Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Các đô vật Việt Nam sẵn sàng bước vào tranh tài giành vé dự Olympic 2024

17/04/2024 | 15:14

Trên hành trình tìm vé Olympic 2024 cả Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang đều có thuận lợi khi các đối thủ ở giải vòng loại Olympic đều là những gương mặt quen mà 2 nữ đô vật của Việt Nam vừa chạm trán và nắm được thông tin của đối thủ thông qua cuộc thi đấu ở giải vô địch châu Á.

Các đô vật Việt Nam sẵn sàng bước vào tranh tài giành vé dự Olympic 2024 - Ảnh 1.

Đô vật Nguyễn Thị Xuân (phía trên) có hi vọng tranh chấp tấm vé dự Olympic 2024 cho Vật Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

Hai đô vật Việt Nam Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang sẽ bước vào thi đấu giải vòng loại Olympic 2024 từ trưa ngày 20/4 (theo giờ địa phương). Trên hành trình tìm vé Olympic 2024 cả Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang có chút thuận lợi khi các đối thủ ở giải vòng loại Olympic đều là những gương mặt quen mà 2 nữ đô vật của Việt Nam vừa chạm trán và nắm được thông tin của đối thủ thông qua cuộc thi đấu ở giải vô địch châu Á.

Ông Tạ Tùng Đức, Phụ trách bộ môn vật - Cục TDTT cho biết: Hiện hai VĐV Việt Nam là Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang đang có sự chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng bước vào tranh tài ở vòng loại Olympic 2024. Hy vọng, các em sẽ phát huy thế mạnh, thi đấu tự tin để tạo được sự đột phá. Ở vòng loại Olympic 2024, những VĐV đã giành vé dự tham dự Olympic 2024 sẽ không thi đấu, nên đây là cơ hội tốt cho các VĐV Việt Nam có thể hoàn thành mục tiêu giành tấm vé tranh tài tại Olympic Paris 2024.

Trước khi bước vào tranh tài tại giải vòng loại Olympic 2024, Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang đều chưa thành công trong mục tiêu giành huy chương tại giải vô địch châu Á bởi mức độ cạnh tranh ở giải là rất lớn. Hai nữ đô vật Việt Nam có cơ hội tái ngộ với các đối thủ thông qua giải vòng loại Olympic 2024 tới đây và để có thể giành được vé dự Olympic 2024 đòi hỏi các đô vật Việt Nam phải có nỗ lực rất lớn và tạo đột phá trong thi đấu. Tại giải vòng loại Olympic sẽ có 12 tấm vé được trao cho 2 đô vật dẫn đầu trong 6 hạng cân của nữ.

Theo Cục Thể dục thể thao

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×