵng, giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022...

- Báo điện tử VOV ngày 28/7 đưa tin:

Du lịch thiệt hại nghiêm trọng sau khi Đức không chấp nhận hộ chiếu mẫu mới

Giữa lúc du khách Việt ồ ạt đi du lịch châu Âu, việc Đức bất ngờ thông báo không chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của người Việt Nam hôm qua (27/7) khiến các doanh nghiệp du lịch outbound chịu thiệt hại nặng nề. Động thái này từ phía Đức đã ngay lập tức giáng đòn mạnh vào các doanh nghiệp du lịch chuyên tổ chức tour ra nước ngoài (outbound), bởi lẽ Đức cùng với Pháp và Italy là những cửa ngõ và điểm du lịch chính ở châu Âu hiện nay. Lượng khách đặt tour Đức nói riêng và tour châu Âu nói chung cũng đang tăng rất mạnh, vì vậy rất nhiều du khách và hành trình sẽ bị ảnh hưởng, thiệt hại chưa thể đong đếm hết.

Mỗi tuần một sự kiện, du lịch Lào Cai "mệt" nhưng thành công

Hàng loạt sự kiện du lịch nối tiếp nhau tổ chức rầm rộ ở Lào Cai thời gian qua đã tạo áp lực lớn cho các ngành, địa phương nhưng thành công thu về cũng không nhỏ. Lễ hội mùa hè Sa Pa, festival Cao nguyên trắng Bắc Hà, Ngày hội Yoga Quốc tế, các hoạt động kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh Lào Cai… Đây mới chỉ là một số sự kiện tiêu biểu trong chuỗi hàng chục chương trình được tổ chức tại Lào Cai từ đầu năm đến nay.

Lực lượng cứu hộ bãi biển Hạ Long căng mình khi lượng khách tăng đột biến

Vào cao điểm mùa du lịch biển, lực lượng cứu hộ luôn túc trực tại các khu vực bãi tắm của thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) từ sáng sớm đến tối mịt. Sở hữu lợi thế về các bãi tắm đẹp hàng đầu miền Bắc, Quảng Ninh thu hút hàng triệu lượt du khách tắm biển trong dịp hè này. Vì vậy công việc của những nhân viên cứu hộ tại các khu vực bãi tắm cũng vất vả hơn, với thời gian làm việc từ sáng sớm đến tối mịt, đặc biệt là trong những ngày cuối tuần.

-Báo Vietnamplus ngày 28/7 đưa tin:

Hải Phòng: Xây dựng Đồ Sơn thành đô thị du lịch, văn minh, hiện đại

Quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng cam kết tạo môi trường thuận lợi thu hút các dự án đầu tư, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng du lịch, các khu giải trí trở thành đô thị du lịch, văn minh, hiện đại. Nhờ sự kích hoạt toàn ngành du lịch thành phố Hải Phòng sau đại dịch COVID-19 cùng với sự nỗ lực bền bỉ của quận Đồ Sơn, 7 tháng qua, khu du lịch Đồ Sơn đã đón trên 1,4 triệu lượt khách thăm, tăng 209,49% so với cùng kỳ. Đồ Sơn đặt mục tiêu đón 1,6 triệu lượt du khách trong năm 2022.

Ngành du lịch phục hồi tạo đà tăng trưởng bất động sản nghỉ dưỡng

Sáu tháng đầu năm 2022, Việt Nam đón 413.000 lượt khách quốc tế và 60,8 triệu lượt khách nội địa với tổng thu từ khách du lịch đạt 265.000 tỷ đồng - bằng mục tiêu đề ra cho cả năm. Cùng với tốc độ phục hồi ấn tượng của ngành "công nghiệp không khói," thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đã nhanh chóng sôi động trở lại. Lực cầu dự kiến sẽ có đà tăng mạnh trong giai đoạn cuối năm nay.

