Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đà Nẵng: Sôi động nhịp đêm phố biển

20/06/2024 | 09:16

Vào ban đêm, khi phố phường phủ ánh sáng của những ngọn đèn nhiều màu, Đà Nẵng khoác lên mình tấm áo lãng mạn, lung linh, đây là lúc giới trẻ, người dân, khách du lịch nhộn nhịp đổ ra đường, tham quan du ngoạn trên những tuyến phố đi bộ đêm mới mở như cầu Nguyễn Văn Trỗi, phố đi bộ Bạch Đằng, quảng trường 2/9.

Sản phẩm mới hấp dẫn

Phố đi bộ Bạch Đằng, cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi, Quảng trường 2/9 là những sản phẩm mới được trong mùa hè 2024 ở Đà Nẵng, góp phần làm phong phú thêm chuỗi các điểm đến, sự kiện - lễ hội về đêm của thành phố.

Nằm bên sông Hàn thơ mộng, gần đó là công viên APEC với kiến trúc đẹp lạ, độc đáo, phố đi bộ Bạch Đằng được bài trí thông thoáng, nên thơ bằng những cụm tiểu cảnh, bồn hoa đủ màu sắc bên cạnh đường.

Đà Nẵng: Sôi động nhịp đêm phố biển - Ảnh 1.

Không gian sôi động đêm Đà Nẵng.

Hệ thống hàng chục xe bán hàng lưu động thiết kế đẹp mắt, hiện đại và trẻ trung với dãy ghế nối nhau dài san sát lấp đầy khách, mang lại sự tươi mới và đầy sức sống cho bức tranh du lịch Đà Nẵng.

Đến phố đi bộ Bạch Đằng, người dân được tự do tản bộ và sử dụng những dịch vụ đã được hình thành mà không mất tiền mua vé tham quan.

Cũng nằm cùng tuyến đường phố đi bộ Bạch Đằng, du khách có thể sải chân đến chân cầu Trần Thị Lý - nơi có cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi.

Cây cầu Nguyễn Văn Trỗi có tuổi đời hàng trăm năm này vừa được quận Sơn Trà đưa vào phục vụ du lịch dưới hình thức phố đi bộ, tham quan, có khu vực phục vụ du khách check - in ngắm cảnh.

Hai bên đường dẫn lên cầu được lắp đặt các khung trang trí, tiểu cảnh kết hợp điện chiếu sáng và lắp đặt sân khấu phục vụ các hoạt động, quầy kinh doanh dịch vụ giải trí và 1 khu vui chơi trẻ em.

Điểm nhấn là “Con đường sắc màu” dẫn lên cầu để du khách thích thú check-in.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng đánh giá: “Đà Nẵng đang có những bước đi mạnh mẽ để khơi thông cho kinh tế ban đêm phát triển bền vững.

Sau thời gian kêu gọi đầu tư, Đà Nẵng đã có sản phẩm giải trí đêm, các show diễn nghệ thuật đêm như:

Đêm Bà Nà, Hồn Việt, chợ đêm Sơn Trà, phố đi bộ đêm An Thượng, mới đây là phố đi bộ đêm Bạch Đằng các spa, vũ trường, cơ sở mua sắm, sắp tới sẽ có “Dòng sông ánh sáng” hứa hẹn là điểm nhấn đặc biệt của Đà Nẵng”.

Để kinh tế ban đêm phát triển mạnh, phong phú và có sức hấp dẫn, ông Cao Trí dũng đề xuất tập trung vào các giải pháp:

Đầu tư thêm các show diễn phố đi bộ, các chương trình nghệ thuật, công nghiệp văn hóa, trung tâm mua sắm lớn, chợ đêm, hoạt động đường phố, điểm tham quan, vui chơi giải trí mới về đêm, mạnh mẽ kêu gọi thu hút các nhà đầu tư lớn, sớm có quy hoạch riêng cho các dịch vụ đêm.

Kết hợp với thời điểm cao điểm du lịch mùa hè và những sự kiện quy mô như Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, tổ hợp vui chơi giải trí Da Nang Downtown... kết hợp thành một quần thể kinh tế đêm.

Như vậy khi du khách đến Đà Nẵng vào buổi tối có rất nhiều lựa chọn để vui chơi, với những địa điểm du lịch của Đà Nẵng, du khách chơi 2 đêm cũng không hết, điều đó chứng tỏ những sản phẩm đang và sẽ giữ chân du khách rất tốt”.

Ông Trung cho rằng cần phải trả lại giá trị cốt lõi cho phố đêm: “Phố đêm là để chơi đêm, và du khách đến được chơi cho đúng nghĩa, là nơi người mua và người bán thoải mái trao đổi dịch vụ.

Đề án phát triển kinh tế đêm của thành phố Đà Nẵng đã xác định giá trị cốt lõi của kinh tế đêm là kéo du khách ở lại nhiều hơn, tăng giá trị cho những dịch vụ khác.

Theo tôi cần mạnh dạn cởi bỏ một số trói buộc, tập trung vào làm mới và nâng cấp sản phẩm, quản lý an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường... để phố đêm phát triển mạnh”.

Theo Báo Văn hóa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×