Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ VHTTDL thăm, tặng quà tri ân và biểu diễn nghệ thuật tại Bắc Giang

27/07/2023 | 14:30

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023), ngày 26/7/2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà tri ân và biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt phục vụ các đồng chí thương binh, bệnh binh và cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Công đoàn Bộ VHTTDL thăm, tặng quà tri ân và biểu diễn nghệ thuật tại Bắc Giang - Ảnh 1.

Các Nghệ sỹ biểu diễn nghệ thuật tại Trung tâm

Đoàn công tác do đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL làm Trưởng đoàn, tham gia đoàn có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Bộ VHTTDL, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở khối nghệ thuật biểu diễn, khối Điện ảnh thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL cùng các nghệ sĩ, diễn viên đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL. Đồng chí Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang và một số lãnh đạo, công chức Sở VHTTDL, Chủ tịch Công đoàn Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang tham gia cùng đoàn.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang thuộc Cục Người có công, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hiện đang điều trị cho khoảng 50 thương binh, bệnh binh nặng, tỉ lệ thương tật từ 81% trở lên, đến từ 22 tỉnh, thành phố (từ Thừa Thiên Huế trở ra), Giám đốc Trung tâm Nguyễn Văn Tuất cho biết, đa số đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng là bệnh binh, 100% trong số này có dạng thương bệnh tật nặng đặc biệt, tuổi đời và tuổi bệnh cao, bệnh mạn tính giai đoạn cuối thường xuyên tái phát, sức khoẻ thay đổi thất thường.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng thương, bệnh binh tại Trung tâm đã được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị trong và ngoài tỉnh Bắc Giang. Đặc biệt, ngoài nhiệm vụ chăm sóc, điều trị theo dõi bệnh án hàng ngày của các thương, bệnh binh, Trung tâm còn phối hợp với Bộ LĐTB&XH, Bộ Quốc phòng tiến hành nhận đào tạo nghề, bố trí việc làm cho các con em của thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm, góp phần củng cố thêm niềm tin cho các thương, bệnh binh đang sinh hoạt, điều trị tại Trung tâm. 

Công đoàn Bộ VHTTDL thăm, tặng quà tri ân và biểu diễn nghệ thuật tại Bắc Giang - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Văn Tuất, Giám đốc Trung tâm tiếp nhận ủng hộ của Công đoàn Bộ VHTTDL

Tới thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang, đoàn công tác đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt và gửi tặng Trung tâm 20 triệu đồng (Công đoàn Bộ VHTTDL 10 triệu đồng, Công đoàn khối Điện ảnh 10 triệu đồng) để góp phần cải thiện bữa ăn cho các các thương binh, bệnh binh và cán bộ trong Trung tâm.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Huy Toản gửi lời kính chúc sức khỏe các đồng chí thương binh, bệnh binh, mong các đồng chí luôn phát huy phẩm chất và bản lĩnh của Bộ đội Cụ Hồ, bằng nghị lực, ý chí phi thường của mình, vượt qua nỗi đau thể chất và tinh thần, ổn định đời sống, không ngừng đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công đoàn Bộ VHTTDL thăm, tặng quà tri ân và biểu diễn nghệ thuật tại Bắc Giang - Ảnh 3.

Đ/c Trần Huy Toản phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí nêu rõ "Trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, có hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hi sinh trên khắp các chiến trường ở mọi miền đất nước. Máu xương của các thế hệ cha anh đã viết nên lịch sử bi tráng của một dân tộc anh hùng; là ngọn đuốc mãi thắp sáng chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thể hiện khát vọng hòa bình của một đất nước đã trải qua những năm dài trường kỳ kháng chiến; là điểm tựa vĩnh cửu cho các thế hệ người Việt Nam tự hào và quyết tâm xây dựng đất nước phát triển hùng cường".

Đồng chí khẳng định "Các Anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh thực sự là những tấm gương sáng để các thế hệ trẻ tự hào, học tập và noi theo. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các chú, các anh, những người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước đó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam".

Để bày tỏ lòng biết ơn với những người có công với đất nước, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy và lãnh đạo Bộ VHTTDL, nhiều năm qua Công đoàn Bộ VHTTDL đã thực hiện tốt công tác phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, quan tâm đến các thương binh, bệnh binh và con liệt sĩ đang công tác tại Bộ VHTTDL. Đặc biệt Công đoàn Bộ VHTTDL cũng nhiều lần tổ chức các đoàn đến thăm, biểu diễn nghệ thuật phục vụ các thương, bệnh binh tại các Trung tâm điều dưỡng người có công ở một số địa phương. Với tình cảm và lòng biết ơn của mình các nghệ sỹ mong muốn bằng văn hóa và từ văn hóa, những tiết mục nghệ thuật do các nghệ sĩ thuộc các đơn vị của Bộ VHTTDL biểu diễn sẽ mang lại cho các đồng chí thương binh, bệnh binh niềm vui, phần nào xoa dịu nỗi đau do chiến tranh gây nên.

Nhằm động viên tinh thần các thương binh, bệnh binh, cán bộ, người lao động đang công tác tại Trung tâm, các nghệ sĩ tham gia đoàn công tác đã biểu diễn một chương trình nghệ thuật đặc biệt. Chương trình gồm nhiều tiết mục xúc động, ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự biết ơn của những người làm Văn hóa đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hi sinh xương máu của mình cho Tổ quốc.

Công đoàn Bộ VHTTDL thăm, tặng quà tri ân và biểu diễn nghệ thuật tại Bắc Giang - Ảnh 4.

Nghệ sỹ Ứng Anh Tuấn, Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn giao lưu cùng các bác Thương binh

Huy Trần

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×