Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023

03/10/2023 | 19:07

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng nói chung và công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch về các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành, tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, Bộ VHTTDL đã ban hành Kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) năm 2023.

Tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: SGGP

Theo đó, Bộ VHTTDL sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về PCTHTL trên truyền hình bằng việc sản xuất và phát sóng phóng sự truyền hình về PCTHTL gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Trong quý IV năm 2023 dự kiến xây dựng và phát sóng trên truyền hình (kênh VOVTV) 15 phóng sự về PCTHTL.

Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước có nội dung về PCTHTL cho cán bộ văn hóa cấp huyện, xã, phường, thôn. Dự kiến sẽ tổ chức 3 lớp tập huấn cho các cán bộ tham gia hoạt động về PCTHTL với khoảng 600 người được tập huấn để thực hiện công tác PCTHTL.

Tổ chức tập huấn cho công chức, viên chức tại các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố, Phòng Văn hóa-Thông tin cấp huyện và công chức văn hóa - xã hội thuộc UBND xã, phường, thị trấn. Dự kiến tổ chức 02 lớp tập huấn cho các cán bộ tham gia hoạt động về PCTHTL (khoảng 400 người được tập huấn để thực hiện công tác PCTHTL). Tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp về PCTHTL cho giảng viên, sinh viên 02 trường: Cao đẳng du lịch Đà Nẵng; Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng…

Cùng với đó, Bộ VHTTDL sẽ tiến hành tổ chức giám sát việc thực hiện quy định cấm quảng cáo thuốc lá, việc thực hiện quy định hạn chế sử dụng hình ảnh thuốc lá trong các tác phẩm sân khấu điện ảnh.

Ngoài ra, dàn dựng một Chương trình biểu diễn nghệ thuật đối với 6 tiểu phẩm đạt giải nhất, nhì, ba từ Cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, giao lưu tuyên truyền phòng, chống thuốc lá lưu động tại các địa điểm công cộng. Chương trình được biểu diễn tại địa bàn Hà Nội.

Việc tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023 góp phần tăng cường hiệu quả việc thực thi quy định về môi trường không khói thuốc, cấm quảng cáo, khuyến mại và tài trợ của các công ty thuốc lá. Qua đó tiếp tục nâng cao năng lực PCTHTL cho cán bộ tham gia hoạt động PCTHTL và nhân rộng việc thực hiện các mô hình môi trường không khói thuốc tại Bộ, ngành và các đơn vị trực thuộc.

>> Xem văn bản tại đây./.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×