Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương"

10/04/2024 | 16:18

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước (KTMQLNN) thuộc Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện’’ , Khối TMQLNN đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hiến máu tình nguyện năm 2024 với chủ đề "Trao gửi yêu thương" vào sáng 10/4/2024 tại Cục Thể dục Thể thao.

Đến tham gia chương trình có sự hiện diện của các đồng chí: Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Lê Thị Hoàng Yến - Phó Cục trưởng Cục Thể Dục Thể thao, Trịnh Ngọc Chung - Quyền Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Nguyễn Thanh Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Phạm Lê Thảo - Trưởng Khối Tham mưu quản lý nhà nước, Tô Hiến Hân, Nguyễn Kiều Duyên - Phó Trưởng Khối Tham mưu quản lý nhà nước, bà Đoàn Quỳnh Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện cùng toàn thể các công đoàn viên trong Khối TMQLNN.

Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương" - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Hữu Ngọc hiến máu tại chương trình

Chương trình "Trao gửi yêu thương" năm 2024 là một chương trình thiết thực và rất có ý nghĩa đối với xã hội và ngành y tế. Việc tham gia sự kiện tình nguyện hiến máu cứu người hôm nay của các công đoàn viên là nghĩa cử cao đẹp, cho thấy phẩm chất đạo đức và trách nhiệm của mình đối với công tác xã hội, công tác chăm sóc cứu chữa người bệnh và tình yêu thương, giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn.

Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương" - Ảnh 2.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thuỷ hiến máu tại chương trình

Bà Phạm Lê Thảo - Chủ tịch Công đoàn Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Trưởng Khối Tham mưu quản lý nhà nước cho biết: "Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, có tính nhân văn sâu sắc và thể hiện tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Trước đây, nhiều cán bộ của Bộ VHTTDL đã tham gia hoạt động có ý nghĩa này. Có những cô chú, anh chị, các bạn trẻ không chỉ tham gia các hoạt động hiến máu cứu người của Công đoàn Bộ tổ chức mà còn tham gia các chương trình tương tự ở địa phương nơi mình cư trú, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đóng góp to lớn đối với cộng đồng, xã hội.

Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương" - Ảnh 3.

Quyền Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung hiến máu tại chương trình

Ngày hôm nay, nối tiếp truyền thống tốt đẹp của đội ngũ cán bộ ngành văn hoá, thể thao và du lịch, Công đoàn Khối tham mưu, quản lý nhà nước trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp với cơ quan chức năng của ngành Y tế tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương năm 2024". Đây là sự kiện lần đầu tiên được Công đoàn Khối Tham mưu, quản lý nhà nước tổ chức quy mô tại địa điểm Cục Thể dục Thể thao số 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Chúng tôi mong rằng sự kiện này sẽ thường xuyên được tổ chức để các công đoàn viên chúng ta có cơ hội chia sẻ trao yêu thương với những người bệnh đang cần được cứu sống, giúp đỡ trong đó có cả những người thân, đồng nghiệp của chúng ta.

Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương" - Ảnh 4.

Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Nguyễn Thanh Sơn hiến máu tại chương trình

Qua chương trình hiến máu, Công đoàn Khối tham mưu, Quản lý Nhà nước mong muốn mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện và vận động cộng đồng xã hội cùng tham gia hiến máu để giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu, điều trị cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Một số hình ảnh tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương"

Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương" - Ảnh 6.

Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương" - Ảnh 7.

Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương" - Ảnh 8.

Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện "Trao gửi yêu thương" - Ảnh 9.

 

Tin: Thủy Bích, Ảnh: Anh Tú

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×