Lên đầu trang
Bản thử nghiệm
Aa
Báo chí - xuất bản
Thứ Sáu, 6/3/2026 09:18 (GMT+7)
Báo chí là “mạch dẫn” quan trọng của ngành VHTTDL Quảng Trị
Ngày 5/3, tại buổi gặp mặt báo chí Xuân Bính Ngọ năm 2026, lãnh đạo Sở VHTTDL Quảng Trị khẳng định vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương và lan tỏa các giá trị văn hóa, thể thao, du lịch. Sự đồng hành của báo chí đã góp phần tích cực vào kết quả chung của ngành trong thời gian qua.

Lan tỏa hình ảnh văn hóa, thể thao và du lịch Quảng Trị

Trong không khí những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Sở VHTTDL Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện và đội ngũ phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Báo chí là “mạch dẫn” quan trọng của ngành VHTTDL Quảng Trị - Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ do đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Trị biểu diễn tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền về các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh.

Theo ông Lê Minh Tuấn, năm 2025, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, ngành VHTTDL  vẫn nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức phong phú, phục vụ các nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.

Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tiếp tục được quan tâm; nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được bảo vệ, tôn tạo, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Phong trào thể dục thể thao quần chúng ngày càng lan tỏa sâu rộng, trong khi thể thao thành tích cao đạt nhiều kết quả đáng khích lệ tại các giải khu vực và toàn quốc.

Cùng với đó, hoạt động du lịch của tỉnh từng bước phục hồi và phát triển; công tác xúc tiến, quảng bá du lịch được đẩy mạnh, môi trường du lịch ngày càng được cải thiện, góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Quảng Trị.

Đồng hành cùng sự phát triển của ngành

Theo lãnh đạo Sở VHTTDL Quảng Trị, những kết quả đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, nhà báo và phóng viên đã tích cực đồng hành với ngành trong công tác tuyên truyền.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 4 văn phòng đại diện và 37 cơ quan báo chí đăng ký phóng viên hoạt động thường trú. Thời gian qua, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh kịp thời các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch bằng nhiều tin, bài, phóng sự sinh động.

Qua đó, hình ảnh quê hương, con người Quảng Trị cùng những tiềm năng, thế mạnh của địa phương tiếp tục được quảng bá rộng rãi, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư.

Báo chí là “mạch dẫn” quan trọng của ngành VHTTDL Quảng Trị - Ảnh 3.

Ông Lê Minh Tuấn mong muốn thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành và hỗ trợ ngành VHTTDL trong công tác truyền thông lan toả góp phần thúc đẩy phát triển du lịch

“Báo chí không chỉ là cầu nối quan trọng giữa ý Đảng với lòng dân mà còn là lực lượng đồng hành tích cực, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Trị và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch,” ông Lê Minh Tuấn nhấn mạnh.

Năm 2026, ngành VHTTDL Quảng Trị sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, báo chí và du lịch; đẩy mạnh bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững; phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng; đồng thời tăng cường chuyển đổi số và công tác thông tin, tuyên truyền.

Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy vai trò là “mạch dẫn” quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền, kịp thời lan tỏa các giá trị văn hóa đặc sắc, tiềm năng thể thao và du lịch của tỉnh; phản ánh những mô hình hay, cách làm hiệu quả, qua đó góp phần tạo sự đồng thuận xã hội và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới.

Theo báo Văn Hóa
Cùng chuyên mục
Kịch bản mới cho ngành xuất bản
Sau nhiều năm tăng trưởng ổn định, ngành xuất bản Việt Nam đang đứng trước những chuyển động mới. Chuyển đổi số, sự thay đổi của thị trường và vấn nạn sách giả, sách lậu đặt ra yêu cầu xây dựng một “kịch bản mới” để ngành phát triển bền vững trong thời đại số.
Lâm Đồng tăng cường công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
Ngày 12/3, Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng ban hành Công văn số 1001/SVHTTDL-QLVH về việc tăng cường công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Báo Nhân Dân kỷ niệm 75 năm Ngày ra số đầu và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Ngày 11/3, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Báo Nhân Dân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu (11/3/1951-11/3/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc với Báo Nhân Dân nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu (11/3/1951-11/3/2026), sáng 11/3, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới thăm và làm việc với tập thể cán bộ chủ chốt của Báo.
Tiếp tục phát triển ngành Xuất bản, In và Phát hành, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển văn hóa, con người và tri thức của đất nước
Sáng 9/3, tại Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ VHTTDL) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Xuất bản, In và Phát hành xuất bản phẩm năm 2026. Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Phan Xuân Thủy; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Phan Tâm dự Hội nghị.
EMC Đã kết nối EMC