Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ VHTTDL trao tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

29/05/2021 | 18:01

Chiều 29/5, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy Bộ - Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng 200 triệu đồng của cán bộ, nhân viên Bộ VHTTDL quyên góp tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, góp phần trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Văn hóa cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề khi các sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tê liệt hoàn toàn. Trong bối cảnh đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong ngành luôn ý thức rất cao và nghiêm chỉnh chấp hành biện pháp phòng dịch trong ngành.

Công đoàn Bộ VHTTDL trao tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông và Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh

Để góp một phần công sức, chung tay phòng, chống dịch Covid-19, được sự đồng ý của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ VHTTDL đã phát động phong trào quyên góp và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ ủng hộ để huy động thêm nguồn lực chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Sau một thời gian ngắn kêu gọi, Công đoàn Bộ đã nhận được số tiền quyên góp lên tới 200 triệu đồng.

Công đoàn Bộ VHTTDL trao tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc

"Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng rất quan tâm và theo dõi rất sát sao phong trào thiết thực này. Số tiền 200 triệu này là số tiền bước đầu mà ngành muốn chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch. Trong thời gian tới, cán bộ trong ngành tiếp tục cùng chung tay ủng hộ để hỗ trợ những người gặp khó khăn. Mong Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững, huy động được nhiều nguồn lực và phát huy tinh thần đại đoàn kết trong nhân dân để đất nước vượt qua sự lây lan của dịch bệnh, sớm mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân" - Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói.

Cám ơn những tình cảm của cán bộ, công chức, người lao động của bộ VHTTDL để thông qua Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam chuyển kinh phí phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, UBTW MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ kịp thời kinh phí tiếp nhận được để mua trang thiết bị hỗ trợ, bổ sung vào quỹ vaccine phòng Covid-19, hỗ trợ nguồn thực phẩm cho các khu cách ly, hỗ trợ các gia đình khó khăn bởi dịch bệnh.

Công đoàn Bộ VHTTDL trao tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cùng đại diện Công đoàn Bộ VHTTDL trao tặng tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cũng theo bà Trương Thị Ngọc Ánh, UBTW MTTQ Việt Nam xác định cùng Chính phủ, các ngành, các lực lượng chức năng tham gia phòng chống dịch để vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa đảm bảo đời sống của người dân.

Bởi vậy, UBTW MTTQ Việt Nam đã huy động đội ngũ cán bộ các cấp đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn khu dân cư và huy động thêm nhiều nguồn lực chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch. Từ nguồn lực tiếp nhận được, UBTW MTTQ Việt Nam đã chuyển nguồn kinh phí tới lực lượng nơi tuyến đầu, tới các khu cách ly, bà con kiều bào ở nước ngoài.

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×