Du lịch quốc tế Hè 2022 phục hồi với xu hướng "lối cũ ta về"

Trong bối cảnh nền kinh tế xanh thế giới đang từng bước khôi phục, xu hướng hồi tưởng kỷ niệm và quay trở lại những điểm đến yêu thích trước đây đang chiếm ưu thế nổi bật trong mùa Hè năm nay. Báo cáo mới nhất từ Agoda về Xu hướng Du lịch Hè 2022 cho thấy Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với thị trường khách Hàn Quốc. Ngoài những bãi biển trong xanh tuyệt đẹp, sự thân thiện hiếu khách của người dân bản địa, thì việc người Hàn Quốc quay lại Việt Nam làm việc sau thời gian giãn cách cũng là một trong những lý do đưa Việt Nam lên top đầu bảng.

Tạp chí Vogue: 29 món ăn Việt Nam du khách nhất định phải thử

Tạp chí quốc tế nổi tiếng Vogue mới đây đã đề xuất với khách du lịch 29 món ăn ngon nhất định phải thử khi có dịp ghé thăm Việt Nam, với những lời ca ngợi về ẩm thực Việt Nam tinh túy, đầy hấp dẫn.Theo Tạp chí quốc tế nổi tiếng Vogue, ẩm thực Việt Nam là sự kết hợp hài hòa, cân bằng giữa từng nguyên liệu và phong phú, đa dạng giữa mỗi vùng miền. Ví dụ như với món phở nổi tiếng của Việt Nam. Đây là món ăn có nước dùng vị bò hoặc gà, được phục vụ nóng hổi với nhiều loại rau thơm khác nhau.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 27/7 đưa tin: "Bốn khách sạn Việt Nam bất ngờ lọt top tốt nhất châu Á" cho biết: Capella Hanoi tại Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội đứng ở vị trí thứ 2 trong 15 khách sạn trong thành phố tốt nhất châu Á và đứng thứ 18 trong 100 khách sạn tốt nhất trên thế giới. Trong giải thưởng World's Best Award 2022 của tạp chí du lịch Mỹ Travel Leisure, Việt Nam có 4 khách sạn được vinh danh ở hạng mục "100 khách sạn tốt nhất trên thế giới" và "15 khách sạn trong thành phố tốt nhất châu Á". Hà Nội chiếm hai vị trí, tiếp đến là Côn Đảo và TP HCM.

- Báo Văn hóa ngày 28/7 đưa tin: 'Hoà Bình – thanh âm xứ Mường'- Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch" cho biết: Ngày 31.7 tới đây, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức sự kiện 'Hoà Bình – thanh âm xứ Mường' và Carnival năm 2022. Đây là chương trình nghệ thuật độc đáo tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc, kết hợp trình diễn hiện đại, ấn tượng hấp dẫn, góp phần gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch. Sự kiện nhằm xây dựng thương hiệu du lịch có bản quyền gắn với bản sắc văn hóa của Hòa Bình mang tên "Hòa Bình - thanh âm xứ Mường", nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Hòa Bình, đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư, chủ sở hữu các điểm đến du lịch chung tay phát triển du lịch.

- TTXVN ngày 21/4 đưa tin: "Tạm dừng các hoạt động tham quan, trải nghiệm tại thác Nặm Me (Tuyên Quang)" cho biết: Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và bảo vệ môi trường sinh thái, UBND huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) đã có thông báo tạm dừng các hoạt động tham quan, trải nghiệm tại thác Nặm Me từ ngày 1/8/2022 cho đến khi có thông báo mới. Theo đó, UBND huyện Lâm Bình nghiêm cấm mọi hoạt động tự phát lên thác Nặm Me, xã Khuôn Hà để tham quan, trải nghiệm, du lịch từ ngày 1/8/2022 cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp đặc biệt, du khách, người dân muốn lên thác cần đăng ký và được sự cho phép của cơ quan chức năng, thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định.

