Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam- Hy Lạp tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch

26/04/2021 | 17:41

Sáng 26/4, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp xã giao ông Georgios Stilianopoulos- Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam.

Chào mừng chuyến thăm và làm việc của Đại sứ Hy Lạp tới Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cảm ơn ngài Đại sứ đã có cuộc hội kiến trao đổi về sự hợp tác giữa hai nước nói chung cũng như sự hợp tác trong các lĩnh vực Văn hoá, Thể thao, Du lịch giữa hai nước nói riêng.

Việt Nam- Hy Lạp tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tiếp ông Georgios Stilianopoulos- Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam

Bộ trưởng mong muốn trên cơ sở các Hiệp định đã ký, hai bên sẽ tiếp tục triển khai hợp tác về Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Về Văn hóa, sẽ là việc rà soát lại Hiệp định hợp tác Văn hóa đã ký giữa Chính phủ hai nước vào năm 2008.

Về Du lịch, hai bên sẽ rà soát lại Hiệp định hợp tác đã ký giữa Chính phủ hai nước vào năm 2007, trao đổi thông tin về tình hình thực tế của Du lịch hai nước và các kế hoạch hợp tác quốc tế trong thời gian tới; trao đổi tìm giải pháp về khả năng phục hồi ngành Du lịch sau đại dịch.

Việt Nam- Hy Lạp tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng quà lưu niệm Đại sứ Hy Lạp Georgios Stilianopoulos

Về Thể thao, Bộ trưởng mong muốn hai bên sẽ tăng cường quan hệ hợp tác giữa Uỷ ban Olympic Việt Nam và Uỷ ban Olympic Hy Lạp, trao đổi tập huấn VĐV, HLV; trao đổi học bổng để tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Hy Lạp chúc mừng những thành công của Việt Nam trong thời gian qua, nhất là những kết quả đạt được trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19.

Việt Nam- Hy Lạp tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch - Ảnh 3.

Đại sứ Hy Lạp tặng quà lưu niệm Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

Chúc mừng thành công của ngành VHTTDL Việt Nam trong thời gian qua, Đại sứ Hy Lạp mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực Du lịch. Hai bên cũng sẽ có những buổi làm việc cụ thể về các kế hoạch hợp tác phát triển du lịch thời điểm sau đại dịch Covid-19./.

Tin: Hà An; ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×