Tin từ Tổ Quốc

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ủng hộ việc Pháp đề xuất tổ chức giải Tennis tại Việt Nam vào năm 2020

23/05/2019 | 05:58

Chiều 22/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ông Jean – Charles Negre Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã bày tỏ vui mừng được Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp ông Jean Charles Negre đến thăm và làm việc tại Bộ VHTTDL. Bộ trưởng cũng khẳng định trong nhiều năm qua, lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Pháp có sự hợp tác, mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, thân thiết.

Ủng hộ việc Pháp đề xuất tổ chức giải Tennis tại Việt Nam vào năm 2020 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Ông Jean Charles Negre cũng cảm ơn và vui mừng được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đón tiếp trong buổi làm việc. Là ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp, ông Jean Charles Negre cho rằng Đảng Cộng sản Pháp và Đảng Cộng sản Việt Nam có mối quan hệ lâu dài, gắn bó và đoàn kết. Đặc biệt, một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Pháp là Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam đã cho thấy sự gắn kết mối quan hệ giữa hai nước. Năm 2020 là kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Pháp sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy hữu nghị hợp tác giữa Pháp với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đảng Cộng sản Pháp luôn quan tâm, tìm mọi cơ hội thúc đẩy mối quan hệ giữa Pháp và Việt Nam để sự hợp tác ngày càng phát triển – ông Jean Charles Negre nhấn mạnh.

Ông Jean Charles Negre cũng mong muốn trong thời gian tới có sự hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thể thao và du lịch. Ông cho biết Pháp mong muốn được tổ chức một giải Tennis tại Việt Nam. Trước đó, ông đã có buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội về giải đấu này và nhận được sự đồng tình ủng hộ. Phía Pháp sẽ đóng góp tài chính cũng như kêu gọi doanh nghiệp với tinh thần cố gắng hết sức để giải thi đấu thành công.

Ủng hộ việc Pháp đề xuất tổ chức giải Tennis tại Việt Nam vào năm 2020 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà lưu niệm cho ông Jean Charles Negre

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ ủng hộ việc Pháp đề xuất tổ chức một giải Tennis tại Hà Nội, Việt Nam vào năm 2020. Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ VHTTDL sẽ cùng hợp tác, nỗ lực xúc tiến sớm triển khai ý tưởng để chuẩn bị cho giải thành công.

Ông Jean Charles tin tưởng với sự phối hợp từ phía Bộ VHTTDL cũng như các bên liên quan, cùng những bước bàn bạc cụ thể tiếp theo về công tác tổ chức trong thời gian tới sẽ đem đến thành công cho giải đấu.

Tin Hà Anh, ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×