Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Vận động nhà vườn tham gia Đề án bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế

26/08/2020 | 14:48

Hoạt động này được Ban Quản lý và bảo vệ nhà vườn Huế phối hợp với UBND phường Kim Long triển khai nhằm vận động, giới thiệu các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến với các chủ nhà vườn trên địa bàn.

Vận động nhà vườn tham gia Đề án bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế - Ảnh 1.

Một ngôi nhà đường Phạm Thị Liên trên 100 năm giờ đã xuống cấp, song đến nay vẫn chưa tham gia đề án để được hỗ trợ trùng tu, tôn tạo

Để triển khai đề án “Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng” năm 2021 và các năm tiếp theo có hiệu quả, từ ngày 24/8 đến 3/9, Ban Quản lý và bảo vệ nhà vườn Huế đã đến các nhà vườn tại các phường Phú Cát, Kim Long, Phú Nhuận, Vỹ Dạ, Phú Hiệp và Thủy Biều để vận động, đồng thời giới thiệu các chính sách hỗ trợ đến từng chủ nhà với mong muốn các nhà vườn tự nguyện đăng ký tham gia đề án.

Được biết, các nhà vườn sau khi đăng ký tham gia đề án sẽ được khảo sát mức độ hư hỏng, xuống cấp của các nhà rường, khuôn viên vườn để đánh giá mức hỗ trợ, trong đó nhà vườn đáp ứng điều kiện về hỗ trợ kinh phí trùng tu, được hỗ trợ kinh phí tùng tu tôn tạo nhà chính với mức không quá 700 triệu đồng đối với nhà vườn xếp loại 1, không quá 500 triệu đồng đối với nhà loại 2 và 400 triệu đồng dành cho nhà loại 3. Các nhà vườn tham gia đề án còn được hỗ trợ kinh doanh dịch vụ tại nhà vườn, hỗ trợ thuế, hỗ trợ kinh doanh tham quan du lịch, hỗ trợ tôn tạo khuôn viên vườn…

Đến nay, trên địa bàn TP. Huế có 76 nhà vườn đạt tiêu chí nhà vườn Huế đặc trưng, trong đó có 21 nhà đã tham gia đề án. Hiện, có 39 nhà được đánh giá xếp loại và đưa vào danh sách vận động tham gia đề án. Qua thống kê, UBND tỉnh đã cấp cho Quỹ hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng trên 9,3 tỷ đồng để hỗ trợ cho các nhà vườn trung tu tôn tạo nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng./.

Theo Báo Thừa Thiên Huế

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×