Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn Thanh niên Cộng sản Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021

23/12/2020 | 10:22

Chiều ngày 22/12, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn TNCS Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021.

Tới tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Tuấn Linh; Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL và cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu của Bộ VHTTDL.

Tại Hội nghị, đồng chí Quản Văn Hải Phó Bí thư chuyên trách Đoàn thanh niên Bộ đã báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Theo đó, năm 2020 là năm diễn ra nhiều ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước, của Đảng và tuổi trẻ, là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Năm 2020 được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chọn với chủ đề: "Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng". Cùng với các sự kiện trọng đại của cả nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tự hào tiến bước dưới cờ Đảng". Hoạt động của các đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc bước đầu đã có sự chuyển biến và dần đi vào chiều sâu, phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, lĩnh vực công tác của các cơ quan, đơn vị, các hoạt động của Đoàn ở cơ sở đã gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Được sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị cũng như sự quan tâm của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ và các cơ sở đoàn trực thuộc đã triển khai thực hiện một cách đồng bộ với nhiều nội dung, giải pháp phong phú, đa dạng góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2020. Công tác giáo dục được chú trọng nhất là việc tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, tuyên truyền biển đảo Việt Nam và học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong tổ chức các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên có sự chủ động, tiếp cận sát nhiệm vụ của năm, có nhiều giải pháp sáng tạo, bám sát nhu cầu của thanh niên tại các cơ quan đơn vị thuộc Bộ và nhu cầu của thanh niên tại các địa phương Đoàn Thanh niên Bộ phối hợp triển khai thực hiện. Công tác xây dựng tổ chức đoàn được quan tâm, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn.

Bước sang năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của Đảng và của Đoàn, đặc biệt, năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên với 5 trọng tâm chính gồm: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, pháp luật, truyền thống, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên; Tổ chức các phong trào thi đua trong tuổi trẻ; Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cơ sở đoàn, chất lượng cán bộ đoàn, chất lượng đoàn viên, tạo nguồn cán bộ trẻ; Đầu tư các hoạt động hỗ trợ học tập, hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng; Thực hiện các nhiệm vụ do Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chỉ đạo.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 - Ảnh 2.

Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu phát biểu tại Hội nghị

Đoàn TNCS Bộ VHTTDL đặt mục tiêu tổ chức ít nhất 1 hoạt động gắn với nhiệm vụ chuyên môn như: diễn đàn, tọa đàm, hội nghị, hội thảo; 100% đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật; 100% các cấp bộ đoàn có triển khai đăng ký các tiêu chí, phần việc cụ thể học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu 30% chi đoàn và đoàn cơ sở có công trình, phần việc thanh niên, lựa chọn ít nhất 1 việc làm hoặc mô hình thiết thực trong cải cách hành chính; phấn đấu giới thiệu từ 50 đoàn viên ưu tú trở lên để xem xét kết nạp Đảng; phấn đấu 80% đoàn viên, thanh niên đạt học sinh, sinh viên khá trở lên; phấn đấu 15% trở lên Bí thư Đoàn ở các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia Cấp ủy Đảng cùng cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao kết quả đã đạt được của Đoàn TNCS Bộ VHTTDL đạt được trong năm 2020 đồng thời đề nghị năm 2021, công tác đoàn và phong trào thiện nguyện cần đẩy mạnh hơn nữa, tạo ra những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, giáo dục tuyên truyền nâng cao nhận thức của các đoàn viên trong Bộ, khơi dậy những khát vọng tuổi trẻ, tình yêu đất nước, tinh thần tự nguyện, xung kích, nhiệt huyết cống hiến.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông và Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu trao bằng khen và cờ thi đua cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc

"Các cán bộ đoàn, đoàn viên tham gia tích cực hơn trong hoạt động chuyên môn và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Hoạt động đoàn được tổ chức, phát triển toàn diện ở cả 3 mảng: văn hoá, thể thao và du lịch. Công tác Đoàn phải hướng đến nhu cầu của thanh niên, đoàn viên; thực hiện hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong tổ chức đoàn một cách nhẹ nhàng, sâu sắc, đi vào lòng người, không giáo điều, cứng nhắc. Đồng thời, tìm hiểu, chia sẻ, định hướng học tập và nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên" - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu cũng đề nghị Đoàn Bộ VHTTDL tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thực hiện thành công các hoạt động chính trong năm 2021.

Cũng tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông và Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu đã trao bằng khen và cờ thi đua cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020.


Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×