3.Lĩnh vực Thể thao

-Báo Nhân Dân, báo Lao động và nhiều báo khác ngày 28/7 đưa tin: "Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam vô địch thế giới" cho biết: Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam vừa xuất sắc đánh bại cường quốc cầu mây Thái Lan với tỷ số 2-0 trong trận chung kết nội dung đồng đội 4 người để đăng quang tại Giải vô địch cầu mây thế giới năm 2022. Ở Giải đấu vô địch cầu mây nữ thế giới lần thứ 35 được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan), nội dung 4 người lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu. Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam với những cái tên như Nguyễn Thị My, Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Thu Hoài, Nguyễn Thị Thu Trang đã thi đấu xuất sắc ngay từ vòng đấu loại.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 28/7/2022 - Ảnh 2.

Việt Nam (áo vàng) trong trận thắng Thái Lan 2-0 ở chung kết cầu mây thế giới 2022 tối 27/7 tại Bangkok. (Ảnh: Khaosod, báo Nhân Dân)

- TTXVN ngày 28/7 đưa tin:

ASEAN Para Games 2022: Đoàn Việt Nam sẵn sàng tranh tài

Sau 5 năm chờ đợi, tất cả các vận động viên khuyết tật Việt Nam đã sẵn sàng cả về sức khỏe và tinh thần, tích cực tập luyện và tận dụng thời gian để nhanh chóng thích nghi và làm quen với địa điểm thi đấu, chuẩn bị bước vào hơn một tuần tranh tài đỉnh cao tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 diễn ra ở thành phố Surakarta, tỉnh Trung Java.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại ASEAN Para Games 2022

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, sau khi đáp máy bay đến địa điểm hội quân, chiều 27/7, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cùng 10 đoàn thể thao khác đã có mặt tại Khu liên hợp thể thao Manahan của Indonesia dự Lễ thượng cờ Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11. Trong bầu không khí trang nghiêm, quốc kỳ Việt Nam cùng quốc kỳ của 10 nước khác (Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Timor Leste và Thái Lan) lần lượt được kéo lên tung bay trên bầu trời thành phố Surakarta của tỉnh Trung Java.

Tuyển U20 Việt Nam: Tập trung xây dựng bản lĩnh thi đấu

Sau khi thi đấu không thật thành công ở giải U19 Đông Nam Á 2022, HLV trưởng Đinh Thế Nam đã thẳng thắn chỉ ra những điểm yếu cần khắc phục của các học trò, đặc biệt là tâm lý và bản lĩnh thi đấu khi bước vào sân chơi châu lục. Trở lại tập luyện sau giải U19 Đông Nam Á 2022, tuyển U19 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho Vòng loại Cúp bóng đá U20 châu Á 2023. So với lần tập trung để tham dự giải U19 châu Á 2022, lực lượng lần này của đội tuyển U19 Việt Nam (nay là U20 Việt Nam) được đánh giá là dày dặn hơn với 30 cầu thủ được triệu tập,

-Báo Tin tức ngày 27/7 đưa tin:

Quang Hải được đồng đội ở Pau FC ngợi khen vì những cú sút chân trái

Cựu thần đồng bóng đá Pháp Henry Saivet đã hết lời ca ngợi Quang Hải, đồng đội của anh ở Pau FC. Saivet đánh giá cao sự nỗ lực của Quang Hải trên sân tập và trong các trận giao hữu gần đây: "Quang Hải đã nỗ lực rất nhiều và có sự tiến bộ rất nhanh kể từ khi cậu ấy đá trận ra mắt. Quang Hải là một cầu thủ thú vị và có cái chân trái rất khéo léo. Cậu ấy hơi ngại ngùng vì vẫn chưa hiểu rõ môi trường mới. Chúng tôi luôn động viên Quang Hải phải cởi mở hơn. Chúng tôi liên tục nói với Quang Hải rằng cậu ấy rất giỏi nên mới có mặt ở đây".

