Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận Bằng khen

16/01/2021 | 14:54

Chiều ngày 15/1, tại Cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Hà Nội), Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương; đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận Bằng khen cho thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. - Ảnh 1.

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương trao Cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc cấp Đoàn Khối.

Năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Khối Các cơ quan Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương, công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối đã không ngừng đổi mới, sáng tạo cả về nội dung, phương thức; tổ chức nhiều hoạt động lớn có quy mô, cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực; chủ động phối hợp để tăng cường các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động của Đoàn; nhiều nội dung thi đua đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác giáo dục được quan tâm triển khai, phát huy hiệu quả trên tất cả các mặt, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền về dịch, bệnh COVID-19 và 4 đợt thi đua cao điểm.

Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận Bằng khen cho thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương và đồng chí Nguyễn Hải Minh, Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Trong năm 2020, trước những tác động của tình hình dịch bệnh COVID-19, phong trào “Thanh niên tình nguyện” đã có nhiều đổi mới, kịp thời cập nhật các nội dung mới theo tình hình thực tế và theo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ. Trong đó, chú trọng triển khai các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ gắn với thế mạnh chuyên môn của cơ quan, đơn vị và chức trách, nhiệm vụ được giao của từng đoàn viên, thanh niên; xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, các sáng kiến vì cộng đồng, đảm bảo an toàn, kiểm soát chặt chẽ nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, năm 2020, toàn Đoàn Khối đã xây dựng được 1.550 công trình, phần việc thanh niên các cấp thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Khối Các cơ quan Trung ương lần thứ XIII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các cấp bộ đoàn trong Khối đã chủ động, sáng tạo, tổ chức tốt phong trào thanh niên tình nguyện gắn với các đợt hoạt động cao điểm, qua đó thúc đẩy tinh thần tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên, đồng thời tạo hiệu ứng, sức lan tỏa cao.

Với kết quả đạt được trong năm 2020, Đoàn Khối đã được Trung ương Đoàn tặng Cờ đơn vị xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh dự được Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương tặng Cờ dẫn đầu Phong trào thi đua công tác Đoàn và Phong trào thanh niên khối các cơ quan Trung ương năm 2020.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×