Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chương trình Thiện nguyện “Xuân ấm 2021”

05/02/2021 | 10:01

Ngày 3/2, tại Đông Anh, Hà Nội, Chi đoàn Thanh niên Cục Điện ảnh, Chi đoàn Thanh niên Trường quay Cổ Loa chù trì, phối hợp cùng các Chi đoàn thuộc Khối Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức chương trình Thiện nguyện “Xuân ấm 2021”.

Đây là hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2021), 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); thực hiện hướng dẫn của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc hướng dẫn tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm với chủ đề "Tự hào đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; nhằm đẩy mạnh sự phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Khối Điện ảnh và các đoàn cơ sở trong và ngoài Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm hỏi, chúc Tết người già có hoàn cảnh khó khăn  - Ảnh 1.

Đại diện Chi đoàn Thanh niên Cục Điện ảnh thăm hỏi, chúc Tết người già có hoàn cảnh khó khăn

Chi đoàn Thanh niên Cục Điện ảnh, Chi đoàn Thanh niên Trường quay Cổ Loa chù trì, phối hợp cùng các Chi đoàn thuộc Khối Điện ảnh, (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bắc Thăng Long tổ chức chương trình Thiện nguyện "Xuân ấm 2021" tại trung tâm Bảo trợ Xã hội 1 huyện Đông Anh (Đồng Dầu, Đông Anh, Hà Nội).

"Xuân ấm 2021" là một trong những hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, tương trợ đồng bào trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Chương trình có sự tham gia của 11 Chi đoàn gồm Chi Đoàn Thanh niên Cục Điện ảnh; Chi đoàn Trường quay Cổ Loa; Chi đoàn Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam; Chi đoàn Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học TW; Chi đoàn Viện phim Việt Nam; Đoàn thanh niên Trung tâm Công nghệ thông tin – Báo điện tử Tổ quốc; Chi đoàn Khu Du tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh; Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bắc Thăng Long; Chi đoàn Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Báo Điện tử Tổ quốc với tổng số tiền quyên góp là 14 triệu cùng nhiều quần áo cũ đã được phân loại theo lứa tuổi, đồ chơi và các suất quà tặng....

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bắc Thăng Long đã tiến hành khám chữa bệnh miễn phí và phát thuốc cho những người già tại trung tâm Bảo trợ Xã hội 1.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến khó lường, chương trình đã được rút gọn, tổ chức gọn nhẹ để đảm bảo quá trình tổ chức đảm bảo an toàn, tuân thủ đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Hoạt động này đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, chung tay cùng cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm của mỗi người đến những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, những người già cả neo đơn, trẻ em khuyết tật và cơ nhỡ,

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×