VBA 2022: Hanoi Buffaloes vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng

NDO - Tối 26/7, tại Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội), Hanoi Buffaloes tiếp đội khách Nha Trang Dolphins với mục tiêu buộc phải thắng nhằm chắc chắn có mặt tại vòng playoff cũng như có được một vị trí thuận lợi hơn trên bảng xếp hạng. Sau 40 phút thi đấu, Hanoi Buffaloes (áo đen) giành chiến thắng với tỷ số 82-73, qua đó chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng của chính đối thủ Nha Trang Dolphins. Cả 2 đội đều có 4 chiến thắng và 3 thất bại, thế nhưng đội bóng Thủ đô xếp trên nhờ hơn hiệu số phụ.

Đội tuyển nữ U18 Việt Nam tập nhẹ sau trận thắng Indonesia

Sau chiến thắng trước chủ nhà Indonesia, đội tuyển nữ U18 Việt Nam có buổi tập nhẹ, thả lỏng vào ngày 27/7. Trước buổi tập, toàn đội được xét nghiệm nhanh Covid-19 theo quy định. Giải bóng đá vô địch U18 nữ Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Indonesia từ ngày 22/7 đến ngày 4/8 với sự tham gia của 9 đội tuyển trong khu vực. Đội tuyển nữ U18 Việt Nam nằm ở bảng A cùng chủ nhà Indonesia, Thái Lan, Singapore và Campuchia.

- Báo Hà Nội mới ngày 28/7 đưa tin:

Nguyễn Thùy Linh tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng thế giới

Tay vợt cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã bị tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng mới nhất do Liên đoàn Cầu lông quốc tế (BWF) công bố ngày 26-7. Sau khi thi đấu không thành công tại Giải cầu lông Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng 2022, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã bị tụt 2 bậc (từ hạng 55 xuống hạng 57) trên bảng xếp hạng thế giới. Cùng trên bảng xếp hạng thế giới, do không thi đấu giải quốc tế nào, nên tay vợt Vũ Thị Trang vẫn duy trì ở vị trí 73, không thay đổi so với các tuần trước đó.

Bước tiến mới của bóng đá nữ

Trong bối cảnh bóng đá nữ đang ngày càng nhận được nhiều sự chú ý, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) kỳ vọng thành công của Euro nữ 2022 sẽ đặt nền móng cho bước tiến mới của môn thể thao này tại World Cup nữ 2027.

- Báo điện tử VOV ngày 28/7 đưa tin:

U18 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vô địch U18 nữ Đông Nam Á 2022

U18 nữ Việt Nam đặt mục tiêu giành chức vô địch ở giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. U18 nữ Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng A ở giải U18 nữ Đông Nam Á 2022 sau 2 chiến thắng trước U18 nữ Singapore và U18 nữ Indonesia. Ở lượt trận thứ 3, U18 nữ Việt Nam sẽ đối đầu với U18 nữ Campuchia. Chia sẻ với truyền thông về hành trình đã qua của U18 nữ Việt Nam, tiền đạo Ngọc Minh Chuyên cho biết: "U18 nữ Indonesia là một đối thủ mạnh. Mặc dù để đối thủ dẫn trước, U18 nữ Việt Nam không thể chùn chân và đã có chiến thắng 2-1. Chiến thắng này vô cùng khó khăn. U18 nữ Singapore dù không mạnh bằng Indonesia nhưng cũng là đối thủ không thể coi thường".

U20 Việt Nam đối đầu với "quân xanh" chất lượng trên đất Nhật Bản

U20 Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023. Sau chiến dịch ở U19 Đông Nam Á 2022, HLV Đinh Thế Nam đã gọi một số gương mặt mới lên tập trung để thử nghiệm, lắp ráp đội hình. HLV Đinh Thế Nam chia sẻ, U20 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu với những đối thủ trình độ cao hơn mình ở chuyến tập huấn tại Nhật Bản sắp tới.

HAGL được nghỉ thi đấu ở vòng 10 V-League 2022

HAGL sẽ được nghỉ thi đấu ở vòng 10 V-League 2022 do sân chơi cao nhất Việt Nam có số đội bóng lẻ (13 đội). Thầy trò HLV Kiatisuk sẽ trở lại thi đấu ở vòng 11. HAGL đang trở lại đầy mạnh mẽ và khẳng định được sức mạnh của mình khi có 4 chiến thắng liên tiếp kể từ khi V-League 2022 trở lại. Sau chiến thắng 2-0 trước Thanh Hóa ở vòng 9, HAGL đã leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 16 điểm, kém đội đầu bảng Hà Nội FC đúng 1 điểm.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 28/7: U18 nữ Việt Nam gặp U18 nữ Campuchia

Hiện tại, U18 nữ Việt Nam đang có 6 điểm, bằng với U18 nữ Thái Lan, nhưng tạm dẫn đầu bảng A do hơn về chỉ số phụ. Thầy trò HLV Akira Ijiri được đánh giá cao hơn nhiều so với U18 nữ Campuchia. Do đó, nếu chơi đúng khả năng, U18 nữ Việt Nam có thể giành chiến thắng đậm. Theo lịch thi đấu bóng đá hôm nay 28/7, U18 nữ Việt Nam đối đầu với U18 nữ Campuchia trong khuôn khổ vòng bảng giải U18 nữ Đông Nam Á 2022.

- Báo điện tử Người Lao động ngày 28/7 đưa tin:

Hai cơ thủ gen Z giành suất dự Giải Vô địch billiards trẻ thế giới

Nhằm phát triển phong trào billiards carom 3 băng rộng khắp, đồng thời góp sức tìm kiếm các tài năng trẻ cho bộ môn billiards thành phố và cả nước, Liên đoàn Billiards - Snooker TP HCM tổ chức Giải Vô địch billiards carom 3 băng trẻ TP HCM mở rộng năm 2022, tranh cúp BILAVI. Giành quyền tham dự trận chung kết Giải Vô địch billiards carom 3 băng trẻ TP HCM mở rộng lần thứ nhất, hai cơ thủ Lê Xuân Ân và Nguyễn Hoài Phong chính thức được trao hai suất vé tham dự Giải Vô địch trẻ thế giới 2022 sắp diễn ra tại Hà Lan.

Đội tuyển nữ Việt Nam cần đổi mới... (*): Cơ chế cho cầu thủ Việt kiều

Thất bại đến 4 bàn không gỡ của tuyển nữ Việt Nam trước chủ nhà Philippines ở Giải Vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) 2022 giữa tháng 7 thể hiện rõ sự chênh lệch về thể lực, phần nào là đẳng cấp giữa 2 đội và cả sự hiệu quả trong việc tận dụng nguồn lực cầu thủ nhập tịch.

Nhiều nhà vô địch SEA Games dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á

Nhiều tuyển thủ Việt Nam vừa giành kết quả cao tại SEA Games 31 sẽ tham gia Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á năm 2022 diễn ra từ ngày 28-7 đến 5-8 tại Ubon Ratchathani - Thái Lan. Đại hội được tổ chức 2 năm/lần nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong lực lượng sinh viên các quốc gia ở khu vực. Đại hội năm nay có sự tham dự của các VĐV sinh viên thuộc 11 quốc gia, đua tài ở 23 môn.

4.Lĩnh vực Gia đình

-Báo Hà Nội mới ngày 27/7 đưa tin: "Hà Nội: 5.399 hộ gia đình người có công cần hỗ trợ cải thiện nhà ở giai đoạn 2021-2025" cho biết: UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản 2361/UBND-ĐT gửi Bộ Xây dựng báo cáo số liệu các hộ gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ cần hỗ trợ cải thiện nhà ở giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tổng số hộ có nhu cầu cần hỗ trợ cải thiện nhà ở trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2021-2025 là 5.399 hộ. Trong đó, có 3.166 hộ cần hỗ trợ xây dựng mới nhà ở và 2.173 hộ cần hỗ trợ sửa chữa, cải tạo nhà ở.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×